กิต Three Man Down เผย ได้ไอเดียจากเกม FF XVI และ Diablo IV มาใช้ในคอนเสิร์ตใหญ่

Date:

วง Three Man Down ได้จัดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของวงที่ Impact Arena ไปเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งแฟนๆ ที่ได้ไปชมต่างก็ชื่นชมว่าเป็นโชว์ที่เต็มอิ่มมากๆ ครับ

และหลังจากจบโชว์ กิต นักร้องนำของวง ก็ได้ออกมาเล่าถึงการทำหน้าที่กำกับโชว์คอนเสิร์ตนี้ด้วยตัวของเขาเอง

ซึ่งกิตได้บอกว่าไม่เคยทำโชว์ที่ยาว 3 ชั่วโมงมาก่อน เลยต้องไปดูโชว์คอนเสิร์ตตามร้านและเฟสติวัลต่างๆ เพื่อให้รู้ว่า จุดอิ่มตัวของการยืนดูวงดนตรีที่มีบรรยากาศความเข้มข้นสูงๆ จะใช้เวลาประมาณเท่าไหร่

กิตได้คำตอบว่าอยู่ที่ราว 45 นาที ก็เลยแบ่งโชว์ออกเป็น 3 พาร์ท แล้วจากนั้นก็ได้ไอเดียกำกับโชว์มาจากเกม Final Fantasy XVI อีก

“ผมจำได้ว่า ผมเล่นไป 2 ชม แล้วชื่อเกมมันเพิ่งขึ้น แต่ก่อนหน้านั้นมันเดือดมากๆๆๆ เดือดแบบ วัวตายควายล้มเหี้ยไรเนี่ย มันจะจบแล้วเหรอเกมนี้ สรุปคือ !! เกมแม่งบอกคนเล่นว่า เนี่ย เพิ่งเริ่มนะจ๊ะ… ไอสัสเอ้ยย กูโดนแล้วไง”

“ผมเลยได้ไอเดียมาเลยว่า นี่แหละ การจะทำให้คนรู้สึกแบบนี้ คือมันต้องระเบิดไปเลย แล้วบอกเค้าว่า เมื่อกี้แค่น้ำจิ้มนะจ๊ะ”

จากนั้นกิตก็บอกอีกว่า Diablo IV คืออีกหนึ่งเกมที่เป็นไอเดียให้เอามาใช้ในคอนเสิร์ต

“จอเพดาน เป็นสิ่งที่ผมเห็นมาในไอจี เวลามีคอนเสิร์ตต่างประเทศ เวลาเค้าอยากพาคนดูไปตรงไหน ภาพมันจะเปิดทั่ว 360 องศา เพื่อสร้างบรรยากาศ แน่นอน ผมอยากได้แต่มันแพงมากๆ ผมปรึกษาพีม (พีมคือเจ้าของบริษัททำไฟและวิชวล ชื่อ Saturate และเป็น Show-Di ร่วมกับวง)”

“พีมมันเป็นคนบ้าพลัง มันตอบโจทย์ของวงได้ มันเนรมิตรสิ่งนี้ขึ้นมาได้ พวกเราเลยได้เห็นปลาวาฬว่ายผ่านหัวใน Impact หรือว่าเราจะเปิดสีแดงอาบเลือด เพื่อให้ซีนไวโอลิน เหมือนฉากการมาเยือนของ Lilith ใน Diablo IV”

เรียกได้ว่าก็สมกับเป็นวงดนตรีที่ชื่นชอบการเล่นเกมจริงๆ ครับ สำหรับ Three Man Down เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยเป็นกระแสจากการพก PS5 ทั้งขึ้นเครื่องและนั่งรถเวลาไปทัวร์คอนเสิร์ตตามต่างจังหวัดมาแล้ว

นอกจากการพูดถึงเกมสองเกมนี้แล้ว กิตได้เล่าเบื้องหลังแบบจัดเต็มของการกำกับโชว์คอนเสิร์ตใหญ่นี้ไว้แบบค่อนข้างละเอียดเลย ใครอยากอ่านเต็มๆ ไปอ่านได้ที่นี่เลย https://www.facebook.com/kitty.umbs/posts/pfbid02uFncwP75DpxDGQTZpJzUunH2uCnFsaFg7wWbXwuYFwkJ966mTDWrbKAcAaDCcFbNl

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...