Taylor Swift ถูกจัดให้เป็นคนดัง ที่ใช้เครื่องบินส่วนตัว-ผลิตก๊าซ CO2 เยอะที่สุด ตัวแทนชี้แจง ให้คนอื่นยืมบ่อยเฉยๆ

Date:

ช่วงเวลาที่ผ่านมามักจะเกิดดราม่าเรื่องของเหล่าคนดังที่ใช้เครื่องบินส่วนตัวบินไปมาบ่อยๆ จนผู้คนต่างวิจารณ์ในเรื่องของมลพิษที่ปล่อยออกมาเวลาออกบินในแต่ละเที่ยว

และแน่นอนว่ามันกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างหนัก

ซึ่งล่าสุดทางหน่วยงานการตลาดดิจิทัลฯ อย่าง Yard ได้ออกมาเผยผลงานวิจัยที่เผยให้เห็นตัวเลขเที่ยวบินและค่าคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ที่เครื่องบินส่วนตัวของเหล่าคนดังปล่อยออกมา

โดยเฉลี่ยแล้วเครื่องบินส่วนตัวของคนดังปล่อยค่า CO2 ออกมามากถึง 3,256.36 ตันต่อปี แน่นอนว่ามากกว่าคนทั่วไปถึง 465 เท่าที่ใช้เครื่องบินพาณิชย์แค่เพียง 7 ตันต่อปีเท่านั้น

ทาง Yard ได้จัด 10 อันดับเหล่าคนดังที่ใช้เครื่องบินส่วนตัวเยอะที่สุดในปีนี้ และอันดับ 1 เป็นคนที่เราคาดไม่ถึง เพราะคนคนนั้นคือนักร้องสาวอย่าง Talor Swift นั่นเอง

จากรายงานพบว่า เครื่องบินส่วนตัวของ Taylor ผลิตก๊าซ CO2 ไปแล้วมากถึง 8,293.54 ตัน

โดยตั้งแต่เดือนมกราคม เครื่องบินส่วนตัวของ Taylor ออกบินไปแล้ว 170 ไฟลท์ ใช้เวลาไป 22,923 นาที หรือคิดเป็น 15.9 วัน และมันเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างเยอะ เพราะ Taylor ไม่ได้ออกทัวร์ในปีนี้

หลังจากที่มีการประกาศการจัดอันดับออกมาก็มีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ Taylor กันมากมายว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดมลพิษและก๊าซเรือนกระจก

ด้านตัวแทนของ Taylor จึงออกมาชี้แจงผ่านทางเว็บไซต์ Rolling Stone ว่า เหตุผลที่เครื่องบินส่วนตัวของนักร้องสาวมีไฟลท์บินที่เยอะขนาดนั้นเป็นเพราะเธอให้คนอื่นยืมอยู่บ่อยๆ

“เครื่องบินของ Taylor ถูกผู้อื่นยืมไปใช้อยู่เป็นประจำ การอ้างว่าเธอเป็นคนดังที่ใช้เครื่องบินหรือออกบินมากที่สุดเป็นเรื่องที่ผิดพลาดอย่างเห็นได้ชัด”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://thetab.com/uk/2022/07/25/celebrity-private-jets-carbon-emissions-climate-change-263281
  • https://www.rollingstone.com/music/music-news/kylies-17-minute-flight-has-nothing-on-the-170-trips-taylor-swifts-private-jets-took-this-year-1390083/amp/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...