Keanu Reeves อธิบายถึงภาพมีมนั่งเศร้าอันโด่งดัง จริงๆ แล้ววันนั้นแค่ “หิว”

Date:

หากใครที่ติดตาม Keanu Reeves มานานก็คงจะเคยเห็นภาพตัวเขานั่งก้มหน้าหงอยๆ อยู่บนม้านั่งและถือแซนวิชเอาไว้ในมือ

ซึ่งภาพนี้กลายเป็นภาพที่ถูกหยิบมาทำเป็นมีมเศร้าๆ อยู่บ่อยครั้ง จนถูกตั้งชื่อภาพว่า “Sad Keanu Reeves” แถมยังมีหลายคนออกมาตั้งคำถามว่า “ในวันนั้น Keanu เขาเป็นอะไร ทำไมถึงมานั่งเศร้าๆ คนเดียวแบบนี้?”

 

ภาพดังกล่าว

 

อย่างที่เราเห็นว่าภาพนี้ Keanu ดูโดดเดี่ยวเดียวดายจนเหมาะเอามาทำมีมสุดๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วเบื้องหลังของภาพนี้เขาไม่ได้รู้สึกหดหู่ในชีวิตมากมายขนาดนั้นเลยค่ะ เพราะเอาจริงๆ เขาแค่ “หิว” เท่านั้นเอง…

เมื่อไม่นานมานี้ Keanu ได้มีโอกาสออกมานั่งสัมภาษณ์กับทาง The Late Show With Stephen Colbert เกี่ยวกับหนังสือการ์ตูนเรื่องใหม่ของเขาอย่าง BRZRKR ที่ภาพลักษณ์ของตัวละครหลักนั้นถอดแบบมาจาก Keanu

 

 

ซึ่งมีฉากหนึ่งที่ตัวละครในหนังสือการ์ตูนนั่งก้มหน้าก้มตาอยู่บนม้านั่งกลางสายฝน ทำให้พิธีกรหวนนึกถึงภาพ Sad Keanu Reeves ก่อนจะนำมาเปรียบเทียบกันให้เห็นชัดๆ ว่ามันเหมือนจริงๆ

พร้อมถาม Keanu ว่า “คุณเศร้าจริงๆ หรือเปล่า?” เขาจึงตอบว่า

“ผมแค่กำลังกินแซนวิชเอง! ผมกำลังคิดอะไรไปเรื่อยอยู่ครับ มันมีบางอย่างเกิดขึ้นและผมก็หิวด้วย”

 

 

จากนั้น Keanu ก็เล่าถึงเรื่องราวที่มาว่าทำไมตัวละครนี้ถึงนั่งเศร้าแบบนั้น แถมยังยกย่อง Ron Garney นักวาดการ์ตูนที่สร้างสรรค์มันออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ว่าจะเอาต้นฉบับมาจากภาพกินแซนวิชแบบหิวๆ ของเขาก็ตาม

พอยกเรื่องมีมมาพูดแล้ว พิธีกรจึงถามต่อว่า “ทำไมคุณคิดว่าคุณสามารถเป็นมีมได้ มันมีภาพมีม Keanu อยู่ข้างนอกเต็มไปหมด”

Keanu ก็ตอบด้วยใบหน้าซื่อๆ ว่า “ผมไม่รู้เลยครับ”

 

 

ทางด้านพิธีกรก็ถามย้ำต่อ จนเขาไม่รู้จะตอบอะไรและเลือกร้องเพลง Lean on Me โดยแปลงเพลงเป็น Meme on Me แทน เพื่อบ่งบอกว่า “ทำมีมเกี่ยวกับผมไปเถอะถ้ามันทำให้พวกคุณสบายใจ” ทำเอาคนในห้องส่งขำกันใหญ่

 

 

ชมคลิปสัมภาษณ์ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible, animatedtimes

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...