Anya Taylor-Joy เผยถึงตัวละคร Beth ที่ทำให้เธอเข้าใจในความแตกต่างของมนุษย์

Date:

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตัวละคร Beth Harmon ในซีรีส์ The Queen’s Gambit เป็นตัวละครที่สามารถครองใจแฟนซีรีส์ไปได้อย่างอยู่หมัด ซึ่งคนที่ทำให้ตัวละครมีมิติขนาดนี้ก็เป็นใครไปไม่ได้เลย นอกจาก Anya Taylor-Joy คนนี้

อย่างที่เราทราบกันดีว่า Joy มีความฝันอยากเป็นนักแสดงมาตั้งแต่ยังเด็กแล้ว และถึงแม้ว่าหน้าตาจะสวยสดขนาดนี้ แต่ในอดีตเธอก็ถูกบูลลี่หน้าตาและสำเนียงของเธอไม่น้อยเหมือนกัน

 

 

เนื่องจาก Joy เติบโตอยู่ในประเทศอาร์เจนตินาตั้งแต่เด็ก ทำให้เธอพูดภาษาสเปนมาตลอด จนอายุ 6 ขวบ เธอต้องย้ายไปใช้ชีวิตในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ทำให้เด็กๆ หลายคนมองว่าเธอแปลกแยก

การถูกล้อเลียนสร้างปมในใจให้กับ Joy มาตลอด จนกระทั่งเธอได้มาแสดงบทบาท Beth ซึ่งเป็นบทบาทที่ทำให้เธอเปลี่ยนความคิดในทันที

เมื่อไม่นานมานี้ Joy ได้ออกมาพูดคุยผ่านบทสัมภาษณ์กับทางรายการ Gold Derby โดยเธอได้เล่าเรื่องราวระหว่างเธอกับตัวละคร Beth ที่มีความคล้ายคลึงกันในเรื่องของความแตกต่าง

 

 

Beth เป็นเด็กกำพร้าผู้อัจฉริยะในด้านหมากรุก จนโด่งดังไปทั่วโลก แต่ในตัวของเธอกลับเป็นคนแปลกแยก เอาแต่ใจและหนักแน่นจนเกินไป พอ Joy ได้แสดงเป็นเธอก็ทำให้รู้ว่าบางสิ่งควรปล่อยวาง

ตอนหนึ่งของบทสัมภาษณ์ พิธีกรได้ยิงคำถามกับ Joy ว่าคุณคิดอย่างไรกับการเป็นคนที่แตกต่าง อะไรคือพลังของคนเหล่านั้น?” Joy ตอบกลับว่า

 

 

“คุณรู้ไหมว่าอะไรเป็นสิ่งที่น่าหลงใหลสำหรับการเป็นคนที่แตกต่าง…

ฉันใช้เวลาในช่วงวัยรุ่นส่วนใหญ่ไปกับการขอโทษที่ฉันแตกต่างและพยายามยัดตัวเองให้พอดีกับกล่องที่คนอื่นทำขึ้นมาเพื่อความสบายใจ

และก็รู้สึกว่าตัวเองบกพร่องที่ไม่สามารถตอบคำถามตรงๆ ได้เวลาที่มีคนมาถามฉันว่า ‘ฉันมาจากไหน?’ หรือไม่สามารถอธิบายได้ว่าทำไมสำเนียงของฉันมันถึงประหลาด

 

 

และน่าจะประมาณปีที่แล้วที่มีความคิดแล่นเข้ามาในหัวของฉันครั้งแรกว่า ‘เดี๋ยวก่อนนะ บางทีนั่นอาจจะไม่ใช่สิ่งไม่ดีก็ได้นี่’ บางทีมันก็โอเคนะถ้าคุณสามารถหาความสบายใจของตัวเองได้และถ้าคุณเป็นตัวของตัวเองด้วย

ไม่จำเป็นต้องขอโทษเลย นี่คือพลังอันแท้จริงเลยนะ เพราะไม่มีใครสามารถบอกว่าคุณบกพร่องได้

 

 

โดยเนื้อแท้ของมนุษย์ทุกคนไม่ได้มีข้อบกพร่องหรอกค่ะ มนุษย์เราทุกคนมีความแตกต่าง

และฉันก็คิดว่าที่เราหมกมุ่นอยู่กับการพยายามจำแนกประเภท เพราะมันทำให้เรารู้สึกว่าเราควบคุมบางสิ่งได้

แต่มันมีความสวยงามที่ไม่สามารถถูกแยกประเภทอยู่นะ ปล่อยให้ตัวเราได้แสดงทุกเฉดสีที่มนุษย์ทุกคนมี จะเป็นสีเขียว หรือสีอะไรก็ได้ที่คุณชอบออกมาให้โลกได้เห็นดีกว่า”

 

ปัจจุบัน Joy กลายเป็นนักแสดงสาวที่มีภาพยนตร์มากมายจ่อคิวรอฉายยาวจนถึงปี 2022 เลยล่ะ เรียกได้ว่าความต่างของเธอสร้างความประทับใจให้ใครหลายคนจริงๆ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: GoldDerby, moviesmusic_th_

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...