วงไอดอลญี่ปุ่น โปรโมตไทยแลนด์ มี Softpower แฝงเพียบ ตุ๊กตุ๊ก อาหารไทย วัด และทะเล

Date:

หนึ่ง ส่อง ซ๊าม สี้ ไทย ไทย ไทย ทะไทย ทะไทย ไทยแลนด์!

วงไอดอลญี่ปุ่น FES☆TIVE ปล่อยเอ็มวีเพลง 微笑ノ国 โปรโมตภาพลักษณ์ทางด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยที่ตัวเอ็มวีมีทั้งฉากในวัด ทะเล อาหารไทย และรถตุ๊กตุ๊กด้วยแหละ

 

 

เรียกได้ว่าเป็น Software เฮ้ย เป็น Softpower ที่แฝงอยู่ในการท่องเที่ยวของประเทศไทยมาอย่างยาวนาน ตัวเพลงยังกล่าวถึงรอยยิ้มที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองไทยไว้ด้วย ที่ว่าเป็นดินแดนแห่งรอยยิ้ม

 

 

เนื้อร้องของเพลงมีการผสมระหว่างภาษาญี่ปุ่นกับภาษาไทย คำศัพท์ไทยง่ายๆ อย่าง ไม่เป็นไร สนุก ชื่อสถานที่ในประเทศไทย และชื่ออาหารไทย

 

 

ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเอกลักษณ์การหัวเราะแบบไทยๆ ฮ่าฮ่าฮ่า ซับภาษาไทยขึ้นว่า 555 แสดงว่าเข้าถึงแก่นแท้ความเป็นไทยอยู่ไม่น้อยเลยนะเนี่ย

 

 

จะรออะไรอยู่ ไปชมเอ็มวีเพลง 微笑ノ国 ของวง FES☆TIVE กันเลย

 

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...