ชวนรู้จัก Hailee Steinfeld หญิงสาวผู้มากความสามารถ กับก้าวสำคัญในบทบาท ‘เคท บิชอป’


เรียกได้ว่าในช่วงปีนี้จนถึงปีหน้า จักรวาลมาร์เวลเขาไม่ยอมให้เราได้พักผ่อนจริงๆ ค่ะ เพราะตอนนี้มาร์เวลมีภาพยนตร์และซีรีส์จ่อเรียงคิวเข้าฉายกันมากมาย

หนึ่งในนั้นก็คือซีรีส์ Hawkeye ที่เพิ่งปล่อยตัวอย่างออกมาให้เราชมกัน

 

ใครยังไม่ได้ชมตัวอย่างลองชมได้ด้านล่างนี้เลย

 

บอกเลยว่าแค่ตัวอย่างก็ทำเอาเราตื่นเต้นกันสุดๆ แล้ว เพราะในซีรีส์เรื่องนี้ได้เปิดตัวละครใหม่อย่าง เคท บิชอป ที่แสนจะเด๋อด๋า น่ารัก แต่เป็นมือธนูที่เก่งกาจไม่แพ้ฮอว์กอายเลย

โดยตัวละครนี้ได้นักแสดงหญิงที่ผู้คนต่างตกหลุมรักอย่าง Hailee Steinfeld มาร่วมแสดง ซึ่งเธอไม่ได้มีแค่ความสวยและความน่ารักเท่านั้น แต่ความสามารถในชีวิตจริงของเธอยังคับแก้วอีกด้วย

วันนี้ #เหมียวนานะ ก็เลยอยากจะพาทุกคนย้อนกลับมาทำความรู้จักสาวน้อยมหัศจรรย์คนนี้กันว่าเธอเป็นใคร และทำไมถึงได้รับการยอมรับมากมายขนาดนี้

 

 

Hailee Steinfeld ปัจจุบันอายุ 24 ปี เธอเป็นชาวอเมริกัน เกิดในรัฐแคลิฟอร์เนีย และเป็นเด็กน้อยที่มีความฝันอยากโลดแล่นในวงการบันเทิงมาตลอด

Hailee ก้าวเข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 8 ขวบจากงานโฆษณา แต่ผลงานที่ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักก็คือภาพยนตร์เรื่อง True Grit (2010) ที่ตอนนั้นเธออายุแค่เพียง 13 ปี เท่านัน

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นความท้าทายของ Hailee มาก เพราะเธอต้องต่อสู้ออดิชั่นกับเด็กผู้หญิงกว่า 15,000 คนเพื่อได้บทนี้มาครอง สุดท้ายเธอก็กลายเป็นนักแสดงหญิงอายุน้อยที่สุดคนที่ 9 ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม บนเวทีออสการ์

 

 

จากนั้นไม่นาน Hailee ก็ได้มารับบทบาทหลักในภาพยนตร์หลายๆ เรื่องอย่าง Begin Again (2013), Romeo & Juliet (2013), Ender’s Game (2013) และ Pitch Perfect (2015-2017)

 

 

อย่างที่เราเห็นค่ะว่า Hailee มีพัฒนาการความสวยเพิ่มขึ้นในแต่ละปีเป็นอย่างมาก ในส่วนของรูปร่างนั้นตำหนิไม่ได้เลย เพราะเธอมีคุณพ่อผู้เป็นเทรนเนอร์คอยดูแลให้ตลอด

 

 

และตลอดเวลาที่ผ่านมาไม่ได้มีแค่ความสวยเท่านั้นที่พัฒนามากขึ้น เพราะหากใครที่เคยชมผลงานของ Hailee ก็จะทราบว่าภาพยนตร์ส่วนใหญ่ที่เธอเล่นนั้นเกี่ยวกับบทเพลงและดนตรีมาโดยตลอด

และสุดท้าย Hailee ก็ถูกวงการเพลงจับตามอง หลังจากที่เธอโชว์เสียงร้องในบทเพลง Flashlight เพลงประกอบภาพยนตร์ Pitch Perfect 2 (2015) ที่เธอร้องออกมาแค่เพลงเดียวก็ถูกจับเซ็นสัญญากับค่าย Republic Records ทันที

 

 

จากนั้น Hailee ก็เริ่มเดบิวต์ซิงเกิลต่างๆ ของตัวเองเรื่อยๆ ขอบอกเลยว่าผลงานของเธอดังพลุแตกจนยอดวิวนั้นพุ่งทะลุล้าน สิบล้าน ไปจนถึงร้อยล้านภายในเวลาเพียงแค่ไม่กี่ปี

 

เธอเคยร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ Fifty Shades Freed ด้วย

 

โดยในปี 2020 เธอก็เพิ่งปล่อย EP ใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า  Half Written Story ออกมา ซึ่ง #เหมียวนานะ เคยมีโอกาสได้ร่วมสัมภาษณ์เกี่ยวกับบทเพลงใน EP ของเธอด้วย

อ่านข่าว: แคทดั๊มบ์สัมภาษณ์ Hailee Steinfeld นั่งคุยถึงเพลงชุดใหม่ เล่าเรื่องความรักที่มาได้เพียงครึ่งทาง

 

 

และในปี 2021 Hailee ก็เริ่มกลับมารับบทบาทงานแสดงอีกครั้ง แน่นอนว่าหนึ่งในเรื่องที่เรารอคอยกันมาแสนนานก็คือ Hawkeye นี่แหละ เรียกได้ว่า Hailee เป็นหญิงสาววัย 24 ปีที่แสนจะงดงามและมีความสามารถมากมายจริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: insider, wikipedia, wikipedia, imdb

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format