Simu Liu เผยถึงอาชีพในอดีต เป็นทุกอย่างตั้งแต่นักบัญชี คนแจกอาหารหมา ยันสไปเดอร์แมน

Date:

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในนาทีนี้ไม่มีใครที่โด่งดังและได้รับการพูดถึงไปมากกว่า Simu Liu อีกแล้ว

เพราะเขาคนนี้สร้างความประทับใจให้กับแฟนคลับมาร์เวลทั่วโลก หลังกลายเป็นฮีโร่สัญชาติเอเชียคนแรกในภาพยนตร์อย่าง Shang-Chi (2021) และยังได้รับคะแนนรีวิวที่สูงลิ่วอีกด้วย

 

 

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่ากว่าที่ Simu จะกลายเป็นที่รู้จักและประสบความสำเร็จขนาดนี้ เขาเคยประกอบอาชีพมากมายที่มีทั้งอาชีพธรรมดาสามัญ ไปจนถึงอาชีพแปลกๆ แถมยังต้องสู้ชีวิตสุดๆ อีกด้วย

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยขอพาทุกคนมาชมอาชีพในอดีตของ Simu ก่อนที่เขาจะโด่งดังกันเลยดีกว่า

 

 

นักบัญชี

Simu เรียนจบมหาวิทยาลัยและได้รับปริญญาสาขาบริหารธุรกิจมาครอง ก่อนจะไปทำงานเป็นนักบัญชี แต่สุดท้ายก็ถูกเลิกจ้าง บวกกับการที่ Simu เกลียดงานบัญชีอยู่แล้ว เขาจึงเลือกไปเอาดีในด้านนักแสดงแทน

 

 

นักแสดง-สตั๊นท์แมน

Simu เริ่มเข้าวงการในปี 2012 และเริ่มเป็นนักแสดงในซีรีส์ต่างๆ พร้อมกับเป็นสตั๊นท์แมนไปด้วย

 

 

คนแจกอาหารสุนัข

ย้อนกลับไปในปี 2014 เป็นช่วงที่ Simu กำลังตกอับในวงการบันเทิงสุดๆ เขาจึงเลือกที่จะหาอาชีพเสริมด้วยการยืนแจกตัวอย่างอาหารสุนัขอยู่ริมถนน

 

 

นายแบบภาพสต็อก

“เวลาที่ผมบอกว่าผมเป็นนายแบบ มันไม่ใช่นายแบบบนรันเวย์ Prada อะไรแบบนั้นนะ ผมเป็นนายแบบภาพสต็อกต่างหาก”

 

 

Simu เล่าในรายการ The Kelly Clarkson Show ถึงช่วงเวลาที่เขาเป็นนายแบบภาพสต็อก ซึ่งเขาใช้เวลาถ่ายภาพแค่แปบเดียวและได้เงินค่าตัวเพียงแค่ 120 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 3,900 บาท)

แต่กลายเป็นว่าภาพของเขานั้นปรากฏไปทั่วโลก ไม่ว่าจะบนโซเชียล โปสเตอร์ตามยิม ไปจนถึงหน้าปกหนังสือเรียน แถมในตอนนี้ยังมีแฟนๆ หยิบภาพเหล่านี้มาแซวกันเต็มไปหมดเลยล่ะ

 

.

 

แดนซ์โชว์ไปหนึ่งกรุบ

 

มีแซวตัวเองด้วยนะ

https://twitter.com/SimuLiu/status/1435001520660127751

 

สไปเดอร์แมน

อีกงานเสริมหนึ่งที่ Simu เลือกทำก็คืองานแต่งตัวเป็นสไปเดอร์แมนตามปาร์ตี้วันเกิดของเด็กๆ ค่ะ เขากล่าวระหว่างสัมภาษณ์ในรายการ Jimmy Kimmel Live ว่าเขารับงานแบบนั้นในช่วงฤดูร้อน

