Daniel Craig เผย จะไม่ทิ้งมรดกให้กับลูกหลาน ขอเผาทิ้ง ไม่ก็บริจาคการกุศลก่อนตาย

Date:

หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า Daniel Craig คือหนึ่งในนักแสดงที่มีรายได้สูงติดอันดับท็อปๆ ในวงการฮอลลีวูด โดยเฉพาะบทบาทอันโด่งดังอย่างเจมส์ บอนด์ ที่สร้างกำไรและชื่อเสียงให้เขาอย่างมหาศาล

จนทำให้ Daniel วัย 53 ปีคนนี้ถูกตั้งค่าตัวเอาไว้สูงถึง 160 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เลยทีเดียว

เห็นแบบนี้แล้วทุกคนคงคิดใช่ไหมล่ะว่า Daniel คงจะมีเงินถุงเงินถังเอาไว้ส่งมอบมรดกตกทอดสู่รุ่นลูกรุ่นหลานไปไม่รู้จะกี่รุ่นก็ได้ แต่ทว่าเขาคนนี้กลับยื่นคำขาดเอาไว้ว่าจะไม่ขอมอบมรดกให้รุ่นต่อไปเป็นอันขาด…

 

 

จริงๆ แล้ว Daniel ไม่ได้ทะเลาะกับลูกๆ แต่อย่างใด ซึ่งเหตุผลของการไม่มอบมรดกนี้เพราะตัวเขามองว่าการส่งต่อมรดกและสินทรัพย์ต่างๆ มันคือความ “น่ารังเกียจ”

เมื่อไม่นานมานี้ Daniel ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Candis พร้อมเผยว่า

“ผมไม่ต้องการทิ้งเงินก้อนโตไว้ให้คนรุ่นหลังครับ

ผมคิดว่ามรดกมันเป็นสิ่งที่ค่อนข้างน่ารังเกียจ คติของผมคือกำจัดมันทิ้งก่อนหรือเอาไปให้คนอื่นก่อนคุณจากไป

มันมีสุภาษิตโบราณที่บอกเอาไว้ว่า ‘ถ้าคุณตายอย่างเศรษฐีแปลว่าคุณล้มเหลว'”

 

 

Daniel ไม่ใช่คนแรกที่คิดแบบนี้ค่ะ เพราะเขาได้ยกย่องชื่อของนักอุตสาหกรรมชาวสกอตแลนด์-อเมริกัน อย่าง Andrew Carnegie ขึ้นมาเป็นกรณีตัวอย่าง โดยก่อน Andrew จะเสียชีวิต เขาได้มอบเงิน 1,100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ให้กับการกุศลทั้งหมด

สำหรับเชื้อสายของ Daniel แล้ว เขามีลูกสาวกับภรรยาเก่า Fiona Loudon ขณะนี้ลูกอายุได้ 29 ปี และเขาเพิ่งต้อนรับลูกน้อยกับภรรยาใหม่ Rachel Weisz ในปี 2018 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ภรรยาคนปัจจุบันยังมีลูกติดวัย 15 ปี อีกด้วย

 

 

แน่นอนค่ะว่าทั้งหมด (อาจจะ) ไม่ได้รับมรดกทรัพย์สินจาก Daniel ตามที่เขากล่าวเอาไว้ แต่ถึงอย่างนั้นก็คาดว่าตัว Daniel เองก็น่าจะเอาไปบริจาคให้องค์กรการกุศลที่ตนคอยช่วยเหลืออยู่มาตลอดก็เป็นได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: uniladpagesix

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...