ชมพู่-น็อต ถูกขุดคลิปตั้งคำถาม หลังฝ่ายชายเคยให้คนทั้งโรงงานเจาะเลือด เพื่อพ่อฝ่ายหญิง


ถือเป็นประเด็นที่ผู้คนบนโลกโซเชียลต่างตั้งคำถามกันอย่างกว้างขวางในตอนนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดได้มีคนขุดคลิปสัมภาษณ์ของนักแสดงสาว ชมพู่ อารยา กับสามี น็อต วิศรุต ที่กล่าวถึงเรื่องราวการจีบกันของทั้งคู่ให้คนทางบ้านได้รับฟังกัน

คลิปสัมภาษณ์นี้อยู่ในรายการ 3 แซ่บ ที่ออกอากาศตั้งแต่ปี 2558 โดยชมพู่และน็อตได้ออกมาเล่าเรื่องราวในช่วงที่ฝ่ายชายพยายามซื้อใจฝ่ายหญิงด้วยการกระทำมากมาย

 

 

ซึ่งมีช่วงหนึ่งที่คุณพ่อของชมพู่ต้องเข้ารับการผ่าตัด และต้องใช้เลือดเยอะ ทำให้เรื่องนี้กลายเป็นข่าวดังมากในตอนนั้น

น็อตที่กำลังจีบชมพู่อยู่ก็พยายามโทรหาผู้จัดการของชมพู่เพื่อถามไถ่สถานการณ์ทางบ้านของเธอ และชมพู่ก็พูดประโยคหนึ่งขึ้นมาตอนเล่าเรื่องนี้ว่า

“นี่เขาก็ให้เจาะเลือดทั้งโรงงานเลยค่ะ”

 

ประโยคนี้เหมือนเป็นการสื่อว่าน็อตให้คนงานในโรงงานของเขาเจาะเลือดเพื่อหาเลือดกรุ๊ปที่ตรงกับคุณพ่อของชมพู่ โดยชมพู่ก็รู้ว่าเลือดบางส่วนมาจากทางน็อต แต่เธอก็ยังไม่ใจอ่อนยอมให้จีบอยู่ดี

 

 

อย่างที่เห็นค่ะว่าบทสัมภาษณ์นี้ผ่านมานานกว่า 6 ปีแล้ว แต่พอมีคนหยิบคลิปนี้มาลงอีกครั้งก็เกิดคำถามกับประโยคที่ว่า “เขาให้เจาะเลือดทั้งโรงงาน” มันหมายความว่ายังไงกันแน่?

ชาวเน็ตหลายคนตั้งคำถามว่า สถานการณ์นั้นมันเป็นการบังคับเจาะเลือดหรือเปล่า? หรือแค่เพียงเป็นการขอความร่วมมือ? ถึงอย่างนั้นแล้วคนงานเขากล้าที่จะปฏิเสธได้เหรอ? นี่มันเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนหรือเปล่านะ?

ทำให้ประเด็นนี้กลายเป็นคำถามที่ถูกรีทวีตไปมากกว่า 72,000 ครั้ง กดหัวใจไปกว่า 7,900 ครั้ง และแน่นอนว่ามีคนโควตนำไปวิพากษ์วิจารณ์อีกมากกว่า 700 ครั้งเลยทีเดียว

 

ความเห็นของชาวเน็ตบางส่วน

.

.

.

.

 

บางคนมองว่าอาจจะไม่ได้เป็นการบังคับเจาะเลือดก็ได้

 

บางคนก็มองในเรื่องของความเป็นนายจ้าง-ลูกจ้างที่ไม่สามารถปฏิเสธได้

 

ถึงอย่างนั้นหลายคนก็มองว่าประโยคมันดูไม่ชัดเจนและทำให้รู้สึกแย่อยู่ดี

.

 

ชมคลิปสัมภาษณ์ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: kapook

 

 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format