คริสตจักรเสรีภาพโต้ ค่าเช่าสถานที่งาน “แตงโม” คืนละ 5 แสนไม่จริง หลังคุณแม่ให้สัมภาษณ์


ศจ.ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ ประธานมูลนิธิคริสตจักรคณะแบ๊บติสต์ โต้ข่าวค่าเช่าสถานที่จัดงานศพแตงโมคืนละ 500,000 ไม่เป็นความจริง หลังคุณแม่ให้สัมภาษณ์รายการเรื่องเล่าเช้านี้

 

 

จากกรณีที่นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม ได้ให้สัมภาษณ์กับรายการเรื่องเล่าเช้านี้ในประเด็นเรื่องสถานที่จัดงานศพ หลังจากผู้สื่อข่าวถึงความคืบหน้าของการจัดงานและประเด็นที่มีการยืนยันว่า อั้ม พัชราภา และเอ ศุภชัย ยังไม่ได้ถอนตัวจากการเป็นผู้สนับสนุนการไว้อาลัย

นางภนิดาให้สัมภาษณ์ว่า ทางฮิปโปยืนยันกับเธอว่า 2 คนไม่ได้ถอนตัว หากถอนเธอก็แย่เหมือนกัน เพราะทางโบสถ์คิดค่าสถานที่จัดงานคืนละ 500,000 บาท จัดงาน 3 วันก็เป็นเงินหลายบาท

 

ชมคลิปการให้สัมภาษณ์จากรายการเรื่องเล่าเช้านี้

(นาทีที่ 1:05:28)

 

ล่าสุดทางอาจารย์ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ ประธานมูลนิธิคริสตจักรคณะแบ๊บติสต์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงเรื่องสถานที่จัดงานศพแตงโม ซึ่งจะมีการเปลี่ยนสถานที่จัดงานเนื่องจากมีแขกจำนวนมาก

นอกจากนี้ทาง อาจารย์ธงชัยยังได้ชี้แจงประเด็นค่าจัดงานศพคืนละ 500,000 บาทว่าไม่เป็นความจริง ทางคริสตจักรเสรีภาพกรุงเทพไม่ได้คิดค่าเช่า แล้วแต่ผู้จัดจะถวาย ซึ่งทางผู้จัดมีการจัดงบประมาณด้านสถานที่ 3 คืนเพียง 100,000 บาทเท่านั้น

 

 

ข้อความจากเฟซบุ๊ก อาจารย์ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ ระบุไว้แบบนี้

“งานและพิธีไว้อาลัย คุณ แตงโม ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ ที่รักยิ่งของพวกเรา

มีการเปลี่ยนแปลงสถานที่ เพื่อรองรับและอำนวยความสะดวกให้แก่ญาติมิตร สื่อมวลชน และแฟนคลับ ที่มีจำนวนมากให้เพียงพอ( อย่างน้อย1000คนขึ้นไป) เป็นเวลา 3คืนคือ 11-13มีนาคม เวลา 18.30~20.30น.

โดยการเห็นชอบของคุณแม่ภนิดา และคริสตจักรแห่งความสุข

โดยการอนุเคราะห์ด้วยใจกว้างขวางของคริสตจักร เสรีภาพกรุงเทพ

ทุกฝ่ายจึงเห็นสมควรเปลี่ยนสถานที่จัดงานใหม่ เพื่อความเหมาะสมกับความต้องการ

โดยมีคุณเอ ศุภชัยผู้ปลุกปั้นและรักคุณแตงโม ดุจบุตรสาว และคุณอั้ม พัชราภา ผู้เอ็นดูคุณแตงโมดุจพี่น้อง และเพื่อนฝูงอีกมากมาย พร้อมทีมงานฝีมือเยี่ยม ได้ร่วมกันเป็นผู้สนับสนุนกันจัดงานไว้อาลัยครั้งนี้ ด้วยความรักเพื่อแสดงความอาลัยต่อคุณแตงโมอย่างสง่างามเป็นครั้งสุดท้าย

ภายใต้การอำนวยความสะดวกจากกรุงเทพมหานคร และเขตสะพานสูง

ป.ล

1.มีข่าวลือขำขำว่า ผมเป็นผู้จ่ายเงินสำหรับการจัดงานครั้งนี้

2.มีความคลาดเคลื่อนว่า คริสตจักรเสรีภาพคิดค่าเช่าคืนละ500,000บาท(ตามราคาที่กำหนดไว้)

แต่แท้จริงคริสตจักรเสรีภาพกรุงเทพมีน้ำใจเอื้อเฟื้อโดยไม่คิดค่าเช่า แล้วแต่ผู้จัดจะถวายเพื่อช่วยค่าใช้จ่าย ผู้จัดจึงได้จัดงบประมาณด้านสถานที่ 3คืน ไว้เพียง1แสนบาทเท่านั้น โดยที่คุณเอศุภชัยเป็นผู้สนับสนุนด้วยความเต็มใจ
จึงเรียนชี้แจงให้ทราบโดยถ้วนหน้ากัน”

 


ที่มา ธงชัย ประดับชนานุรัตน์


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