Anya Taylor-Joy เผยถึงตัวละคร Beth ที่ทำให้เธอเข้าใจในความแตกต่างของมนุษย์

Date:

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตัวละคร Beth Harmon ในซีรีส์ The Queen’s Gambit เป็นตัวละครที่สามารถครองใจแฟนซีรีส์ไปได้อย่างอยู่หมัด ซึ่งคนที่ทำให้ตัวละครมีมิติขนาดนี้ก็เป็นใครไปไม่ได้เลย นอกจาก Anya Taylor-Joy คนนี้

อย่างที่เราทราบกันดีว่า Joy มีความฝันอยากเป็นนักแสดงมาตั้งแต่ยังเด็กแล้ว และถึงแม้ว่าหน้าตาจะสวยสดขนาดนี้ แต่ในอดีตเธอก็ถูกบูลลี่หน้าตาและสำเนียงของเธอไม่น้อยเหมือนกัน

 

 

เนื่องจาก Joy เติบโตอยู่ในประเทศอาร์เจนตินาตั้งแต่เด็ก ทำให้เธอพูดภาษาสเปนมาตลอด จนอายุ 6 ขวบ เธอต้องย้ายไปใช้ชีวิตในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ทำให้เด็กๆ หลายคนมองว่าเธอแปลกแยก

การถูกล้อเลียนสร้างปมในใจให้กับ Joy มาตลอด จนกระทั่งเธอได้มาแสดงบทบาท Beth ซึ่งเป็นบทบาทที่ทำให้เธอเปลี่ยนความคิดในทันที

เมื่อไม่นานมานี้ Joy ได้ออกมาพูดคุยผ่านบทสัมภาษณ์กับทางรายการ Gold Derby โดยเธอได้เล่าเรื่องราวระหว่างเธอกับตัวละคร Beth ที่มีความคล้ายคลึงกันในเรื่องของความแตกต่าง

 

 

Beth เป็นเด็กกำพร้าผู้อัจฉริยะในด้านหมากรุก จนโด่งดังไปทั่วโลก แต่ในตัวของเธอกลับเป็นคนแปลกแยก เอาแต่ใจและหนักแน่นจนเกินไป พอ Joy ได้แสดงเป็นเธอก็ทำให้รู้ว่าบางสิ่งควรปล่อยวาง

ตอนหนึ่งของบทสัมภาษณ์ พิธีกรได้ยิงคำถามกับ Joy ว่าคุณคิดอย่างไรกับการเป็นคนที่แตกต่าง อะไรคือพลังของคนเหล่านั้น?” Joy ตอบกลับว่า

 

 

“คุณรู้ไหมว่าอะไรเป็นสิ่งที่น่าหลงใหลสำหรับการเป็นคนที่แตกต่าง…

ฉันใช้เวลาในช่วงวัยรุ่นส่วนใหญ่ไปกับการขอโทษที่ฉันแตกต่างและพยายามยัดตัวเองให้พอดีกับกล่องที่คนอื่นทำขึ้นมาเพื่อความสบายใจ

และก็รู้สึกว่าตัวเองบกพร่องที่ไม่สามารถตอบคำถามตรงๆ ได้เวลาที่มีคนมาถามฉันว่า ‘ฉันมาจากไหน?’ หรือไม่สามารถอธิบายได้ว่าทำไมสำเนียงของฉันมันถึงประหลาด

 

 

และน่าจะประมาณปีที่แล้วที่มีความคิดแล่นเข้ามาในหัวของฉันครั้งแรกว่า ‘เดี๋ยวก่อนนะ บางทีนั่นอาจจะไม่ใช่สิ่งไม่ดีก็ได้นี่’ บางทีมันก็โอเคนะถ้าคุณสามารถหาความสบายใจของตัวเองได้และถ้าคุณเป็นตัวของตัวเองด้วย

ไม่จำเป็นต้องขอโทษเลย นี่คือพลังอันแท้จริงเลยนะ เพราะไม่มีใครสามารถบอกว่าคุณบกพร่องได้

 

 

โดยเนื้อแท้ของมนุษย์ทุกคนไม่ได้มีข้อบกพร่องหรอกค่ะ มนุษย์เราทุกคนมีความแตกต่าง

และฉันก็คิดว่าที่เราหมกมุ่นอยู่กับการพยายามจำแนกประเภท เพราะมันทำให้เรารู้สึกว่าเราควบคุมบางสิ่งได้

แต่มันมีความสวยงามที่ไม่สามารถถูกแยกประเภทอยู่นะ ปล่อยให้ตัวเราได้แสดงทุกเฉดสีที่มนุษย์ทุกคนมี จะเป็นสีเขียว หรือสีอะไรก็ได้ที่คุณชอบออกมาให้โลกได้เห็นดีกว่า”

 

ปัจจุบัน Joy กลายเป็นนักแสดงสาวที่มีภาพยนตร์มากมายจ่อคิวรอฉายยาวจนถึงปี 2022 เลยล่ะ เรียกได้ว่าความต่างของเธอสร้างความประทับใจให้ใครหลายคนจริงๆ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: GoldDerby, moviesmusic_th_

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ ชมฟรี! วันวาเลนไทน์นี้ ถ้ามาเป็นคู่-กลุ่ม ลงทะเบียนก่อน มีสิทธิ์ก่อน

ใครกำลังมองหากิจกรรมที่จะทำกับคนรักในวันวาเลนไทน์นี้อย่าพลาด! ทาง "ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ" ได้ออกมาชวนให้ทุกคนชวนคู่จิ้นมาดูดาวที่ท้องฟ้าจำลองในวันวาเลนไทน์ โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - ดูดาวรอบพิเศษเวลา 12:00 น. ตอน: ความรักจากฟากฟ้า -...