เปิดการให้เครดิตของสมาชิก River Rhyme ใครทำอะไรใส่ชื่อหมด ไม่เว้นคนอุ้มแมวออกจากห้อง

Date:

การให้เครดิตเป็นสิ่งสำคัญในวงการเพลงจริงๆ ค่ะ เพราะสิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นประเด็นที่กลายเป็นดราม่าและถูกหยิบยกนำมาพูดถึงอยู่เป็นประจำ

แต่มีอีกวงหนึ่งที่เรียกได้ว่าแทบจะใส่เครดิตให้ทุกคนบนโลกใบนี้ จนล่าสุดชาวเน็ตถึงกับหยิบยกมาพูดถึงอย่างกว้างขวางเลยล่ะ วงที่กล่าวถึงนี้มีชื่อว่า ริเวอร์ไรม์ (River Rhyme) นั่นเอง

 

 

River Rhyme เป็นเกิดจากการที่เหล่าศิลปินฮิปฮอปชื่อดังมารวมตัวกัน จนเกิดวงนี้ขึ้นมา แถมยังสร้างเพลงที่มีเนื้อร้องและจังหวะติดหูมากมายอย่างเพลง NIGHT, น้อยเกินไป, ไม่เจอดีกว่า และอื่นๆ อีกมากมาย

ซึ่งเอกลักษณ์ของวงไม่ได้มีเพียงแค่นี้นะ เพราะอีกหนึ่งเอกลักษณ์คือการใส่ชื่อเครดิตในบทเพลงต่างๆ #เหมียวนานะ จึงขอพาทุกคนมาชมการให้เครดิตปั่นๆ ของวงนี้กันเลยดีกว่า

 

เพลงน้อยเกินไป

มีการใส่เครดิตทั้งคำร้อง แรงบันดาลใจ ภาพ/ตัดต่อ รวมถึงเครดิตฮาๆ อย่าง “นั่งฟังเฉยๆ ไม่ช่วยอะไร”, “นอนฟัง” และ “อุ้มแมวออกจากห้อง

 

.

 

เพลงมากกว่าที่เธอรู้

เพลงนี้ตรงเครดิตแอบเหมือนบ่นเพื่อนนิดๆ เสียมากกว่า เพราะมีทั้งคนที่ “ไม่ยอมมาอัดเพลงจนเกือบไม่ทัน”, “ให้คำแนะนำเวลาเมาสุราเสมอ” หรือแม้กระทั่งให้เครดิตน้องแมวที่เอาแต่ “นอนอยู่ในห้องตอนอัด DEMO”

 

.

 

เพลง JIYEON (จียอน)

เพลงนี้มีทั้งคนที่ “นั่งโยกหัวอย่างรุนแรง” ตั้งสองคน และมีคนที่ “นั่งเล่นเกมอยู่ด้านล่าง” แถมยังมีเครดิตให้คน “ดูแมว” อีกด้วย น่ารักกก

 

.

 

เพลงหากวันที่ฟ้าไม่เป็นใจ

บทเพลงนี้มีการแอบชมผู้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเพลง บวกกับแอบบ่นเล็กๆ น้อยๆ ด้วยค่ะ เป็นการให้เครดิตที่ปั่นจริงๆ

 

.

 

ไม่รู้ว่ามีใครสามารถให้เครดิตทุกคนได้ปั่นขนาดนี้ไหม แต่ถือว่าเป็นความน่ารักของวงนี้เลยล่ะ หากใครที่อยากลองฟังเพลงของพวกเขาก็สามารถติดตามได้ที่ช่องยูทูบ RIVER RHYME channel

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: namprr

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...