เผยเรื่องราวความเป็นทาสแมวของ ‘กงยู’ พ่อหนุ่มวัย 42 ปี ผู้ยอมทุกอย่างเพื่อได้อยู่กับแมว

Date:

เรียกได้ว่า ‘กงยู‘ เป็นสมบัติของชาติเกาหลีใต้ที่มีแต่คนรักคนหลงมานานหลายทศวรรษจริงๆ ค่ะ เพราะเขาไม่ได้มีเพียงแค่ใบหน้าอันหล่อเหลาเหนือกาลเวลาเท่านั้น แต่ชีวิตและนิสัยของกงยูยังถูกยกให้เป็นชายในฝันของใครหลายคนอีกด้วย

อีกหนึ่งอุปนิสัยที่ทำให้เขากลายเป็นชายในฝันของหญิงสาวก็คือความเป็น “ทาสแมว” ที่แสนจะเวอร์วังและน่ารักจนอดเอ็นดูไม่ได้  วันนี้ #เหมียวนานะ เลยขอพาทุกคนมาเปิดเรื่องราวนี้กันเลยดีกว่า

 

 

ย้อนกลับไปในหลายๆ บทสัมภาษณ์ที่กงยูเคยนั่งพูดคุยกับสื่อต่างๆ เขามักจะพูดถึงน้องแมวของตัวเองอยู่เสมอ อย่างในบทสัมภาษณ์กับทาง The Straits Times กงยูเล่าว่าตัวเขาเองเป็นคนที่มีชีวิตวนลูปมาก

เนื่องจากเขาเป็นคนไม่เล่นโซเชียล แถมเป็นคนติดบ้านอีกต่างหาก ทำให้ชีวิตประจำวันของเขามีแค่ออกกำลังกายและเก็บอึน้องแมวเท่านั้น กงยูกล่าวว่า

 

 

“ผมมีกิจวัตรประจำวันแบบเดิมๆ มา 16 หรือไม่ก็ 17 ปีแล้วครับ

มีทั้งออกกำลังกายและก็ฟังเพลง นอกจากนี้ผมยังชอบดูหนังตอนเช้าหรือไม่ก็ดูหนังที่บ้านคนเดียว โอ้มีอีกอย่างหนึ่ง ผมต้องเก็บอึแมวด้วย!”

 

 

น้องแมวของกงยูชื่อ ‘คอง คอง‘ เป็นน้องแมวหูพับสีขาวล้วนหน้าตาน่ารัก และมีน้องแมวขาวส้มอีกหนึ่งตัวที่ยังไม่เคยเปิดเผยชื่อ

ซึ่งกงยูก็ใช้เวลาในบ้านส่วนมากไปกับน้องคองคองและน้องส้ม (ขออนุญาตตั้งชื่อเอง 5555) นี่แหละ อย่างในวิดีโอสัมภาษณ์กับทาง iloom เมื่อปี 2019 ก็จะมีช็อตที่เขานั่งๆ นอนๆ กับน้องแมวแล้วบอกว่า

โมเมนต์ที่นั่งบนโซฟา หลับตาและคอยเกาพุงน้องแมวมันเป็นอะไรที่ผ่อนคลายสุดๆ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เขากลายเป็นพ่อหนุ่มติดบ้านยังไงล่ะ

 

 

อันที่จริงกงยูรู้สึกสบายใจเวลาอยู่กับน้องแมวมากกว่าอยู่กับมนุษย์ด้วยกันเสียด้วยซ้ำ พิสูจน์ได้จากบทสัมภาษณ์กับสื่อช่วงที่ Train to Busan กำลังจะออกฉาย

และมีคนถามว่า “คุณจะทำอย่างไรถ้าโลกกำลังโดนซอมบี้บุก” และคำตอบของกงยูก็คือ “ช่วยแมว” 

 

“ผมไม่เลือกช่วยมนุษย์ได้ไหม? ผมเลือกช่วยแมวที่บ้าน 2 ตัวได้หรือเปล่า?

ผมกลัวมากนะถ้าแมวผมโดนซอมบี้กัดแล้วพวกมันกลายเป็นแมวซอมบี้น่ะ

ถ้าให้ผมเลือกช่วยมนุษย์ 1 คน ผมขอเลือกแมวผม 2 ตัวดีกว่า”

 

 

ความเป็นทาสแมวของกงยูยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะเขายังเคยออกมาบอกอีกว่า “ผมชอบผู้หญิงที่เหมือนแมว” อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าเขารู้สึกผ่อนคลายเวลาอยู่กับน้องแมวของตัวเอง

นั่นจึงทำให้กงยูชอบ “ผู้หญิงที่ทำให้รู้สึกสบายใจเวลาอยู่ข้างๆ”  ไม่เพียงเท่านั้นต้องมีความกระตือรือร้นและพึ่งพาตัวเองได้อีกด้วย เอาง่ายๆ คือขอให้นิสัยคล้ายๆ น้องแมวก็พอแล้ววว

 

สุดท้ายนี้ขอแถมภาพกงยูที่โดนน้องแมวข้างทางตกขณะกำลังทำงานอยู่

 

นั่งมองอยู่นานสองนานจนทีมงานต้องเอาพัดลมมาจ่อให้เลย 555555

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: AP Archive, , koreaboo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...