ศาลทหารเกาหลีใต้ตัดสินจำคุก ซึงรี 3 ปี รวมข้อหาค้าประเวณี – เล่นพนัน

Date:

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ผู้คนพูดถึงกันอย่างกว้างขวางเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางสำนักข่าวไทยและต่างประเทศได้รายงานตรงกันว่า

‘ซึงรี’ อดีตสมาชิกวง BIGBANG ถูกตั้งข้อหาจำคุก 3 ปี หลังจากถูกฟ้องร้องว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีผับ Burning Sun มาอย่างยาวนาน

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2021 ทางสำข่าวยอนฮัป ของทางเกาหลีใต้ได้ออกมารายงานว่า ศาลทหารเมืองยงอินได้ทำการอ่านคำพิพากษา จำคุกซึงรีเป็นเวลา 3 ปี จากความผิดทั้งหมด 9 ข้อหา รวมความผิดในเรื่องของการค้าประเวณีและการเล่นพนันในต่างประเทศ

ก่อนหน้านี้ในปี 2019 ซึงรีมีข้อข้องเกี่ยวกับคดีค้าประเวณีและยาเสพติด ณ ไนท์คลับ Burning Sun ที่เขาเป็นหุ้นส่วน โดยเขาถูกฟ้องร้องในข้อหาจัดหาผู้ขายบริการทางเพศให้กับนักลงทุนจากไต้หวัน, ญี่ปุ่น, จีน, ฮ่องกง ตั้งแต่ปลายปี 2015 ถึงต้นปี 2016

นอกจากนี้ในช่วงเดือนธันวาคม 2013 จนถึงสิงหาคม 2017 เขายังถูกฟ้องร้องในข้อหายักยอกสินทรัพย์จากไนท์คลับของตัวเองมากกว่า 528 ล้านวอน เพื่อใช้เล่นพนันในลาสเวกัส ซึ่งเป็นการละเมิดกฎหมายแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศอีกด้วย

เนื่องจากในเดือนมีนาคม 2020 ซึงรีได้เข้าเกณฑ์ทหาร เขาจึงได้รับการตัดสินจากศาลทหารเมืองยองอินว่าให้ถูกจำคุกทั้งหมด 3 ปี และยึดทรัพย์ทั้งหมด 1,150 ล้านวอน (ประมาณ 32 ล้านบาท)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://www.bbc.com/news/world-asia-58185784

  • https://en.yna.co.kr/view/AEN20210812010951315?section=national/national
  • https://www.theguardian.com/world/2021/aug/12/ex-k-pop-star-seungri-reportedly-jailed-after-sex-and-gambling-scandal
  • https://www.thairath.co.th/news/foreign/2165141

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...

ไวรัลภาพเบื้องหลัง จากซีรีส์ Wednesday กับนักแสดงผู้รับบทเป็น ‘มือ’

ล่าสุดกำลังมีซีรีส์จาก Netflix ที่กำลังเป็นกระแสแรงในตอนนี้เลยครับ นั่นคือเรื่อง Wednesday ที่เป็นภาคแยกของ 'เวนส์เดย์ อาดัมส์' สาวน้อยหน้าเบื่อโลกของตระกูล...

คนขับสิบล้อฝากถึงคนที่ท้อแท้ ให้ดูเขาเป็นตัวอย่าง ลูกค้าให้ไปส่งของที่ ‘ระยอง’ ดันตีรถมา ‘ระนอง’

คนขับสิบล้อรายหนึ่ง ได้ออกมาฝากถึงคนที่กำลังรู้สึกท้อแท้ ว่าให้ดูเขาเป็นตัวอย่าง ลูกค้าให้ไปส่งของที่ "ระยอง" แต่เจ้าตัวดันตีรถมาที่ "ระนอง" เรื่องราวนี้ถูกแชร์โดยผู้ใช้ติ๊กต็อกบัญชี @sakon_140218 ครับ...

ทำเองก็ได้ ไม่ง้อ Elon Musk บอก จะสร้าง “โทรศัพท์ของตัวเอง” หากว่า Apple/Google แบน Twitter

นับตั้งแต่ขึ้นนั่งเก้าอี้ CEO ของบริษัท Twitter ชีวิตของมหาเศรษฐีอย่างนาย Elon Musk ก็เรียกได้ว่าเต็มไปด้วยเรื่องชวนปวดหัว ต้องเป็นข่าวแบบแทบวันต่อวันเลยก็คงไม่ผิด อย่างล่าสุดนี้เอง...