Michael Caine ผู้คร่ำหวอดในฮอลลีวูด เคยใช้เวลา 8 ปี ฝึกไม่กะพริบตา จนถูกมองว่าเป็นโรคจิต

Date:

ใครที่เป็นคอหนังฮอลลีวูดมานานก็คงไม่มีใครไม่คุ้นหน้าคุ้นตากับ Michael Caine นักแสดงอาวุโสผู้คร่ำหวอดในวงการ แถมมีส่วนร่วมในภาพยนตร์ไม่ต่ำกว่า 100 เรื่อง

ไม่ว่าจะเป็น The Dark Knight (2008), Kingsman: The Secret Service (2014), Now You See Me 2 (2016), Tenet (2020) และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

ซึ่งปัจจุบันคุณปู่ Michael อายุ 88 ปีแล้วค่ะ แต่เขาเริ่มแสดงภาพยนตร์มาตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น แน่นอนว่าในตอนนั้นเขาต้องพยายามฝึกฝนสกิลการแสดงของตัวเองอย่างหนักเพื่อให้เป็นที่ต้องการในวงการบันเทิง

คุณปู่ Michael พยายามฝึกการแสดงด้วยตัวเอง โดยทำตามหนังสือที่มีชื่อว่า Teach Yourself Film Acting และหนังสือเล่มนี้ก็ทำให้เขากลายเป็นตำนานจริงๆ ค่ะ แต่เป็นตำนานในเรื่องความบ้าเสียมากกว่า…

 

 

หลังจากที่คุณปู่ Michael ได้ทำการอ่านเทคนิคต่างๆ ในหนังสือเล่มนี้ ดูเหมือนว่าเขาจะจำเทคนิคเด่นๆ ได้ข้อเดียวคือ “การไม่กะพริบตา” เพราะมันเป็นเทคนิคที่ช่วยสื่ออารมณ์ ชวนหลงใหล และทำให้ผู้ชมคล้อยตามไปกับตัวละคร

ปู่ Michael ได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้กับทางเว็บไซต์ Mirror ว่า

“สิ่งเดียวที่ติดอยู่ในหัวผมคือ ‘อย่ากะพริบตา คุณต้องไม่กะพริบตาเด็ดขาด’

 

 

จากนั้นมา 8 ปี ผมเดินไปไหนก็จะพยายามไม่กะพริบตาเลย คนรอบข้างผมอย่างแม่และคนอื่นๆ คิดว่าผมเป็นบ้าไปแล้ว

พวกเขาคิดว่าผมเป็นโรคจิต และผมเคยโดนขู่เอาชีวิตจากคนอื่นด้วยนะ”

 

 

ความพยายามเปิดเนตรของคุณปู่ Michael สุดยอดมากเสียจนคนในโรงเรียนตั้งฉายาให้เขาว่า ‘Snake Eyes (ตางู)’ เลยทีเดียว

ดูเหมือนว่าการที่คุณปู่ Michael คร่ำหวอดในวงการฮอลลีวูดขนาดนี้คงไม่ใช่แค่สกิลการแสดงที่เก่งกาจแล้วค่ะ เพราะมันคงมีสกิลการไม่กะพริบตาเข้ามาเกี่ยวด้วยนิดนึงแหละเลยทำให้เขาโด่งดังได้ขนาดนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: mirror, ladbible

 

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...