คุณปู่ Michael Caine ประกาศเกษียณจากการแสดงในวัย 88 ปี

Date:

หากใครที่เป็นคอภาพยนตร์หรือซีรีส์ต่างประเทศก็คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณปู่ Michael Caine อย่างแน่นอน

เพราะเขาคนนี้มีบันทึกผลงานด้านการแสดงมาตั้งแต่ปี 1946 หากนับรวมๆ มาถึงตอนนี้ก็มากกว่า 170 เรื่อง ซึ่งถึงแม้ว่าอายุจะเข้าสู่เลข 8 แล้ว แต่เขาก็ยังคงเฉิดฉายในวงการนี้ไม่มีเปลี่ยนแปลง

อย่างไรก็ตาม ไม่นานมานี้ขณะที่กำลังนั่งสัมภาษณ์กับทางรายการ BBC Radio 5 Live อยู่ คุณปู่ก็ยกเรื่องที่เขาตั้งใจจะเกษียณตัวเองจากการแสดงซะอย่างนั้น เหตุผลง่ายๆ ก็คือเพราะเรื่องสุขภาพและอายุที่มากขึ้นนั่นเอง

เขากล่าวในรายการว่า

“มันน่าขำดีที่มันกลายเป็นครั้งสุดท้ายของผมจริงๆ เพราะผมไม่ได้ทำงานมาเกือบ 2 ปีแล้ว ผมมีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกสันหลังมันเลยทำให้ผมเดินเหินไม่สะดวกนัก”

คุณปู่ Michael เคยพักงานการแสดงในช่วงปลายปี 2018 มาจนถึงต้นปี 2020 ก่อนจะกลับมารับงานแสดงรัวๆ แถมเขายังตีพิมพ์หนังสือของตัวเองไปแล้ว 2 เล่ม และมันก็ค่อนข้างประสบความสำเร็จเลยทีเดียว เขาเล่าต่อว่า

“ตอนนี้ผมไม่ใช่นักแสดง ผมเป็นนักเขียนแล้วครับ ซึ่งมันดีมากเพราะการเป็นนักแสดงคุณต้องตื่น 6 โมงเช้ามาสตูดิโอ แต่การเป็นนักเขียนคุณสามารถเริ่มเขียนได้โดยไม่ต้องลุกขึ้นมาจากเตียง”

ถึงอย่างนั้นแฟนคลับไม่ต้องเสียใจไปนะคะ แม้ว่าคุณปู่ Michael จะประกาศเกษียณ แต่บนเว็บไซต์ IMDB ยังปรากฏผลงานที่เขากำลังถ่ายทำอยู่ในช่วงนี้มากถึง 3 เรื่อง รวมถึง Now You See Me 3 ด้วย

ปัจจุบันคุณปู่ Michael อายุ 88 ปีแล้ว ถือว่าเป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่อายุมากและยังคงมีผลงานในวงการอย่างต่อเนื่อง จากนี้คุณปู่ก็คงได้พักผ่อนและเขียนหนังสือในแบบที่ตัวเองชอบแล้วล่ะเนอะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://www.imdb.com/name/nm0000323/

  • https://screenrant.com/michael-caine-acting-retirement-announcement/
  • https://www.ladbible.com/entertainment/tv-and-film-michael-caine-announces-retirement-from-acting-aged-88-20211015

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...