Michael Caine ผู้คร่ำหวอดในฮอลลีวูด เคยใช้เวลา 8 ปี ฝึกไม่กะพริบตา จนถูกมองว่าเป็นโรคจิต

Date:

ใครที่เป็นคอหนังฮอลลีวูดมานานก็คงไม่มีใครไม่คุ้นหน้าคุ้นตากับ Michael Caine นักแสดงอาวุโสผู้คร่ำหวอดในวงการ แถมมีส่วนร่วมในภาพยนตร์ไม่ต่ำกว่า 100 เรื่อง

ไม่ว่าจะเป็น The Dark Knight (2008), Kingsman: The Secret Service (2014), Now You See Me 2 (2016), Tenet (2020) และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

ซึ่งปัจจุบันคุณปู่ Michael อายุ 88 ปีแล้วค่ะ แต่เขาเริ่มแสดงภาพยนตร์มาตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น แน่นอนว่าในตอนนั้นเขาต้องพยายามฝึกฝนสกิลการแสดงของตัวเองอย่างหนักเพื่อให้เป็นที่ต้องการในวงการบันเทิง

คุณปู่ Michael พยายามฝึกการแสดงด้วยตัวเอง โดยทำตามหนังสือที่มีชื่อว่า Teach Yourself Film Acting และหนังสือเล่มนี้ก็ทำให้เขากลายเป็นตำนานจริงๆ ค่ะ แต่เป็นตำนานในเรื่องความบ้าเสียมากกว่า…

 

 

หลังจากที่คุณปู่ Michael ได้ทำการอ่านเทคนิคต่างๆ ในหนังสือเล่มนี้ ดูเหมือนว่าเขาจะจำเทคนิคเด่นๆ ได้ข้อเดียวคือ “การไม่กะพริบตา” เพราะมันเป็นเทคนิคที่ช่วยสื่ออารมณ์ ชวนหลงใหล และทำให้ผู้ชมคล้อยตามไปกับตัวละคร

ปู่ Michael ได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้กับทางเว็บไซต์ Mirror ว่า

“สิ่งเดียวที่ติดอยู่ในหัวผมคือ ‘อย่ากะพริบตา คุณต้องไม่กะพริบตาเด็ดขาด’

 

 

จากนั้นมา 8 ปี ผมเดินไปไหนก็จะพยายามไม่กะพริบตาเลย คนรอบข้างผมอย่างแม่และคนอื่นๆ คิดว่าผมเป็นบ้าไปแล้ว

พวกเขาคิดว่าผมเป็นโรคจิต และผมเคยโดนขู่เอาชีวิตจากคนอื่นด้วยนะ”

 

 

ความพยายามเปิดเนตรของคุณปู่ Michael สุดยอดมากเสียจนคนในโรงเรียนตั้งฉายาให้เขาว่า ‘Snake Eyes (ตางู)’ เลยทีเดียว

ดูเหมือนว่าการที่คุณปู่ Michael คร่ำหวอดในวงการฮอลลีวูดขนาดนี้คงไม่ใช่แค่สกิลการแสดงที่เก่งกาจแล้วค่ะ เพราะมันคงมีสกิลการไม่กะพริบตาเข้ามาเกี่ยวด้วยนิดนึงแหละเลยทำให้เขาโด่งดังได้ขนาดนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: mirror, ladbible

 

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...