Taylor Swift ถูกจัดให้เป็นคนดัง ที่ใช้เครื่องบินส่วนตัว-ผลิตก๊าซ CO2 เยอะที่สุด ตัวแทนชี้แจง ให้คนอื่นยืมบ่อยเฉยๆ

Date:

ช่วงเวลาที่ผ่านมามักจะเกิดดราม่าเรื่องของเหล่าคนดังที่ใช้เครื่องบินส่วนตัวบินไปมาบ่อยๆ จนผู้คนต่างวิจารณ์ในเรื่องของมลพิษที่ปล่อยออกมาเวลาออกบินในแต่ละเที่ยว

และแน่นอนว่ามันกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างหนัก

ซึ่งล่าสุดทางหน่วยงานการตลาดดิจิทัลฯ อย่าง Yard ได้ออกมาเผยผลงานวิจัยที่เผยให้เห็นตัวเลขเที่ยวบินและค่าคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ที่เครื่องบินส่วนตัวของเหล่าคนดังปล่อยออกมา

โดยเฉลี่ยแล้วเครื่องบินส่วนตัวของคนดังปล่อยค่า CO2 ออกมามากถึง 3,256.36 ตันต่อปี แน่นอนว่ามากกว่าคนทั่วไปถึง 465 เท่าที่ใช้เครื่องบินพาณิชย์แค่เพียง 7 ตันต่อปีเท่านั้น

ทาง Yard ได้จัด 10 อันดับเหล่าคนดังที่ใช้เครื่องบินส่วนตัวเยอะที่สุดในปีนี้ และอันดับ 1 เป็นคนที่เราคาดไม่ถึง เพราะคนคนนั้นคือนักร้องสาวอย่าง Talor Swift นั่นเอง

จากรายงานพบว่า เครื่องบินส่วนตัวของ Taylor ผลิตก๊าซ CO2 ไปแล้วมากถึง 8,293.54 ตัน

โดยตั้งแต่เดือนมกราคม เครื่องบินส่วนตัวของ Taylor ออกบินไปแล้ว 170 ไฟลท์ ใช้เวลาไป 22,923 นาที หรือคิดเป็น 15.9 วัน และมันเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างเยอะ เพราะ Taylor ไม่ได้ออกทัวร์ในปีนี้

หลังจากที่มีการประกาศการจัดอันดับออกมาก็มีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ Taylor กันมากมายว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดมลพิษและก๊าซเรือนกระจก

ด้านตัวแทนของ Taylor จึงออกมาชี้แจงผ่านทางเว็บไซต์ Rolling Stone ว่า เหตุผลที่เครื่องบินส่วนตัวของนักร้องสาวมีไฟลท์บินที่เยอะขนาดนั้นเป็นเพราะเธอให้คนอื่นยืมอยู่บ่อยๆ

“เครื่องบินของ Taylor ถูกผู้อื่นยืมไปใช้อยู่เป็นประจำ การอ้างว่าเธอเป็นคนดังที่ใช้เครื่องบินหรือออกบินมากที่สุดเป็นเรื่องที่ผิดพลาดอย่างเห็นได้ชัด”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://thetab.com/uk/2022/07/25/celebrity-private-jets-carbon-emissions-climate-change-263281
  • https://www.rollingstone.com/music/music-news/kylies-17-minute-flight-has-nothing-on-the-170-trips-taylor-swifts-private-jets-took-this-year-1390083/amp/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...