Keanu Reeves อธิบายถึงภาพมีมนั่งเศร้าอันโด่งดัง จริงๆ แล้ววันนั้นแค่ “หิว”

Date:

หากใครที่ติดตาม Keanu Reeves มานานก็คงจะเคยเห็นภาพตัวเขานั่งก้มหน้าหงอยๆ อยู่บนม้านั่งและถือแซนวิชเอาไว้ในมือ

ซึ่งภาพนี้กลายเป็นภาพที่ถูกหยิบมาทำเป็นมีมเศร้าๆ อยู่บ่อยครั้ง จนถูกตั้งชื่อภาพว่า “Sad Keanu Reeves” แถมยังมีหลายคนออกมาตั้งคำถามว่า “ในวันนั้น Keanu เขาเป็นอะไร ทำไมถึงมานั่งเศร้าๆ คนเดียวแบบนี้?”

 

ภาพดังกล่าว

 

อย่างที่เราเห็นว่าภาพนี้ Keanu ดูโดดเดี่ยวเดียวดายจนเหมาะเอามาทำมีมสุดๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วเบื้องหลังของภาพนี้เขาไม่ได้รู้สึกหดหู่ในชีวิตมากมายขนาดนั้นเลยค่ะ เพราะเอาจริงๆ เขาแค่ “หิว” เท่านั้นเอง…

เมื่อไม่นานมานี้ Keanu ได้มีโอกาสออกมานั่งสัมภาษณ์กับทาง The Late Show With Stephen Colbert เกี่ยวกับหนังสือการ์ตูนเรื่องใหม่ของเขาอย่าง BRZRKR ที่ภาพลักษณ์ของตัวละครหลักนั้นถอดแบบมาจาก Keanu

 

 

ซึ่งมีฉากหนึ่งที่ตัวละครในหนังสือการ์ตูนนั่งก้มหน้าก้มตาอยู่บนม้านั่งกลางสายฝน ทำให้พิธีกรหวนนึกถึงภาพ Sad Keanu Reeves ก่อนจะนำมาเปรียบเทียบกันให้เห็นชัดๆ ว่ามันเหมือนจริงๆ

พร้อมถาม Keanu ว่า “คุณเศร้าจริงๆ หรือเปล่า?” เขาจึงตอบว่า

“ผมแค่กำลังกินแซนวิชเอง! ผมกำลังคิดอะไรไปเรื่อยอยู่ครับ มันมีบางอย่างเกิดขึ้นและผมก็หิวด้วย”

 

 

จากนั้น Keanu ก็เล่าถึงเรื่องราวที่มาว่าทำไมตัวละครนี้ถึงนั่งเศร้าแบบนั้น แถมยังยกย่อง Ron Garney นักวาดการ์ตูนที่สร้างสรรค์มันออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ว่าจะเอาต้นฉบับมาจากภาพกินแซนวิชแบบหิวๆ ของเขาก็ตาม

พอยกเรื่องมีมมาพูดแล้ว พิธีกรจึงถามต่อว่า “ทำไมคุณคิดว่าคุณสามารถเป็นมีมได้ มันมีภาพมีม Keanu อยู่ข้างนอกเต็มไปหมด”

Keanu ก็ตอบด้วยใบหน้าซื่อๆ ว่า “ผมไม่รู้เลยครับ”

 

 

ทางด้านพิธีกรก็ถามย้ำต่อ จนเขาไม่รู้จะตอบอะไรและเลือกร้องเพลง Lean on Me โดยแปลงเพลงเป็น Meme on Me แทน เพื่อบ่งบอกว่า “ทำมีมเกี่ยวกับผมไปเถอะถ้ามันทำให้พวกคุณสบายใจ” ทำเอาคนในห้องส่งขำกันใหญ่

 

 

ชมคลิปสัมภาษณ์ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible, animatedtimes

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...