Lorde เผย เคยทำเงินได้มากจนพอใช้ไปตลอดชีวิต ไม่กังวลหากอัลบั้มใหม่ทำยอดขายได้น้อย


เชื่อว่าหลายคนที่ติดตามและเสพเพลงต่างสากลมาตลอดก็คงจะคุ้นเคยกับชื่อของศิลปินสาวสายดาร์กนามว่า Lorde อย่างแน่นอน โดยเฉพาะบทเพลง Royals และ Hard Feelings ที่แสนจะติดหูและติดชาร์ทอันดับท็อปๆ ในช่วงหลายปีก่อน

มารู้จัก Lorde กันเล็กๆ น้อยๆ ดีกว่าค่ะ Lorde เป็นศิลปินชาวนิวซีแลนด์ วัย 24 ปี ที่แจ้งเกิดในวงการเพลงตั้งแต่อายุแค่เพียง 16 ปี แถมยังประสบความสำเร็จจนกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

 

 

อย่างไรก็ตาม ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Lorde ห่างหายจากวงการไปนานพอสมควร โดยอัลบั้มสุดท้ายที่เธอปล่อยออกมาคือ Melodrama ในปี 2017

หลังจากหายไป 4 ปี Lorde ก็กลับมาอีกครั้งกับอัลบั้มใหม่อย่าง Solar Power ที่ทำเอาหลายคนต่างตื่นเต้นไปตามๆ กัน แต่ก็มีหลายคนเช่นกันที่มองว่าอัลบั้มนี้อาจจะไม่โด่งดังและทำยอดขายได้น้อยกว่าอัลบั้มก่อนๆ ของเธอก็เป็นได้

ซึ่งล่าสุด Lorde ก็ได้ออกมาสัมภาษณ์เรื่องนี้ผ่านทางเว็บไซต์ The Wall Street Journal เป็นที่เรียบร้อย พร้อมบอกว่าเธอไม่ได้กังวลในเรื่องพวกนี้เลย เธอกล่าวในบทสัมภาษณ์ว่า

 

 

“ฉันไม่กังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้เลยค่ะ แต่ฉันแน่ใจว่าคงจะมีบางคนที่มีตารางสเปรดชีทอยู่ที่ไหนสักแห่ง และเขาสามารถบอกได้ว่าฉันทำเงินได้น้อยลงจากอัลบั้มนี้”

 

จริงๆ แล้ว Lorde เคยคุยเรื่องนี้กับผู้จัดการของเธอด้วย ซึ่งเธอรู้อยู่แก่ใจอยู่แล้วว่าเธอไม่จำเป็นต้องกังวลในเรื่องการจับจ่ายใช้สอยของตัวเองเลย Lorde กล่าวต่อว่า

“ฉันคุยเรื่องนี้กับผู้จัดการ ฉันบอกกับเขาว่า ‘ตอนนี้ฉันมีเงินมากกว่าที่ฉันเคยใช้จ่ายในชีวิตอีก

ฉันมีบ้านเป็นของตัวเอง ฉันมีพรมแสนสวยและเฟอร์นิเจอร์ดีๆ ฉันสามารถซื้ออะไรก็ตามที่ฉันอยากได้ในร้านค้า ก็แบบว่าพวกเรามีเงินพอนั่นแหละ'”

 

 

นอกจากนี้ Lorde ยังเป็นคนที่รักในความเป็นส่วนตัวและไม่ค่อยชอบอะไรที่ดูยิ่งใหญ่อีกด้วยค่ะ โดยก่อนหน้านี้ที่เธอซุ่มทำอัลบั้ม Lorde ก็แทบจะไม่ปรากฏตัวหน้าสื่อเลย

แถมเธอยังอัปเดตข่าวสารของตัวเองแค่ผ่านทางอีเมลกับแฟนคลับและไม่ค่อยเข้าโซเชียลมีเดียบ่อยเท่าไรนัก Lorde เล่าต่อว่า

“ฉันชอบการที่อยู่ในห้องกับผู้ชม 5,000 คน ที่รู้ทุกคำในทุกเพลงของฉันและชื่นชอบฉันจริงๆ ฉันชอบแบบนั้นมากกว่าการอยู่กับผู้ชม 18,000 คน ที่เคยได้ยินแค่ 2 เพลงผ่านวิทยุและชอบมัน”

 

 

เรียกได้ว่า Lorde ยังเป็นศิลปินสาวที่ตรงไปตรงมาไม่มีเปลี่ยนเลยจริงๆ ค่ะ สำหรับอัลบั้ม Solar Power ได้ปล่อยให้ทุกคนรับฟังแล้วในตอนนี้ สำหรับใครที่อยากลองผลงานใหม่ก็เธอก็ลองเข้าไปฟังได้ที่ Lorde หรือบริการสตรีมเพลงอื่นๆ ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: insider

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format