ยกระดับอีกขั้น “หมอลำไทย” ยกกองถ้ำนาคา-หินสามวาฬ MV วิวสวย น่าตามไปเที่ยวไปขอพร

Date:

“คิดฮอดจังภูลังกา” เพลงลูกทุ่งที่กำลังเป็นไวรัล บอกเลยเด้อว่านอกจากเพลงจะดี ยังส่ง Soft Power แบบวิวสวยจนน่าตามไปเที่ยว

ตั้งแต่การไปถ่ายที่ถ้ำนาคา สถานที่เที่ยวสุดฮิตของสายมู ที่ใครว่าไปแล้วก็ต้องได้เนื้อคู่ เข้ากับเนื้อเพลงที่สื่อถึงการรอคนรักกลับมา

ความเจ๋งที่สุดคือการถ่ายทำฉากฟ้อนรำบนหินสามวาฬ ที่นักแสดงทั้ง 11 คน ฟ้อนกันตรงนั้นจริงๆ เก็บภาพจังหวะแสงแดดส่องกระทบก้อนหิน คือเริศศศศศ

ส่วนอื่นของ MV ก็เป็นฉากป่าเขา ธรรมชาติเมืองไทยเรานี่แหละ ที่บางทีเราไม่เคยคิดว่าน่าสนใจ แต่พอหยิบมาขายแล้ว เฮ้ย… มันดีคักเด้อ!!

ดู MV จบแล้วใจมันร่ำร้อง ว่าต้องไปภูลังกา ไปเที่ยวหินสามวาฬ ไปขอพรพ่อปู่อือลือสักครั้ง

เรียกว่ายกระดับเพลงลูกทุ่งหมอลำไปอีกขั้น ส่ง Soft Power ทำให้เราอยากไปเที่ยวตาม ดีงามอ่ะ!!

 

ตามไปชมฉากสวยๆ และฟังเพลงกันได้ที่

 

#คิดฮอดจังภูลังกา #เวียงนฤมล #แกรมมีโกลด์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...