คุณปู่ Michael Caine ประกาศเกษียณจากการแสดงในวัย 88 ปี

Date:

หากใครที่เป็นคอภาพยนตร์หรือซีรีส์ต่างประเทศก็คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณปู่ Michael Caine อย่างแน่นอน

เพราะเขาคนนี้มีบันทึกผลงานด้านการแสดงมาตั้งแต่ปี 1946 หากนับรวมๆ มาถึงตอนนี้ก็มากกว่า 170 เรื่อง ซึ่งถึงแม้ว่าอายุจะเข้าสู่เลข 8 แล้ว แต่เขาก็ยังคงเฉิดฉายในวงการนี้ไม่มีเปลี่ยนแปลง

อย่างไรก็ตาม ไม่นานมานี้ขณะที่กำลังนั่งสัมภาษณ์กับทางรายการ BBC Radio 5 Live อยู่ คุณปู่ก็ยกเรื่องที่เขาตั้งใจจะเกษียณตัวเองจากการแสดงซะอย่างนั้น เหตุผลง่ายๆ ก็คือเพราะเรื่องสุขภาพและอายุที่มากขึ้นนั่นเอง

เขากล่าวในรายการว่า

“มันน่าขำดีที่มันกลายเป็นครั้งสุดท้ายของผมจริงๆ เพราะผมไม่ได้ทำงานมาเกือบ 2 ปีแล้ว ผมมีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกสันหลังมันเลยทำให้ผมเดินเหินไม่สะดวกนัก”

คุณปู่ Michael เคยพักงานการแสดงในช่วงปลายปี 2018 มาจนถึงต้นปี 2020 ก่อนจะกลับมารับงานแสดงรัวๆ แถมเขายังตีพิมพ์หนังสือของตัวเองไปแล้ว 2 เล่ม และมันก็ค่อนข้างประสบความสำเร็จเลยทีเดียว เขาเล่าต่อว่า

“ตอนนี้ผมไม่ใช่นักแสดง ผมเป็นนักเขียนแล้วครับ ซึ่งมันดีมากเพราะการเป็นนักแสดงคุณต้องตื่น 6 โมงเช้ามาสตูดิโอ แต่การเป็นนักเขียนคุณสามารถเริ่มเขียนได้โดยไม่ต้องลุกขึ้นมาจากเตียง”

ถึงอย่างนั้นแฟนคลับไม่ต้องเสียใจไปนะคะ แม้ว่าคุณปู่ Michael จะประกาศเกษียณ แต่บนเว็บไซต์ IMDB ยังปรากฏผลงานที่เขากำลังถ่ายทำอยู่ในช่วงนี้มากถึง 3 เรื่อง รวมถึง Now You See Me 3 ด้วย

ปัจจุบันคุณปู่ Michael อายุ 88 ปีแล้ว ถือว่าเป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่อายุมากและยังคงมีผลงานในวงการอย่างต่อเนื่อง จากนี้คุณปู่ก็คงได้พักผ่อนและเขียนหนังสือในแบบที่ตัวเองชอบแล้วล่ะเนอะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://www.imdb.com/name/nm0000323/

  • https://screenrant.com/michael-caine-acting-retirement-announcement/
  • https://www.ladbible.com/entertainment/tv-and-film-michael-caine-announces-retirement-from-acting-aged-88-20211015

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...