เปิดการให้เครดิตของสมาชิก River Rhyme ใครทำอะไรใส่ชื่อหมด ไม่เว้นคนอุ้มแมวออกจากห้อง

Date:

การให้เครดิตเป็นสิ่งสำคัญในวงการเพลงจริงๆ ค่ะ เพราะสิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นประเด็นที่กลายเป็นดราม่าและถูกหยิบยกนำมาพูดถึงอยู่เป็นประจำ

แต่มีอีกวงหนึ่งที่เรียกได้ว่าแทบจะใส่เครดิตให้ทุกคนบนโลกใบนี้ จนล่าสุดชาวเน็ตถึงกับหยิบยกมาพูดถึงอย่างกว้างขวางเลยล่ะ วงที่กล่าวถึงนี้มีชื่อว่า ริเวอร์ไรม์ (River Rhyme) นั่นเอง

 

 

River Rhyme เป็นเกิดจากการที่เหล่าศิลปินฮิปฮอปชื่อดังมารวมตัวกัน จนเกิดวงนี้ขึ้นมา แถมยังสร้างเพลงที่มีเนื้อร้องและจังหวะติดหูมากมายอย่างเพลง NIGHT, น้อยเกินไป, ไม่เจอดีกว่า และอื่นๆ อีกมากมาย

ซึ่งเอกลักษณ์ของวงไม่ได้มีเพียงแค่นี้นะ เพราะอีกหนึ่งเอกลักษณ์คือการใส่ชื่อเครดิตในบทเพลงต่างๆ #เหมียวนานะ จึงขอพาทุกคนมาชมการให้เครดิตปั่นๆ ของวงนี้กันเลยดีกว่า

 

เพลงน้อยเกินไป

มีการใส่เครดิตทั้งคำร้อง แรงบันดาลใจ ภาพ/ตัดต่อ รวมถึงเครดิตฮาๆ อย่าง “นั่งฟังเฉยๆ ไม่ช่วยอะไร”, “นอนฟัง” และ “อุ้มแมวออกจากห้อง

 

.

 

เพลงมากกว่าที่เธอรู้

เพลงนี้ตรงเครดิตแอบเหมือนบ่นเพื่อนนิดๆ เสียมากกว่า เพราะมีทั้งคนที่ “ไม่ยอมมาอัดเพลงจนเกือบไม่ทัน”, “ให้คำแนะนำเวลาเมาสุราเสมอ” หรือแม้กระทั่งให้เครดิตน้องแมวที่เอาแต่ “นอนอยู่ในห้องตอนอัด DEMO”

 

.

 

เพลง JIYEON (จียอน)

เพลงนี้มีทั้งคนที่ “นั่งโยกหัวอย่างรุนแรง” ตั้งสองคน และมีคนที่ “นั่งเล่นเกมอยู่ด้านล่าง” แถมยังมีเครดิตให้คน “ดูแมว” อีกด้วย น่ารักกก

 

.

 

เพลงหากวันที่ฟ้าไม่เป็นใจ

บทเพลงนี้มีการแอบชมผู้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเพลง บวกกับแอบบ่นเล็กๆ น้อยๆ ด้วยค่ะ เป็นการให้เครดิตที่ปั่นจริงๆ

 

.

 

ไม่รู้ว่ามีใครสามารถให้เครดิตทุกคนได้ปั่นขนาดนี้ไหม แต่ถือว่าเป็นความน่ารักของวงนี้เลยล่ะ หากใครที่อยากลองฟังเพลงของพวกเขาก็สามารถติดตามได้ที่ช่องยูทูบ RIVER RHYME channel

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: namprr

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...