คุณปู่ Michael Caine ประกาศเกษียณจากการแสดงในวัย 88 ปี


หากใครที่เป็นคอภาพยนตร์หรือซีรีส์ต่างประเทศก็คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณปู่ Michael Caine อย่างแน่นอน

เพราะเขาคนนี้มีบันทึกผลงานด้านการแสดงมาตั้งแต่ปี 1946 หากนับรวมๆ มาถึงตอนนี้ก็มากกว่า 170 เรื่อง ซึ่งถึงแม้ว่าอายุจะเข้าสู่เลข 8 แล้ว แต่เขาก็ยังคงเฉิดฉายในวงการนี้ไม่มีเปลี่ยนแปลง

อย่างไรก็ตาม ไม่นานมานี้ขณะที่กำลังนั่งสัมภาษณ์กับทางรายการ BBC Radio 5 Live อยู่ คุณปู่ก็ยกเรื่องที่เขาตั้งใจจะเกษียณตัวเองจากการแสดงซะอย่างนั้น เหตุผลง่ายๆ ก็คือเพราะเรื่องสุขภาพและอายุที่มากขึ้นนั่นเอง

เขากล่าวในรายการว่า

“มันน่าขำดีที่มันกลายเป็นครั้งสุดท้ายของผมจริงๆ เพราะผมไม่ได้ทำงานมาเกือบ 2 ปีแล้ว ผมมีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกสันหลังมันเลยทำให้ผมเดินเหินไม่สะดวกนัก”

คุณปู่ Michael เคยพักงานการแสดงในช่วงปลายปี 2018 มาจนถึงต้นปี 2020 ก่อนจะกลับมารับงานแสดงรัวๆ แถมเขายังตีพิมพ์หนังสือของตัวเองไปแล้ว 2 เล่ม และมันก็ค่อนข้างประสบความสำเร็จเลยทีเดียว เขาเล่าต่อว่า

“ตอนนี้ผมไม่ใช่นักแสดง ผมเป็นนักเขียนแล้วครับ ซึ่งมันดีมากเพราะการเป็นนักแสดงคุณต้องตื่น 6 โมงเช้ามาสตูดิโอ แต่การเป็นนักเขียนคุณสามารถเริ่มเขียนได้โดยไม่ต้องลุกขึ้นมาจากเตียง”

ถึงอย่างนั้นแฟนคลับไม่ต้องเสียใจไปนะคะ แม้ว่าคุณปู่ Michael จะประกาศเกษียณ แต่บนเว็บไซต์ IMDB ยังปรากฏผลงานที่เขากำลังถ่ายทำอยู่ในช่วงนี้มากถึง 3 เรื่อง รวมถึง Now You See Me 3 ด้วย

ปัจจุบันคุณปู่ Michael อายุ 88 ปีแล้ว ถือว่าเป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่อายุมากและยังคงมีผลงานในวงการอย่างต่อเนื่อง จากนี้คุณปู่ก็คงได้พักผ่อนและเขียนหนังสือในแบบที่ตัวเองชอบแล้วล่ะเนอะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://www.imdb.com/name/nm0000323/

  • https://screenrant.com/michael-caine-acting-retirement-announcement/
  • https://www.ladbible.com/entertainment/tv-and-film-michael-caine-announces-retirement-from-acting-aged-88-20211015


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format