Billie Eilish เปิดใจถึงมุมมองการแต่งตัวและการถูกสังคมตราหน้า เพียงเพราะโชว์เรือนร่าง

Date:

หากใครที่ติดตามนักร้องสาวอายุน้อยอย่าง Billie Eilish ก็คงจะทราบดีว่าเธอกลายเป็นผู้นำแฟชั่นในช่วงแรกๆ ที่เธอโด่งดัง อย่างการสวมเสื้อและกางเกงตัวโคร่ง ไปจนถึงสีผมอันแสบสัน

ซึ่งในอดีต Billie เคยให้สัมภาษณ์อยู่บ่อยครั้งว่าเธอไม่ชอบการสวมชุดรัดรูป เพราะตัวเธอเคยเผชิญหน้ากับโรคเกลียดรูปร่างหน้าตาตัวเองตั้งแต่ยังเด็ก รวมถึงการที่ Billie เคยโดนคุกคามทางเพศบนอินเทอร์เน็ตมาก่อน

 

 

อย่างไรก็ตาม ช่วงหลังๆ มานี้เราอาจจะเห็น Billie สวมเสื้อผ้าที่แปลกตาและโชว์เรือนร่างมากขึ้นกว่าแต่ก่อน พร้อมทั้งออกมาเป็นกระบอกเสียงให้กับผู้หญิงในเรื่องของการแต่งตัวอยู่บ่อยครั้ง

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาเล่าบทสัมภาษณ์ของ Billie ที่นั่งพูดคุยกับนิตยสาร Vogue เกี่ยวกับมุมมองการแต่งตัวที่เปลี่ยนไปของเธอกันดีกว่าว่าเพราะอะไรการแต่งตัวของเธอถึงเปลี่ยนไปแบบนี้

 

 

ในบทสัมภาษณ์นี้ Billie มองว่าไม่ว่าอะไรที่ทำให้เรามั่นใจในตัวเองก็ทำไปเลยไม่ต้องสนใจเสียงผู้คนรอบข้างที่คอยวิจารณ์

แน่นอนว่าในตอนแรก Billie รู้สึกกังวลกับอะไรแบบนั้นมาก แต่สุดท้ายเธอกลับคิดว่าร่างกายของเธอมันเป็นสิทธิ์ของเธอที่จะมั่นใจในรูปร่างตัวเองแบบนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม ยังเกิดคำถามตามมาในภายหลังว่าการที่เธอมั่นใจในรูปร่างตัวเองแล้วทำไมถึงยังทำนั่นทำนี่ล่ะ? Billie เล่าในสัมภาษณ์ว่า

 

“มีคนถามว่า ‘ถ้าคุณมั่นใจในรูปร่าง ทำไมคุณถึงใส่คอร์เซ็ตล่ะ? ทำไมถึงไม่โชว์รูปร่างจริงๆ ของตัวเองไปเลย?’ คือสิ่งที่ฉันมั่นใจคือฉันสามารถทำอะไรก็ได้ที่ฉันต้องการต่างหากล่ะ เรามาเคลียร์เรื่องนี้กันดีกว่า

ความมั่นใจคือทุกสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกดี ถ้าคุณอยากจะศัลยกรรมก็ทำไปเลย ถ้าคุณอยากสวมเดรสที่มีคนคิดว่าคุณอ้วนก็สวมไปเลย ช่างมันดิ ถ้ามันทำให้คุณรู้สึกว่าดูดี คุณก็จะดูดีเอง”

 

 

ในตอนแรกที่ Billie เลือกแต่งตัวที่โชว์เรือนร่างมากขึ้นก็เริ่มถูกสังคมวิจารณ์เช่นกัน เนื่องจากหน้าอกที่ใหญ่และรูปร่างของเธอที่อวบขึ้นกว่าแต่ก่อน ทำให้มีคนวิจารณ์ว่าเธออ้วน

นอกจากนี้ยังมีคนบอกอีกว่าเธอเป็นพวกพูดจาย้อนแย้ง เพราะตอนแรกเธอเคยออกมาบอกว่าเธอไม่ชอบการสวมเสื้อผ้าที่โชว์เรือนร่างมากนัก คำวิจารณ์เหล่านี้แรงไปถึงการด่าทอว่า Billie เป็นพวกหญิงขายบริการเลยทีเดียว

 

 

ถึงอย่างนั้น Billie ก็ไม่แคร์ค่ะ เธอกล่าวในบทสัมภาษณ์ต่อว่า

“ทันใดนั้นคุณกลายเป็นคนย้อนแย้งทันทีที่คุณโชว์รูปร่างตัวเอง คุณจะกลายเป็นคนง่าย หญิงขายตัวและนังดอกทองไปเลย

แต่ถ้าฉันเป็นแบบนั้นฉันก็ภูมิใจนะ ฉันและผู้หญิงทุกคนคือกรี่ ช่างแม่งสิ คุณรู้ไหม? เรามาเปลี่ยนให้มันกลายเป็นพลังกันดีกว่า

การที่คุณโชว์เรือนร่างหรือไม่โชว์ มันไม่ควรทำให้คุณได้รับความเคารพน้อยลงหรอก”

 

 

เรียกได้ว่า Billie กลายเป็นกระบอกเสียงให้กับหญิงสาวทั่วโลกไปแล้วล่ะ อย่างที่เธอบอกเลยว่าทุกสิ่งอยู่ที่ความมั่นใจในตัวเองล้วนๆ ฉะนั้นอยากแต่งตัวอะไรก็จัดไปเลยยย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: vogue

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โอ้ยหนอออ… หนุ่มเปิดหาเส้นทางใน Google Maps ดันเจอภาพ 18+ พีคกว่าเจอคนเดิม…

แหม จะเปิดหาเส้นทางใน Google Maps สักหน่อย กลับได้เห็นภาพเด็ดเป็นของแถมซะงั้น ทำเอาโลกโซเชียลฮือฮา แห่ขอพิกัดกันรัวๆ เมื่อชาวเน็ตไต้หวันรายหนึ่ง เข้าไปค้นหาคำว่า...

Tom Hiddleston กำลังจะมีเจ้าตัวน้อยคนแรกกับคู่หมั้นสาว Zawe Ashton แล้ว

เผลอแปบเดียวโลกิ หรือ Tom Hiddleston ของพวกเรากำลังจะมีเจ้าตัวน้อยออกมาลืมตาดูโลกแล้วค่ะ เมื่อล่าสุดคู่หมั้นสาว Zawe Ashton วัย 37...

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...