Simu Liu ตอบกลับบริษัทภาพสต็อกแบบแสบสัน ถามถึงส่วนแบ่ง หลังบริษัทบอก “พร้อมต้อนรับกลับมา”

Date:

หากจะบอกว่าชีวิตของ Simu Liu พลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือก็คงจะไม่แปลก เพราะในตอนนี้เขากลายเป็นนักแสดงระดับโลกที่คนทั่วโลกต่างรู้จักในบทบาท Shang-Chi ฮีโร่สัญชาติเอเชียคนแรกของจักรวาลมาร์เวล

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าก่อนที่ Simu จะโด่งดังเขาเคยรับงานแบบไม่เลือก ซึ่งงานที่โด่งดังและได้รับการพูดถึงมากที่สุดก็คงจะเป็นงานนายแบบภาพสต็อกนี่แหละ

 

 

ในช่วงที่ Simu ไม่มีเงินและยังไม่เป็นดาราที่โด่งดังอะไรมากมาย เขาเลือกที่จะลองไปเป็นนายแบบภาพสต็อกแบบไม่คิดอะไร แถมยังได้เงินค่าตัวกลับมาเพียงแค่ 120 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 3,900 บาท) เท่านั้น

แต่นั่นกลับทำให้ใบหน้าของเขาปรากฏไปทั่วทุกที่ ไม่ว่าจะบนโปสเตอร์ ปกหนังสือเรียน ไปจนถึงบนโลกโซเชียล

และไม่กี่วันที่ผ่านมา Simu ได้ทวีตภาพสมัยที่ตนเป็นนายแบบภาพสต็อก พร้อมแคปชั่นว่า ผมกำลังหัวเราะใส่คนที่บอกว่าเราจะแป๊กจากนั้นก็มีผู้คนมากมายเข้ามารีพลายตอบทวีตและพูดถึงทวีตนี้กันอย่างกว้างขวาง

 

 

หนึ่งในนั้นก็คือ iStock บริษัทเจ้าของภาพสต็อกที่ Simu เคยไปถ่ายแบบด้วย โดย iStock ได้แปะลิงก์ซื้อขายภาพของ Simu พร้อมแคปชั่นว่า

“เราเชื่อมั่นในตัวคุณเสมอ และถ้าการเป็นซูเปอร์ฮีโร่มันไม่รุ่งเมื่อไร ประตูของเราเปิดรออยู่ตลอดนะ”

 

 

ไม่นาน Simu ก็เข้ามาตอบคอมเมนต์นั้น แต่เป็นการตอบกลับที่แสนจะแสบสันเสียจริงๆ

“ไม่ทราบว่าประตูเปิดเพื่อแบ่งเงินหลายแสนดอลลาร์ที่คุณได้มาจากภาพพวกนี้หรือเปล่าครับ เพราะผมได้เงินแค่ร้อยเหรียญเอง”

 

 

หูยยยยยยยย อ่านคอมเมนต์ตอบกลับแล้วซู๊ดปากแทบไม่ทันเลยทีเดียว แม้จะเป็นการตอบกลับแบบเล่นๆ แต่ทวีตนี้ของ Simu มีการกดรีทวีตไปกว่า 2,500 ครั้ง กดหัวใจไปกว่า 32,000 ครั้ง และยังมีคอมเมนต์จากผู้คนมากมาย

จริงๆ แล้วนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Simu ออกมาพูดถึงเรื่องการเป็นนายแบบภาพสต็อก เพราะเขาเคยพูดในบทสัมภาษณ์มาตลอดว่ามันเป็นการถูกเอาเปรียบมากเพียงใด เขาเคยเผยในรายการ  The Tonight Show Starring Jimmy Fallon ว่า

 

 

“ถ้าคุณเป็นนายแบบดัง คุณจะได้เงินเป็นพันเหรียญ ถ้าคุณเดินแบบบนรันเวย์ คุณจะได้รับชื่อเสียงระดับนานาชาติ

แต่ถ้าคุณเป็นนายแบบภาพสต็อก โดยทั่วไปแล้วคุณจะได้เงินตามเรทมาตรฐาน อย่างผมถ่ายวันเดียวได้เงิน 100 เหรียญ

และพวกเขาก็เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ในภาพพวกนั้นที่พวกเขาถ่าย ตลอดไป ซึ่งมันเป็นเรื่องสำคัญมากๆ เพราะลิขสิทธิ์นี้มันไม่มีวันหมดอายุ

นั่นหมายความว่าพวกเขาสามารถขายภาพพวกนี้และทำเงินได้เป็นล้านดอลลาร์จากมัน”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่าเพจโพสต์โควตชิซูกะ คนบางกลุ่มไม่พอใจ มีแย้ง ‘ไม่ใช่ของจริง’ เพจโต้ด้วยต้นฉบับ

เพจภาษาญี่ปุ่นโพสต์คำพูดของ 'ชิซุกะ' จากเรื่อง โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ กลายเป็นดราม่า เนื่องจากคนบางไม่พอใจ แถมยังมีมาแย้งว่า 'ของจริงไม่ได้แปลแบบนี้แน่นอน' เพจเลยเอาต้นฉบับมาโชว์ให้ดู   เมื่อวันที่...

สรุปดราม่า อิลสลิก เดือดร้านที่จ้างไปเล่น ลามไปพาดพิงแซะถึง ตูน-บอดี้แสลม 

กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ เมื่อ 'อิลสลิก' (Illslick) แร็พเปอร์ชื่อดัง เจ้าของฉายา Mr.Legendary ได้มีประเด็นร้อนกับร้านที่จ้างไปเล่นคอนเสิร์ต จนเจ้าตัวออกมาพูดตำหนิร้านกลางเวทีคอนเสิร์ต แล้วได้ลามไปพาดพิงแซะถึง...

เปิดตำนาน ควงพริ้ว ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิก ภาพยังติดตาจนถึงทุกวันนี้

พอทำบทความเรื่อง "พรี่คาซึยะ" แล้วก็ทำให้ผมนึกถึงเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้... เป็นตำนานแห่งที่เกิดขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อราว ๆ 15-20 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนต่างก็ต้องเคยพบเจอมาก่อน นั่นก็คือ "ตำนานควงพริ้ว" ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิกที่ใครก็ไม่อยากเจอ...

เผยคลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุด ชาวเน็ตแห่แซวขำๆ จนเกิดเป็นดราม่าเบาๆ

คลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุดได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตแห่มาแซวกันขำๆ แต่มีบางคอมเมนต์ที่เลยเถิดจนทำให้เกิดเป็นดราม่าเบาๆ     ตอนนี้สถานการณ์น้ำท่วมกำลังเกิดขึ้นในหลายจังหวัด รวมไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ และในวันนี้ (5 ตุลาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูแดง...