ผู้กำกับ Black Panther ถูกรวบ-โดนเข้าใจผิดว่ามาปล้นธนาคาร เพราะโน๊ตที่เขียนให้ พนง.


เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่ทำเอาชาวโซเชียลต่างประเทศถึงกับวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางเลยค่ะ เมื่อ Ryan Coogler ผู้กำกับภาพยนตร์ Black Panther ถูกตำรวจเข้าจับกุม หลังเกิดการเข้าใจผิดว่าเขาจะมาปล้นธนาคาร!?

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมาแล้วค่ะ แต่เพิ่งมีรายงานและภาพจากกล้องติดตัวของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจปล่อยออกมาเมื่อวานนี้

 

 

ภายในคลิปจะเผยให้เห็น Ryan ที่สวมหมวกไหมพรม แว่นตากันแดด และหน้ากากอนามัย กำลังยืนถอนเงินอยู่หน้าเคาน์เตอร์ธนาคาร Atlanta Bank of America และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินเข้ามาเรียกตัวเขาไป

Ryan สับสนและงุนงงสุดขีดกับเหตุการณ์นี้ เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งถึงกับถือปืนกำกับอยู่ข้างๆ เขา ทำให้เขายอมถูกตำรวจใส่กุญแจมือและเดินตามไปที่รถ

 

.

 

รายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เผยว่า เหตุผลที่ Ryan ถูกควบคุมตัวเพราะทางพนักงานธนาคารเข้าใจผิดว่าเขาพยายามจะปล้นเงินจากบัญชีของเขาเอง

เนื่องจากตอนที่ Ryan เข้ามาถอนเงิน เขาได้เขียนโน๊ตส่งให้กับเจ้าหน้าที่ธนาคารว่า

“ผมอยากถอนเงิน 12,000 เหรียญจากบัญชีของผม แต่ช่วยไปนับเงินที่อื่นนะครับ ผมไม่อยากให้ใครรู้”

 

 

โน๊ตที่ Ryan เขียนกลับทำให้พนักงานธนาคารเข้าใจผิดคิดว่าเป็นการปล้น ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงแจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ และเหตุการณ์ก็เป็นดังที่เราเห็นนี่แหละ

ในขณะที่กำลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว Ryan ก็พยายามอธิบายว่าตนเป็นผู้บริสุทธิ์ ก่อนที่จะได้ยืนยันว่าเขาคือ Ryan Coogler ตัวจริงและถูกปล่อยตัวในที่สุด

ด้านธนาคาร Atlanta Bank of America ก็ได้ออกมาแถลงการณ์ขอโทษที่เกิดเหตุการณ์เข้าใจผิดนี้ขึ้น ซึ่ง Ryan เองก็ให้อภัยและไม่ติดใจอะไรกับเรื่องนี้

 

ชมคลิปเหตุการณ์ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: tmz, variety

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format