Chloë Moretz เคยถูกบังคับให้สวมชุดชั้นในดันทรง ในวัย 16 ปี เพราะสตูดิโอติว่าหน้าอกเล็กเกินไป

Date:

บ่อยครั้งในชีวิตของนักแสดงมักจะโดนกองถ่ายหรือทางสตูดิโอบังคับให้ทำนั่นทำนี่ที่พวกเขาไม่เต็มใจเสมอ

เช่นเดียวกับนักแสดงสาวผู้โด่งดังอย่าง Chloë Grace Moretz ที่เธอเคยถูกบังคับในด้านของการแต่งกาย จนเธอไม่สบายใจและเคยคิดอยากทำศัลยกรรมหน้าอกตอนอายุ 16 ปี เลยทีเดียว

 

 

ย้อนกลับไปในปี 2020 ช่องยูทูบ The Inclusive ได้ปล่อยบทสัมภาษณ์ของ Chloë ที่เธอเล่าถึงเรื่องราวการถูกบังคับให้สวมใส่เสื้อผ้าที่เธอไม่เต็มใจในขณะอายุเพียงแค่ 16 ปีเท่านั้น

ในตอนนั้น Chloë ได้เป็นร่วมบทบาทในภาพยนตร์เรื่องหนึ่งและทำการทดสอบหน้ากล้อง รวมถึงส่งเรื่องให้ทางสตูดิโอเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งในตอนแรกทุกคนในทีมถ่ายทำก็ดูเหมือนโอเคกับทุกสิ่ง

อย่างไรก็ตาม ในวันแรกของการถ่ายทำ Chloë ได้เข้าไปเปลี่ยนชุดบนรถเทรลเลอร์และเจอชุดชั้นในถูกจัดวางเตรียมไว้ให้ เธอกล่าวว่า

 

 

“พระเจ้า มันแปลกนะ นี่คือชุดชั้นในดันทรง ฉันกำลังจะถามทีมคอสตูมแล้วก็เห็นด้านในชุดชั้นในมีซิลิโคนดันทรง (Chicken cutlets) อยู่อีก ฉันไม่ได้ขออะไรแบบนี้นะ ทำไมมันถึงวางอยู่ตรงนี้ได้”

จากนั้น Chloë ก็ลงจากรถเทรลเลอร์แล้วถามพี่ชายว่ารู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ไหม ซึ่งพี่ชายก็ไม่รู้เรื่องพร้อมไฟว้แทนน้องสาวตัวเองอย่างเต็มที่ Chloë จึงเดินเข้าไปถามโปรดิวเซอร์ เธอเล่าต่อว่า

 

 

“ฉันถามว่า ‘นี่คืออะไร? มันคือความคิดของคุณเหรอ?’ และเขาหรือเธอก็มองหน้าฉันแล้วตอบว่า

‘ฉันโดนสั่งมาจากคนที่ตำแหน่งสูงกว่า มันเป็นคำสั่งจากทางสตูดิโอ’

ฉันคิดว่า ‘อะไรนะ?’ คือคุณกำลังบอกฉันว่ามีคนกลุ่มหนึ่งเห็นเด็กหญิงอายุ 16 ปี บนจอทดสอบและพวกเขาบอกว่าหน้าอกของเธอไม่ใหญ่พอ เลยสั่งให้ทีมคอสตูมเอาซิลิโคนดันทรงและชุดชั้นในดันทรงมาให้เด็กอายุ 16 ใส่งั้นเหรอ”

 

Chloë ปฏิเสธที่จะทำตามคำสั่งทันทีและเธอไม่ยอมที่จะแต่งตัวในแบบที่เธอไม่สบายใจ

 

 

“ฉันไม่ใส่มันหรอก คุณกล้าดียังไงมาสั่งฉันแบบนี้”

เธอส่งจดหมายตีกลับไปหาสตูดิโอ หลังจากนั้นก็ไม่มีใครบอกให้เธอแต่งตัวยังไงอีกเลย แต่ตอนนั้น Chloë ทั้งรู้สึกไม่ปลอดภัยและเป็นครั้งแรกที่เธอรู้สึกแบบนั้น

“หน้าอกฉันไม่ใหญ่พอเพราะฉันอายุ 16 และยังเป็นเด็ก

พวกเขาไม่เคยเดินไปหานักแสดงชายและสั่งให้เขาเอาถุงเท้ายัดใส่เป้ากางเกงหรอก ไม่มีแบบนั้นหรอก แต่กลับสั่งให้ฉันใส่ซิลิโคนไว้ในชุดชั้นในของฉัน

ตั้งแต่นั้นมาฉันจะเตือนนักแสดงเด็กผู้หญิงทุกคนที่ทำงานกับเขาว่า ‘ดูแลตัวเองด้วย และรู้เอาไว้ว่าทุกการตัดสินใจเป็นของคุณและถ้าคุณรู้สึกไม่สะดวกใจก็เดินออกจากเซ็ตไปเลย’

นั่นคือความจริงที่ฉันบอกเด็กหญิงหรือผู้หญิงทุกคนในวงการ”

 

 

ตอน Chloë อายุ 19 ปี เธอเคยออกมาสัมภาษณ์กับสื่อด้วยว่าเธอเคยอยากทำหน้าอกในขณะที่เธออายุ 16 ปี แต่เธอก็ไม่ได้ทำมันและเธอก็ดีใจมากที่ตัดสินใจแบบนั้น เพราะในตอนสุดท้ายแล้วร่างกายนี้คือทุกสิ่งที่เธอต้องการ

 

ชมคลิปสัมภาษณ์ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: The Inclusive, mirror

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...