ย้อนชมเรื่องราวของ Kate Winslet แม้สวยและโด่งดัง แต่ก็ยังไม่พ้นการถูกวิจารณ์ว่า ‘อ้วน’

Date:

ความสวยของนักแสดงสาว Kate Winslet ได้รับการกล่าวขานมาอย่างยาวนานหลายสิบปี ยิ่งหลังจากภาพยนตร์ Titanic (1997) ฉายออกมาสู่สายตาชาวโลก Kate ก็ยิ่งได้รับการพูดถึงและชื่นชมถึงความงดงามของเธอ

 

 

แต่ในยุคนั้น Kate ไม่ได้รับแค่เพียงคำชื่นชมและชื่อเสียงเท่านั้นค่ะ แต่เธอยังถูกบูลลี่และล้อเลียนจากผู้คนมากมายในเรื่องรูปร่างอีกด้วย วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาเล่าย้อนเรื่องราวที่เธอเคยพบเจอการโดนบูลลี่กันเลยดีกว่า

จริงๆ แล้ว Kate โดนแกล้งมาตั้งแต่เธอเด็กๆ แล้ว เนื่องจากเธอเป็นเด็กหญิงน่ารัก ตัวนุ่มนิ่ม เลยทำให้เพื่อนๆ ล้อว่า “อ้วน” และคอยกลั่นแกล้งตลอดเวลา Kate เล่าเรื่องราวนี้ในปี 2017 ว่า

 

 

“ฉันโดนแกล้งตั้งแต่อยู่โรงเรียนแล้วค่ะ พวกเขาเรียกฉันว่า ‘ยัยอ้วน (Blubber)’ แกล้งให้ฉันร้องไห้ ขังฉันไว้ในตู้และหัวเราะใส่ฉัน

พอโตมาฉันโดนบอกอีกว่าชีวิตการเป็นนักแสดงของฉันอาจโชคดีขึ้น ถ้าฉันไปเล่นบทสาวอ้วน

ฉันรู้สึกว่า ฉันมันไม่พอดี ไม่ดีพอ ดูไม่ดีและทั้งหมดเพราะฉันไม่ ‘สมบูรณ์แบบ’ ในความคิดของบางคน แล้วฉันก็ไม่ได้มีรู้ร่างที่สมบูรณ์แบบจริงๆ”

 

 

นอกจากนี้ตอนที่ Kate เล่น Titanic (1997) เธอยังเคยถูกผู้กำกับ James Cameron และทีมคอสตูมล้อเลียนเรื่องรูปร่างตลอดการถ่ายทำ จนถึงขนาดที่เขาเปลี่ยนชื่อให้เธอจาก Kate Winslet เป็น Kate Weighs-a-Lot (Kate น้ำหนักเยอะ) เลยทีเดียว

ยิ่งไปกว่านั้น ครั้งหนึ่งนักแสดงสาวนามว่า Joan Rivers ยังเคยพูดถึง Kate โดยอ้างอิงจากฉากสุดท้ายใน Titanic ที่แจ็กไม่สามารถขึ้นมาอยู่บนไม้กับโรสได้ และต้องเกาะอยู่ในน้ำจนเขาตาย

Joan กล่าวติดตลกว่า “ถ้า Kate น้ำหนักเบากว่านี้สัก 2 กิโลกรัม ทั้งคู่คงอยู่บนไม้ได้สบายๆ”

 

 

ซึ่งจริงๆ แล้วในตอนนั้น Kate ไม่ได้ดูอ้วนเลยค่ะ แต่ในช่วงนั้นวงการฮอลลีวูดมักจะให้ความสำคัญไปที่นางเอกหุ่นเพรียวบางมากกว่า จึงทำให้ตอนนั้น Kate ที่มีรูปร่างแตกต่างจากนางเอกคนอื่นๆ ถูกบูลลี่ตามมาแบบนี้

ในปี 2021 Kate ก็เคยออกมาเล่าว่าหลังจากที่ Titanic ปล่อยออกมาเธอก็รู้สึกเหมือนโดนสื่อกลั่นแกล้งไม่แพ้กัน

 

 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่า Kate จะโดนล้อเลียนบ่อยมากแค่ไหน แต่สิ่งที่ยึดเธอให้อยู่ในวงการนี้ก็คือความชอบในการแสดงล้วนๆ เลยค่ะ Kate เคยร่วมแสดงละครโรงเรียนมาตั้งแต่เด็กๆ เธอเคยออกมาเล่าว่า

“ฉันมักจะได้รับบทอย่างจระเข้บ้าง หุ่นไล่กาบ้าง แม่มดใจร้ายบ้าง ฉันเคยโดนให้เป็นกบครั้งหนึ่งด้วย

แต่นั่นมันไม่สำคัญหรอก ฉันยังคงรักมันอยู่ดี ฉันรักในการแสดง มันไม่สำคัญว่าจะบทใหญ่หรือบทเล็กแค่ไหน ฉันอยากทำให้มันดีและเรียนรู้ต่อไปเรื่อยๆ”

 

 

อย่างที่เห็นค่ะว่า Kate โดนล้อเลียนเรื่องรูปร่างมาตลอด โดยคนที่ล้อเลียนไม่ได้โฟกัสในความสามารถในการแสดงของเธอเลย เพราะแบบนี้เธอเลยออกมาเป็นกระบอกเสียงเรื่องนี้อยู่ตลอด Kate เคยกล่าวเอาไว้ว่า

“ฉันเรียนรู้ที่จะรับในข้อบกพร่องของตัวเองด้วยการไม่ขอโทษในสิ่งที่ฉันเป็น ฉันตัดสินใจแล้วว่าจะไม่ฟัง ไม่ใส่ใจเวลาที่มีคนบอกว่ารูปร่างของฉันอ้วน

นี่มันเป็นสิ่งที่ฉันเป็น สิ่งที่ฉันเป็นจริงๆ ฉันคือ Kate จากเมืองเรดิง”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: rollingstone, ew, cheatsheet

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...