“เด็กหญิงแปลกหน้า” แวะมาหา “สุนัขแก่” และชวนมันมานั่งดูทีวีด้วยกัน


ก่อนจะเข้ามาในชีวิต Bridget Hammond สุนัขที่ชื่อ Sheitan เคยใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวมาก่อน เพราะมันถูกล่ามไว้นอกบ้าน แต่ตอนนี้ทุกอย่างได้เปลี่ยนไปแล้ว และมันมีความสุขกับการที่มีเพื่อนเข้ามาในชีวิต

ปัจจุบัน Sheitan อายุ 12 ปี สิ่งที่มันชอบมากที่สุดคือ การที่แม่พาลูกแมวอุปถัมภ์เข้ามาให้มันกอด

 

 

Hammond บอกว่า “Sheitan เป็นสุนัขที่อยู่ง่าย กินง่าย สิ่งที่มันต้องการมากที่สุดคือ เพื่อนและอาหาร มันชอบนอนขดตัวกับลูกแมวและแม่ของพวกมัน ซึ่งเป็นภาพที่น่ารักมาก” 

Sheitan สามารถหาเพื่อนได้ง่ายๆ บางครั้งมันก็มีเพื่อนใหม่โดยที่ครอบครัวไม่รู้ อย่างล่าสุด ขณะที่่ Hammond กำลังนั่งทำงานบนแล็บท็อป และเมื่อเดินเข้าไปในห้องนั่งเล่น เธอเห็น Sheitan กำลังนั่งคุยอยู่กับเด็กหญิงที่เธอไม่รู้จัก

 

 

พวกเขากำลังนั่งดูทีวีบนโทรศัพท์ของเด็กหญิง “ฉันคิดว่าพวกเขาไม่รู้ว่าฉันเดินเข้ามา ดังนั้นฉันจึงถอยออกมา และปล่อยให้พวกเขาได้ใช้เวลาด้วยกันต่อไป” Hammond บอก

เด็กหญิงคนนั้นกับ Sheitan นั่งเล่นด้วยกันประมาณครึ่งชั่วโมง ซึ่งตลอดเวลานั้น เจ้าตูบแทบไม่ขยับไปไหนเลย เห็นได้ชัดว่าพวกเขามีความสุขที่ได้อยู่ด้วยกัน

 

 

Hammond บอกว่า “เด็กหญิงคนนั้นอาจจะไม่รู้ว่าสิ่งที่เธอทำนั้น ทำให้  Sheitan มีความสุขมาก เพราะมันชอบเวลาที่มีคนนั่งข้างๆ อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงจุดจุดหนึ่ง พวกเขาก็ต้องแยกย้ายกัน เพราะพ่อแม่ของเธอมาตาม”

ตั้งแต่วันนั้นเด็กหญิงคนนั้นก็ไม่ได้มาหา Sheitan อีกเลย แต่ Hammond หวังว่าจะได้เจอเธออีกครั้ง จะได้แนะนำให้เธอรู้จักกับเจ้าตูบอย่างเป็นทางการ

 

 

แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่มันก็ทำให้ Sheitan มีความสุขกับการได้นั่งดูทีวีกับใครสักคน เราเองก็หวังว่าเด็กหญิงจะกลับมาหาเจ้าตูบอีกนะ

 

ที่มา thedodo


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?