เปิดคำพูดของทนาย Johnny Depp ต่อคณะลูกขุนก่อนตัดสินคดี “ขอคืนชีวิตให้กับคุณเดปป์”

Date:

คดีหมิ่นประมาทระหว่าง จอห์นนี่ เดปป์ (Johnny Depp) กับอดีตภรรยาแอมเบอร์ เฮิร์ด (Amber Heard) เดินทางมาถึงช่วงโค้งสุดท้ายแล้ว ซึ่งเมื่อวานนี้ (27 พ.ค. 22) เป็นวันสุดท้ายของการพิจารณาคดี และเตรียมยื่นคดีส่งต่อให้กับคณะลูกขุนที่เป็นผู้ตัดสิน

ในวันนี้ทนายของทั้งสองฝั่งจะออกมายืนอยู่หน้าแท่นเพื่อสรุปภาพรวมคดี และพูดโน้มน้าวให้คณะลูกขุนเอนเอียงไปหาฝั่งพวกเขา

โดยทนายฝั่งของเดปป์อย่าง คามิล วาสเกซ (Camille Vasquez) ทิ้งคำพูดให้กับคณะลูกขุนได้ดีจนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียลเลยล่ะ #เหมียวนานะ เลยขอมาเปิดคำพูดบางส่วนของเธอกันเลย

 

 

“วันที่ 27 พฤษภาคม 2016 คุณเฮิร์ดเดินเข้าไปยังศาลลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย เพื่อขอคำสั่งห้ามคุณเดปป์เข้าใกล้ และทำลายชีวิตเขาด้วยการโกหกคนทั้งโลกว่าเธอเป็นผู้รอดชีวิตจากการถูกทำร้ายด้วยน้ำมือของคุณเดปป์

ในวันนี้ 27 พฤษภาคม 2022 – 6 ปีต่อมา เราขอให้คุณคืนชีวิตให้กับคุณเดปป์ ด้วยการบอกทั้งโลกว่าเขาไม่ใช่ผู้กระทำดังที่คุณเฮิร์ดกล่าวหา และให้คุณเฮิร์ดรับผิดชอบต่อคำโกหกของเธอ

 

 

ความเสี่ยงของคดีนี้คือชื่อเสียงดีๆ ของชายคนนี้ ที่เสี่ยงมากไปกว่านั้นคือชีวิตของชายคนนี้ ชีวิตที่เขาต้องเสียไปเมื่อถูกกล่าวหาว่าก่ออาชญากรรมร้ายแรง”

 

คามิลกล่าวอีกว่าภาพและคลิปวิดีโอต่างๆ ที่ฝ่ายแอมเบอร์นำมาเปิดเผยถูกสร้างขึ้นมาเองทั้งสิ้น เพื่อต้องการภาพลักษณ์ของผู้หญิงที่ถูกสามีทารุณกรรม

คามิลมองว่าเฮิร์ดต้องการ “ทำลายชีวิตเดปป์” ป้ายสีเขาให้เป็นเหมือนผู้ร้าย และผลักเขาให้ถูกก่นด่าในขบวนการ MeToo

“เธอไม่ได้แค่ต้องการหย่า แต่เธอต้องการทำลายชีวิตเขาด้วย”

 

 

คามิลยังกล่าวถึงตอนที่เฮิร์ดอ้างว่าถูกเดปป์ทำร้ายร่างกาย แต่กลับไม่มีบาดแผลร้ายแรงใดๆ ปรากฏบนร่างกายเลย มีแต่เดปป์ที่ถูกเธอทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจ รวมถึงคลิปเสียงที่เฮิร์ดยอมรับว่าเธอตีเดปป์จริงๆ

พร้อมพูดถึงเหตุการณ์ในออสเตรเลียที่เดปป์ถูกทำร้ายอย่างหนัก โดนเฮิร์ดปาขวดวอดก้าใส่เขาจนปลายนิ้วขาด ในขณะที่เฮิร์ดอ้างว่าถูกเดปป์ทำร้ายและกระทำชำเราด้วยการสอดใส่ขวดเข้าไปในช่องคลอด

อย่างไรก็ตาม ฝั่งเฮิร์ดไม่มีเอกสารทางการแพทย์หรือภาพที่เธอบาดเจ็บเลย แต่เธอกลับถ่ายภาพข้อความที่เดปป์เขียนด้วยเลือดเอาไว้บนกระจกได้

“มีปีศาจอยู่ในบ้านที่ออสเตรเลีย ปีศาจตนนั้นไม่ใช่คุณเดปป์ แต่เป็นคุณเฮิร์ด”

 

 

นอกจากนี้คามิลยังเปิดคลิปเสียงที่เฮิร์ดเคยพูดจาร้ายๆ กับเดปป์ และบอกว่า “นั่นคือคุณเฮิร์ดตัวจริง” และยังกล่าวถึงตอนที่เฮิร์ดแกล้งร้องไห้ สะอึกสะอื้น ทั้งที่เธอไม่มีน้ำตาสักหยด

ก่อนที่คามิลจะกล่าวว่าเรื่องราวที่เฮิร์ดนำมาบอกเล่าไม่ใช่เรื่องราวของเธอ แต่เป็นเรื่องราวที่ขโมยมาจากเหยื่อคนอื่น (มีเหยื่อที่เคยถูกทำร้ายร่างกายออกมาเผยว่าเรื่องราวที่เฮิร์ดเล่าเหมือนเรื่องราวของพวกเธอ)

“มีผู้กระทำอยู่ในศาลแห่งนี้ แต่ไม่ใช่คุณเดปป์

และมีเหยื่อจากการถูกทำร้ายอยู่ในศาลแห่งนี้ แต่ไม่ใช่คุณเฮิร์ด” — คามิล วาสเกซ

 

 

จากนั้นทนายร่วมอย่าง เบนจามิน ชิว (Ben Chew) ก็เข้ามาเสริมสิ่งที่คามิลพูด พร้อมหยิบยกหลักฐานและคำให้การต่างๆ ที่เคยมี ไม่ว่าจะเป็นคำให้การของ เคท มอส (Kate Moss) แฟนเก่าของเดปป์, เรื่อง MeToo และอื่นๆ

ต่อมาคามิลได้สรุปปิดท้ายคำพูดต่อลูกขุนว่า

“ฉันขอให้ (คำตัดสิน) คุณบอกกับคุณเฮิร์ดว่าสิ่งที่เธอทำมันผิด”

 

ในตอนนี้ตัวคดีอยู่ในมือของลูกขุน และคาดว่าอีกไม่กี่วัน (หรืออาจจะไม่กี่ชั่วโมง) คดีนี้ก็จะถูกตัดสินแล้ว ต้องรอติดตามกันต่อไปว่าผลจะออกมาในทิศทางใด

 

ชมคลิปได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: independent, Johnny Depp Thai Fans

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...