ชวนรู้จัก “จองโฮยอน” จากนางแบบหน้าเก๋แนวหน้าระดับโลก สู่เส้นทางการแสดงใน Squid Game

Date:

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Squid Game ซีรีส์ผลงานจาก Netflix กำลังมาแรกสุดๆ ในบ้านเราจริงๆ เพราะไม่ว่าจะเลื่อนไปทางไหนก็เจอแต่คนพูดถึง แถมยังติดท็อปอันดับ 1 บน Netflix Thailand อีกด้วย

โดยซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้มีแค่ความสนุกเท่านั้น แต่ยังขนทัพนักแสดงทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่มาให้เราได้ชมกันมากมาย ซึ่งหนึ่งในนักแสดงที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางก็คงจะเป็น คังแซบยอก สาวเกาหลีเหนือผู้แสนเย็นชา แต่มีเสน่ห์

บอกเลยค่ะว่าตัวละครนี้มีมิติจนหลายคนชื่นชอบ ด้วยความที่เธอกลายเป็นที่พูดถึงขนาดนี้ วันนี้ #เหมียวนานะ เลยขอพาทุกคนมาทำความรู้จักเธอคนนี้กันเลยดีกว่า

 

 

หญิงสาวผู้รับบทบาท คังแซบยอก มีนามว่า จองโฮยอน (Jung Ho Yeon) นักแสดงและนางแบบสาวชาวเกาหลีใต้ ปัจจุบันอายุ 27 ปี

อย่างที่เราเห็นว่าโฮยอนมีรูปร่างที่สูงเพรียว แถมใบหน้ายังงดงามอย่างแตกต่าง เธอจึงเข้าวงการครั้งแรกด้วยการเป็นนางแบบตั้งแตอายุเพียงแค่ 16 ปี

 

.

 

โฮยอนกลายเป็นที่รู้จักจากผมสีแดงเพลิงและบุคลิกที่ดูร้อนแรง อีกทั้งเธอยังพยายามไต่เต้าในวงการนี้ด้วยตัวเอง โดยเธอเริ่มเดินแบบในงาน Seoul Fashion Week โดยที่ไม่มีตัวแทน ก่อนที่จะถูกทาบทามให้เซ็นสัญญากับทางสังกัด ESteem Models

ใบหน้าและแววตาที่มีเสน่ห์ทำให้เธอก้าวกระโดดในวงการนี้อย่างรวดเร็ว ไม่นานเธอก็ได้กลายเป็นนางแบบขึ้นปกในกับทาง Vogue Girl Korea, Nylon Korea และ ELLE Wedding

 

เธอสูงถึง 176 เซนติเมตรเลยนะ

.

 

ในปี 2016 เส้นทางการเป็นนางแบบของโฮยอนเริ่มสวยงามมากขึ้น เธอถูกทาบทามให้เป็นนางแบบบนเวทีนานาชาติครั้งแรกให้กับทางแบรนด์ Louis Vuitton

นั่นจึงผลักดันให้เธอได้มีโอกาสเป็นนางแบบให้กับแบรนด์ระดับโลกอื่นๆ ทั้ง Marc Jacobs, Fendi,  H&M, Burberry, Lanvin และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้เธอยังปรากฏตัวในโฆษณาของทาง Sephora, Chanel, Gap และ Hermès

ยังไม่หมดจ้า โฮยอนยังเคยได้ขึ้นปกนิตยสารชื่อดังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Vogue Japan, Vogue Korea, W Korea และ Harper’s Bazaar Korea แถมยังเคยขึ้นปกบนนิตยสารระดับโลกอย่าง British Vogue, Dazed และ Into the Gloss อีกด้วย

 

.

 

เห็นชื่อแบรนด์เรียงรายกันขนาดนี้จึงไม่แปลกใจเลยค่ะที่ในปี 2017 โฮยอนถูกคัดเลือกจากทางเว็บไซต์ Models ให้เป็น ‘นางแบบสาวหน้าใหม่ยอดนิยม‘ และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง ‘นางแบบสาวแห่งปี‘ ในปีเดียวกันด้วยนะ

 

.

.

 

และดูเหมือนว่าเส้นทางความสำเร็จของหญิงสาวอายุ 27 ปี คนนี้ไม่หยุดแต่เพียงเท่านี้ เพราะล่าสุดเธอได้ปรากฏตัวในบทบาท คังแซบยอก จากซีรีส์ Squid Game ที่สร้างความประทับใจให้กับใครหลายคน

จนในตอนนี้ยอดฟอลโลว์อินสตาแกรมของเธอพุ่งขึ้นเป็น 1.5 ล้านคน แล้ว ณ เวลาที่เขียนบทความอยู่ในขณะนี้

สำหรับใครที่อยากติดตามความงดงามของโฮยอนก็สามารถติดตามที่อินสตาแกรม @hoooooyeony ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: wikipedia, elle, interviewmagazine

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วัันนี้วันพระใหญ่นะ แนะนำ ดูธรรมะธัมโมบ้าง ดูปรัชญาคำคม ข่มใจ ข่มกิเลศตัณหา กันบ้างดิ๊

เนื่องจากว่าวันนี้ (๒๑ มีนาคม ๒๕๖๖) เป็นวัน "วันพระใหญ่" ตรงกับวัน แรม ๑๕...

ในหลวง-พระราชินี พระราชทาน แจกันดอกไม้ พล.อ.ประยุทธ์ เนื่องในวันคล้ายวันเกิด 69 ปี

วันนี้ (21 มี.ค. 66) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานแจกันดอกไม้ แก่...

พบภาพหาชมยาก “วาฬฟิน” เป็น “โรคกระดูกสันหลังคด” ที่สเปน กำลังตรวจสอบว่า เกิดจากอะไร

กำลังเป็นภาพหาชมยาก ที่วงการวิทยาศาสตร์กำลังให้ความสนใจเลยครับ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ชายฝั่งทางตะวันออกของสเปนได้มีการค้นพบภาพ และคลิปของวาฬฟินขนาดมหึมาตัวหนึ่ง กำลังว่ายน้ำอย่างทุลักทุเล สร้างความแปลกใจกับผู้พบเห็นมาก (ชมแบบคลิปได้ที่: youtu.be/aqypyQZr2Zo) โดยในตอนแรกหลายๆ ฝ่ายคิดว่าวาฬตัวนี้ แค่ติดอยู่ในอวนจับปลามันจึงว่ายน้ำแปลกๆ...

ดราม่ากลุ่ม Netflix จากโพสต์ “The Glory ทำเวอร์ชั่นไทยไม่ได้” ทำช่องคอมเมนต์เดือดปุดๆ

ดราม่ากลุ่ม Netflix จากโพสต์ "The Glory ทำเวอร์ชั่นไทยไม่ได้" ทำช่องคอมเมนต์เดือดปุดๆ ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ซีรีส์เรื่อง The...