น้องหมา “โคโค่” จาก Prey ถูกรับเลี้ยงเพื่อแสดงหนังโดยเฉพาะ แถมป่วนจนคนในกองหัวจะปวด

Date:

หากใครที่ได้ชม Prey (2022) ไปแล้ว เชื่อว่าต้องประทับจิตประทับใจในความสนุกของหนัง

และความแข็งแกร่งของสองนักแสดงในเรื่องอย่างนารู (Amber Midthunder) กับเจ้าสุนัขแสนรู้ ซารี ที่อยู่เคียงข้างนารูมาตลอดอย่างแน่นอน

แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าจริงๆ แล้วภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของน้องหมาตัวนี้เลย แถมน้องยังซนจนคนในกองหัวจะปวดกันไม่น้อยเลยทีเดียว

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยขอพาทุกคนมาเปิดเรื่องราวของน้องหมาตัวนี้กันเลย

 

 

ไม่นานมานี้ผู้กำกับ Dan Trachtenberg และนักแสดงนำ Amber ได้มีโอกาสมานั่งสัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ Dexerto เกี่ยวกับน้องหมาโคโค่ (Coco) ผู้รับบทบาทซารี

ในตอนแรกเหล่าผู้สร้างมีความคิดว่าน่าจะนำน้องหมาสักตัวมาอยู่ในหนัง โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Mad Max: Road Warrior ที่มีการนำตัวละครและน้องหมาเป็นตัวบอกเล่าเรื่องราวของหนัง

 

 

ด้วยเหตุนี้จึงเกิดการเฟ้นหาน้องหมา จนได้โคโค่ สุนัขพันธุ์แคโรไลน่ามารับบทบาทนี้

อย่างไรก็ตาม ความยากเย็นคือเจ้าโคโค่ไม่ได้เป็นสุนัขที่ถูกฝึกเพื่อการแสดงมาก่อน แต่มันถูกรับเลี้ยงมาเพื่อภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเฉพาะ

เพราะแบบนี้เจ้าโคโค่จึงเป็นสุนัขที่ต้องมารับการฝึกทีหลัง ซึ่งน่าประทับใจมากที่มันฉลาดพอจะรู้ว่าอะไรเป็นอะไร แต่สิ่งที่ชวนขำก็คือมันเป็นสุนัขพลังงานเยอะที่ป่วนกองถ่ายเก่งมาก จนผู้กำกับถึงกับบอกว่า

 

 

“น้องวุ่นวายและพลังเยอะมากครับ และมักจะทำให้เรากังวลตอนอยู่ในกองประมาณว่า ‘โคโค่จะทำสิ่งที่น้องต้องทำใช่ไหม?’

 

บางครั้งมันเหมือนการผจญภัยเลยครับ แต่สุดท้ายน้องก็ทำได้นะ มันน่าตื่นเต้นมาก เพราะเวลาที่เราได้ซีนดีๆ ของโคโค่จะมีเสียงเชียร์มากมายดังขึ้นตลอด”

 

นอกจากนี้ Amber ที่สนิทและได้ใกล้ชิดกับโคโค่ตลอดยังแซวอีกว่า “เจ้าหมาตัวนี้เป็นหายนะดีๆ นี่เอง” เพราะน้องทำตัววุ่นวายสุดๆ นักแสดงสาวกล่าวว่า

“น้องเป็นตัวยุ่งนิดหน่อยค่ะ แต่ในทางที่น่ารักนะ

น้องไม่ใช่หมาที่ใช้ถ่ายหนัง แต่จริงๆ แล้วน้องเป็นหมาที่ถูกรับมาเพื่อมาแสดงในเรื่องนี้ และน้องก็ดันเป็นหมาพลังเยอะไปอีก

 

 

“เวลามีน้องอยู่ใกล้ๆ มันมีความสุขมากค่ะ น้องทำตัวสนุกสนานและขี้เล่นมาก

 

ถ้าเวลาที่ต้องทำอะไรสักอย่าง… บางครั้งน้องก็ทำ บางครั้งน้องก็ไม่ทำ แต่เห็นได้ชัดว่าสุดท้ายแล้วมันจบลงด้วยดี น้องน่ารักมากและทุกคนก็รักน้องมากค่ะ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: slashfilm, dexerto

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...