แต่ก็ไม่วายโดนเด็กๆ บ่นว่าเขาคือสไปเดอร์แมนตัวปลอม เพราะตอนนั้น Simu ไม่มีเงินพอที่จะซื้อชุดสไปเดอร์แมนที่เท่ๆ แบบในภาพยนตร์ได้ เขาจึงมีกำลังซื้อชุดที่ขายตามวอลมาร์ต แน่นอนว่าชุดมันกะหล่งป๊งมากจนเด็กๆ ไม่เชื่อ

 

Simu บอกว่าตัวเองเหมือนมีมสไปเดอร์แมนมีมนี้เลย…

 

ฮีโร่สัญชาติเอเชียคนแรกของมาร์เวล

สุดท้ายแล้วความพยายามและเสน่ห์ของ Simu ก็เตะตามาร์เวลจนได้ เขาถูกคัดเลือกให้มารับบท Shang-Chi ผู้เป็นฮีโร่สัญชาติเอเชียคนแรกของมาร์เวลในปี 2019

โดยในตอนแรกก็มีแต่คนที่คัดค้านและบนว่าเขาไม่เหมาะกับบทบาทนี้ แต่ Simu ก็สามารถทำให้ทุกคนยอมรับ จนกวาดคำชมไปมากมายทั่วโลก

 

 

เรียกได้ว่ากว่าจะมาเป็น Shang-Chi ในวันนี้มันไม่ง่ายเลยจริงๆ สำหรับในประเทศไทยภาพยนตร์ Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (2021) มีกำหนดฉายในวันที่ 13 ตุลาคม 2021 นี้ อดใจรอกันต่อไปน้าาา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeed, Jimmy Kimmel Live, The Kelly Clarkson Show, blogto, petapixel

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่าเพจโพสต์โควตชิซูกะ คนบางกลุ่มไม่พอใจ มีแย้ง ‘ไม่ใช่ของจริง’ เพจโต้ด้วยต้นฉบับ

เพจภาษาญี่ปุ่นโพสต์คำพูดของ 'ชิซุกะ' จากเรื่อง โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ กลายเป็นดราม่า เนื่องจากคนบางไม่พอใจ แถมยังมีมาแย้งว่า 'ของจริงไม่ได้แปลแบบนี้แน่นอน' เพจเลยเอาต้นฉบับมาโชว์ให้ดู   เมื่อวันที่...

สรุปดราม่า อิลสลิก เดือดร้านที่จ้างไปเล่น ลามไปพาดพิงแซะถึง ตูน-บอดี้แสลม 

กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ เมื่อ 'อิลสลิก' (Illslick) แร็พเปอร์ชื่อดัง เจ้าของฉายา Mr.Legendary ได้มีประเด็นร้อนกับร้านที่จ้างไปเล่นคอนเสิร์ต จนเจ้าตัวออกมาพูดตำหนิร้านกลางเวทีคอนเสิร์ต แล้วได้ลามไปพาดพิงแซะถึง...

เปิดตำนาน ควงพริ้ว ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิก ภาพยังติดตาจนถึงทุกวันนี้

พอทำบทความเรื่อง "พรี่คาซึยะ" แล้วก็ทำให้ผมนึกถึงเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้... เป็นตำนานแห่งที่เกิดขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อราว ๆ 15-20 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนต่างก็ต้องเคยพบเจอมาก่อน นั่นก็คือ "ตำนานควงพริ้ว" ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิกที่ใครก็ไม่อยากเจอ...

เผยคลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุด ชาวเน็ตแห่แซวขำๆ จนเกิดเป็นดราม่าเบาๆ

คลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุดได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตแห่มาแซวกันขำๆ แต่มีบางคอมเมนต์ที่เลยเถิดจนทำให้เกิดเป็นดราม่าเบาๆ     ตอนนี้สถานการณ์น้ำท่วมกำลังเกิดขึ้นในหลายจังหวัด รวมไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ และในวันนี้ (5 ตุลาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูแดง...