ศาลทหารเกาหลีใต้ตัดสินจำคุก ซึงรี 3 ปี รวมข้อหาค้าประเวณี – เล่นพนัน

Date:

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ผู้คนพูดถึงกันอย่างกว้างขวางเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางสำนักข่าวไทยและต่างประเทศได้รายงานตรงกันว่า

‘ซึงรี’ อดีตสมาชิกวง BIGBANG ถูกตั้งข้อหาจำคุก 3 ปี หลังจากถูกฟ้องร้องว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีผับ Burning Sun มาอย่างยาวนาน

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2021 ทางสำข่าวยอนฮัป ของทางเกาหลีใต้ได้ออกมารายงานว่า ศาลทหารเมืองยงอินได้ทำการอ่านคำพิพากษา จำคุกซึงรีเป็นเวลา 3 ปี จากความผิดทั้งหมด 9 ข้อหา รวมความผิดในเรื่องของการค้าประเวณีและการเล่นพนันในต่างประเทศ

ก่อนหน้านี้ในปี 2019 ซึงรีมีข้อข้องเกี่ยวกับคดีค้าประเวณีและยาเสพติด ณ ไนท์คลับ Burning Sun ที่เขาเป็นหุ้นส่วน โดยเขาถูกฟ้องร้องในข้อหาจัดหาผู้ขายบริการทางเพศให้กับนักลงทุนจากไต้หวัน, ญี่ปุ่น, จีน, ฮ่องกง ตั้งแต่ปลายปี 2015 ถึงต้นปี 2016

นอกจากนี้ในช่วงเดือนธันวาคม 2013 จนถึงสิงหาคม 2017 เขายังถูกฟ้องร้องในข้อหายักยอกสินทรัพย์จากไนท์คลับของตัวเองมากกว่า 528 ล้านวอน เพื่อใช้เล่นพนันในลาสเวกัส ซึ่งเป็นการละเมิดกฎหมายแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศอีกด้วย

เนื่องจากในเดือนมีนาคม 2020 ซึงรีได้เข้าเกณฑ์ทหาร เขาจึงได้รับการตัดสินจากศาลทหารเมืองยองอินว่าให้ถูกจำคุกทั้งหมด 3 ปี และยึดทรัพย์ทั้งหมด 1,150 ล้านวอน (ประมาณ 32 ล้านบาท)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://www.bbc.com/news/world-asia-58185784

  • https://en.yna.co.kr/view/AEN20210812010951315?section=national/national
  • https://www.theguardian.com/world/2021/aug/12/ex-k-pop-star-seungri-reportedly-jailed-after-sex-and-gambling-scandal
  • https://www.thairath.co.th/news/foreign/2165141

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...

Spider-Man: Across the Spider-Verse กระแสดี จนแฟนคลับอยากได้ Caleb McLaughlin มาเล่น Live Action

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายในไทยและต่างประเทศ หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียงวันเดียว ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ โปรดิวเซอร์ของเรื่องจึงพูดเล่นๆ ว่าอาจจะมีการพัฒนาภาพยนตร์ Miles...