Chloë Moretz เคยถูกบังคับให้สวมชุดชั้นในดันทรง ในวัย 16 ปี เพราะสตูดิโอติว่าหน้าอกเล็กเกินไป

Date:

บ่อยครั้งในชีวิตของนักแสดงมักจะโดนกองถ่ายหรือทางสตูดิโอบังคับให้ทำนั่นทำนี่ที่พวกเขาไม่เต็มใจเสมอ

เช่นเดียวกับนักแสดงสาวผู้โด่งดังอย่าง Chloë Grace Moretz ที่เธอเคยถูกบังคับในด้านของการแต่งกาย จนเธอไม่สบายใจและเคยคิดอยากทำศัลยกรรมหน้าอกตอนอายุ 16 ปี เลยทีเดียว

 

 

ย้อนกลับไปในปี 2020 ช่องยูทูบ The Inclusive ได้ปล่อยบทสัมภาษณ์ของ Chloë ที่เธอเล่าถึงเรื่องราวการถูกบังคับให้สวมใส่เสื้อผ้าที่เธอไม่เต็มใจในขณะอายุเพียงแค่ 16 ปีเท่านั้น

ในตอนนั้น Chloë ได้เป็นร่วมบทบาทในภาพยนตร์เรื่องหนึ่งและทำการทดสอบหน้ากล้อง รวมถึงส่งเรื่องให้ทางสตูดิโอเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งในตอนแรกทุกคนในทีมถ่ายทำก็ดูเหมือนโอเคกับทุกสิ่ง

อย่างไรก็ตาม ในวันแรกของการถ่ายทำ Chloë ได้เข้าไปเปลี่ยนชุดบนรถเทรลเลอร์และเจอชุดชั้นในถูกจัดวางเตรียมไว้ให้ เธอกล่าวว่า

 

 

“พระเจ้า มันแปลกนะ นี่คือชุดชั้นในดันทรง ฉันกำลังจะถามทีมคอสตูมแล้วก็เห็นด้านในชุดชั้นในมีซิลิโคนดันทรง (Chicken cutlets) อยู่อีก ฉันไม่ได้ขออะไรแบบนี้นะ ทำไมมันถึงวางอยู่ตรงนี้ได้”

จากนั้น Chloë ก็ลงจากรถเทรลเลอร์แล้วถามพี่ชายว่ารู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ไหม ซึ่งพี่ชายก็ไม่รู้เรื่องพร้อมไฟว้แทนน้องสาวตัวเองอย่างเต็มที่ Chloë จึงเดินเข้าไปถามโปรดิวเซอร์ เธอเล่าต่อว่า

 

 

“ฉันถามว่า ‘นี่คืออะไร? มันคือความคิดของคุณเหรอ?’ และเขาหรือเธอก็มองหน้าฉันแล้วตอบว่า

‘ฉันโดนสั่งมาจากคนที่ตำแหน่งสูงกว่า มันเป็นคำสั่งจากทางสตูดิโอ’

ฉันคิดว่า ‘อะไรนะ?’ คือคุณกำลังบอกฉันว่ามีคนกลุ่มหนึ่งเห็นเด็กหญิงอายุ 16 ปี บนจอทดสอบและพวกเขาบอกว่าหน้าอกของเธอไม่ใหญ่พอ เลยสั่งให้ทีมคอสตูมเอาซิลิโคนดันทรงและชุดชั้นในดันทรงมาให้เด็กอายุ 16 ใส่งั้นเหรอ”

 

Chloë ปฏิเสธที่จะทำตามคำสั่งทันทีและเธอไม่ยอมที่จะแต่งตัวในแบบที่เธอไม่สบายใจ

 

 

“ฉันไม่ใส่มันหรอก คุณกล้าดียังไงมาสั่งฉันแบบนี้”

เธอส่งจดหมายตีกลับไปหาสตูดิโอ หลังจากนั้นก็ไม่มีใครบอกให้เธอแต่งตัวยังไงอีกเลย แต่ตอนนั้น Chloë ทั้งรู้สึกไม่ปลอดภัยและเป็นครั้งแรกที่เธอรู้สึกแบบนั้น

“หน้าอกฉันไม่ใหญ่พอเพราะฉันอายุ 16 และยังเป็นเด็ก

พวกเขาไม่เคยเดินไปหานักแสดงชายและสั่งให้เขาเอาถุงเท้ายัดใส่เป้ากางเกงหรอก ไม่มีแบบนั้นหรอก แต่กลับสั่งให้ฉันใส่ซิลิโคนไว้ในชุดชั้นในของฉัน

ตั้งแต่นั้นมาฉันจะเตือนนักแสดงเด็กผู้หญิงทุกคนที่ทำงานกับเขาว่า ‘ดูแลตัวเองด้วย และรู้เอาไว้ว่าทุกการตัดสินใจเป็นของคุณและถ้าคุณรู้สึกไม่สะดวกใจก็เดินออกจากเซ็ตไปเลย’

นั่นคือความจริงที่ฉันบอกเด็กหญิงหรือผู้หญิงทุกคนในวงการ”

 

 

ตอน Chloë อายุ 19 ปี เธอเคยออกมาสัมภาษณ์กับสื่อด้วยว่าเธอเคยอยากทำหน้าอกในขณะที่เธออายุ 16 ปี แต่เธอก็ไม่ได้ทำมันและเธอก็ดีใจมากที่ตัดสินใจแบบนั้น เพราะในตอนสุดท้ายแล้วร่างกายนี้คือทุกสิ่งที่เธอต้องการ

 

ชมคลิปสัมภาษณ์ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: The Inclusive, mirror

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...