“มะเขือแมวแสบ” ย้ายมาอยู่บ้านใหม่ไม่ทันไร สร้างชื่อด้วยการไล่กัดแมวทั้งซอย

Date:

สำหรับทาสแมวแล้ว สิ่งหนึ่งที่เรากลัวกันมากที่สุดคือ แมวหลุด โดยเฉพาะแมวที่ถูกเลี้ยงด้วยระบบปิด เพราะเราไม่รู้เลยว่ามันจะไปไกลแค่ไหน จะกลับมาได้มั้ย หรือจะเจอกับอันตรายอะไรบ้าง

เช่นเดียวกับมะเขือ แมวของคุณปู น้องหลุดออกไปตอนที่ทาสเพิ่งย้ายมาอยู่บ้านใหม่ ทำเอาทุกคนเป็นห่วงหนักมาก

 

 

คุณปูเล่าว่าเธอเพิ่งย้ายมาอยู่บ้านใหม่ แน่นอนว่ามะเขือไม่คุ้นเคยกับย่านนี้ แต่ล่าสุด จะด้วยความเครียดหรืออะไรสักอย่าง มะเขือตัดสินใจหนีออกจากบ้านและหายไปเป็นเวลา 2 วัน

 

 

คุณปูกังวลมากๆ กลัวน้องมะเขือจะถูกแมวเจ้าถิ่นไล่กัดหรือทำร้าย เธอพยายามเดินหาทั่วหมู่บ้าน พร้อมกับถามคนในละแวกนั้น ก่อนจะได้รู้ความจริงบางอย่างที่คาดไม่ถึง

 

 

ชาวบ้านบอกกับคุณปูว่า “เพิ่งเคยเห็นไอ้แมวตัวนี้ มาอยู่ใหม่ใช่มั้ยหนู… แมวของหนูหนะ มันไล่กัดแมวตัวอื่นทั่วทั้งซอยเลย”

จากที่คิดว่ามะเขือจะถูกทำร้าย กลับกลายเป็นว่ามันนั่นแหละ ตัวดี ไล่ทำร้ายเขา… มาอยู่ได้ไม่กี่วันก็สร้างชื่อเสียงให้ตัวเองซะแล้ว งามหน้าจริงจริ๊ง

 

 

หลังจากที่เดินหาไปเรื่อยๆ ในที่สุดคุณปูก็เจอมะเขือ จึงได้อุ้มมันกลับบ้านทันที

 

และนี่คือสีหน้าของมันขณะถูกอุ้มกลับบ้าน…

 

คุณปูเล่าว่าปกติแล้วมะเขืออยากออกจากบ้านตลอดเวลา ถ้าไม่ให้ออก นางจะร้องโวยวาย หรือไล่งัดแงะประตูหน้าต่างทุกบานในบ้าน เวลาดุ นางก็จะเถียงกลับทุกคำ จนทาสไม่เคยเอาชนะมันได้เลยสักครั้ง

 

 

นั่นแค่ช่วงเวลาปกติ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่มะเขือติดสัด คุณแม่จะปวดหัวเป็น 2 เท่า

มีอยู่ครั้งหนึ่งตอนอยู่บ้านหลังเก่า น้องติดสัดแล้วหนีออกจากบ้านด้วยการปีนหลังคา ก่อนจะไปทะลุที่บ้านข้างๆ และลงเอยด้วยการที่แม่ต้องไปชดใช้ค่าเสียหาย … ไม่ใช่แค่ครั้งเดียวนะ มันทำมาแล้ว 2 ครั้ง

 

 

เมื่อมาอยู่บ้านหลังใหม่ สิ่งแรกที่มะเขือทำคือ การหาวิธีหนีออกจากบ้าน และมันก็ทำสำเร็จซะด้วย จนเกิดเหตุการณ์อย่างที่เล่าไปก่อนหน้านี้

มาอยู่ได้ไม่เท่าไหร่ ทั้งคน ทั้งหมา ทั้งแมว รู้จักมันทั้งซอยแล้ว ล่าสุด น้องมีเพจแล้วจ้า ติดตามบักมะเขือได้ที่เพจ บักมะเขือ

 

 

แมวย่านนี้หรอ ก็ไม่เท่าไหร่หนิ

 

พาพี่มานี่ทำไมนุด พี่ไม่ได้เป็นอะไรสักหน่อย

 

เก่งหนะเก่งได้ แต่อย่ามาเก่งกับมะเขือ

 

ที่มา บักมะเขือ

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...