ชวนรู้จัก “จองโฮยอน” จากนางแบบหน้าเก๋แนวหน้าระดับโลก สู่เส้นทางการแสดงใน Squid Game


2 แชร์

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Squid Game ซีรีส์ผลงานจาก Netflix กำลังมาแรกสุดๆ ในบ้านเราจริงๆ เพราะไม่ว่าจะเลื่อนไปทางไหนก็เจอแต่คนพูดถึง แถมยังติดท็อปอันดับ 1 บน Netflix Thailand อีกด้วย

โดยซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้มีแค่ความสนุกเท่านั้น แต่ยังขนทัพนักแสดงทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่มาให้เราได้ชมกันมากมาย ซึ่งหนึ่งในนักแสดงที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางก็คงจะเป็น คังแซบยอก สาวเกาหลีเหนือผู้แสนเย็นชา แต่มีเสน่ห์

บอกเลยค่ะว่าตัวละครนี้มีมิติจนหลายคนชื่นชอบ ด้วยความที่เธอกลายเป็นที่พูดถึงขนาดนี้ วันนี้ #เหมียวนานะ เลยขอพาทุกคนมาทำความรู้จักเธอคนนี้กันเลยดีกว่า

 

 

หญิงสาวผู้รับบทบาท คังแซบยอก มีนามว่า จองโฮยอน (Jung Ho Yeon) นักแสดงและนางแบบสาวชาวเกาหลีใต้ ปัจจุบันอายุ 27 ปี

อย่างที่เราเห็นว่าโฮยอนมีรูปร่างที่สูงเพรียว แถมใบหน้ายังงดงามอย่างแตกต่าง เธอจึงเข้าวงการครั้งแรกด้วยการเป็นนางแบบตั้งแตอายุเพียงแค่ 16 ปี

 

.

 

โฮยอนกลายเป็นที่รู้จักจากผมสีแดงเพลิงและบุคลิกที่ดูร้อนแรง อีกทั้งเธอยังพยายามไต่เต้าในวงการนี้ด้วยตัวเอง โดยเธอเริ่มเดินแบบในงาน Seoul Fashion Week โดยที่ไม่มีตัวแทน ก่อนที่จะถูกทาบทามให้เซ็นสัญญากับทางสังกัด ESteem Models

ใบหน้าและแววตาที่มีเสน่ห์ทำให้เธอก้าวกระโดดในวงการนี้อย่างรวดเร็ว ไม่นานเธอก็ได้กลายเป็นนางแบบขึ้นปกในกับทาง Vogue Girl Korea, Nylon Korea และ ELLE Wedding

 

เธอสูงถึง 176 เซนติเมตรเลยนะ

.

 

ในปี 2016 เส้นทางการเป็นนางแบบของโฮยอนเริ่มสวยงามมากขึ้น เธอถูกทาบทามให้เป็นนางแบบบนเวทีนานาชาติครั้งแรกให้กับทางแบรนด์ Louis Vuitton

นั่นจึงผลักดันให้เธอได้มีโอกาสเป็นนางแบบให้กับแบรนด์ระดับโลกอื่นๆ ทั้ง Marc Jacobs, Fendi,  H&M, Burberry, Lanvin และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้เธอยังปรากฏตัวในโฆษณาของทาง Sephora, Chanel, Gap และ Hermès

ยังไม่หมดจ้า โฮยอนยังเคยได้ขึ้นปกนิตยสารชื่อดังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Vogue Japan, Vogue Korea, W Korea และ Harper’s Bazaar Korea แถมยังเคยขึ้นปกบนนิตยสารระดับโลกอย่าง British Vogue, Dazed และ Into the Gloss อีกด้วย

 

.

 

เห็นชื่อแบรนด์เรียงรายกันขนาดนี้จึงไม่แปลกใจเลยค่ะที่ในปี 2017 โฮยอนถูกคัดเลือกจากทางเว็บไซต์ Models ให้เป็น ‘นางแบบสาวหน้าใหม่ยอดนิยม‘ และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง ‘นางแบบสาวแห่งปี‘ ในปีเดียวกันด้วยนะ

 

.

.

 

และดูเหมือนว่าเส้นทางความสำเร็จของหญิงสาวอายุ 27 ปี คนนี้ไม่หยุดแต่เพียงเท่านี้ เพราะล่าสุดเธอได้ปรากฏตัวในบทบาท คังแซบยอก จากซีรีส์ Squid Game ที่สร้างความประทับใจให้กับใครหลายคน

จนในตอนนี้ยอดฟอลโลว์อินสตาแกรมของเธอพุ่งขึ้นเป็น 1.5 ล้านคน แล้ว ณ เวลาที่เขียนบทความอยู่ในขณะนี้

สำหรับใครที่อยากติดตามความงดงามของโฮยอนก็สามารถติดตามที่อินสตาแกรม @hoooooyeony ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: wikipedia, elle, interviewmagazine

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?