เผยเรื่องราวความเป็นทาสแมวของ ‘กงยู’ พ่อหนุ่มวัย 42 ปี ผู้ยอมทุกอย่างเพื่อได้อยู่กับแมว

Date:

เรียกได้ว่า ‘กงยู‘ เป็นสมบัติของชาติเกาหลีใต้ที่มีแต่คนรักคนหลงมานานหลายทศวรรษจริงๆ ค่ะ เพราะเขาไม่ได้มีเพียงแค่ใบหน้าอันหล่อเหลาเหนือกาลเวลาเท่านั้น แต่ชีวิตและนิสัยของกงยูยังถูกยกให้เป็นชายในฝันของใครหลายคนอีกด้วย

อีกหนึ่งอุปนิสัยที่ทำให้เขากลายเป็นชายในฝันของหญิงสาวก็คือความเป็น “ทาสแมว” ที่แสนจะเวอร์วังและน่ารักจนอดเอ็นดูไม่ได้  วันนี้ #เหมียวนานะ เลยขอพาทุกคนมาเปิดเรื่องราวนี้กันเลยดีกว่า

 

 

ย้อนกลับไปในหลายๆ บทสัมภาษณ์ที่กงยูเคยนั่งพูดคุยกับสื่อต่างๆ เขามักจะพูดถึงน้องแมวของตัวเองอยู่เสมอ อย่างในบทสัมภาษณ์กับทาง The Straits Times กงยูเล่าว่าตัวเขาเองเป็นคนที่มีชีวิตวนลูปมาก

เนื่องจากเขาเป็นคนไม่เล่นโซเชียล แถมเป็นคนติดบ้านอีกต่างหาก ทำให้ชีวิตประจำวันของเขามีแค่ออกกำลังกายและเก็บอึน้องแมวเท่านั้น กงยูกล่าวว่า

 

 

“ผมมีกิจวัตรประจำวันแบบเดิมๆ มา 16 หรือไม่ก็ 17 ปีแล้วครับ

มีทั้งออกกำลังกายและก็ฟังเพลง นอกจากนี้ผมยังชอบดูหนังตอนเช้าหรือไม่ก็ดูหนังที่บ้านคนเดียว โอ้มีอีกอย่างหนึ่ง ผมต้องเก็บอึแมวด้วย!”

 

 

น้องแมวของกงยูชื่อ ‘คอง คอง‘ เป็นน้องแมวหูพับสีขาวล้วนหน้าตาน่ารัก และมีน้องแมวขาวส้มอีกหนึ่งตัวที่ยังไม่เคยเปิดเผยชื่อ

ซึ่งกงยูก็ใช้เวลาในบ้านส่วนมากไปกับน้องคองคองและน้องส้ม (ขออนุญาตตั้งชื่อเอง 5555) นี่แหละ อย่างในวิดีโอสัมภาษณ์กับทาง iloom เมื่อปี 2019 ก็จะมีช็อตที่เขานั่งๆ นอนๆ กับน้องแมวแล้วบอกว่า

โมเมนต์ที่นั่งบนโซฟา หลับตาและคอยเกาพุงน้องแมวมันเป็นอะไรที่ผ่อนคลายสุดๆ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เขากลายเป็นพ่อหนุ่มติดบ้านยังไงล่ะ

 

 

อันที่จริงกงยูรู้สึกสบายใจเวลาอยู่กับน้องแมวมากกว่าอยู่กับมนุษย์ด้วยกันเสียด้วยซ้ำ พิสูจน์ได้จากบทสัมภาษณ์กับสื่อช่วงที่ Train to Busan กำลังจะออกฉาย

และมีคนถามว่า “คุณจะทำอย่างไรถ้าโลกกำลังโดนซอมบี้บุก” และคำตอบของกงยูก็คือ “ช่วยแมว” 

 

“ผมไม่เลือกช่วยมนุษย์ได้ไหม? ผมเลือกช่วยแมวที่บ้าน 2 ตัวได้หรือเปล่า?

ผมกลัวมากนะถ้าแมวผมโดนซอมบี้กัดแล้วพวกมันกลายเป็นแมวซอมบี้น่ะ

ถ้าให้ผมเลือกช่วยมนุษย์ 1 คน ผมขอเลือกแมวผม 2 ตัวดีกว่า”

 

 

ความเป็นทาสแมวของกงยูยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะเขายังเคยออกมาบอกอีกว่า “ผมชอบผู้หญิงที่เหมือนแมว” อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าเขารู้สึกผ่อนคลายเวลาอยู่กับน้องแมวของตัวเอง

นั่นจึงทำให้กงยูชอบ “ผู้หญิงที่ทำให้รู้สึกสบายใจเวลาอยู่ข้างๆ”  ไม่เพียงเท่านั้นต้องมีความกระตือรือร้นและพึ่งพาตัวเองได้อีกด้วย เอาง่ายๆ คือขอให้นิสัยคล้ายๆ น้องแมวก็พอแล้ววว

 

สุดท้ายนี้ขอแถมภาพกงยูที่โดนน้องแมวข้างทางตกขณะกำลังทำงานอยู่

 

นั่งมองอยู่นานสองนานจนทีมงานต้องเอาพัดลมมาจ่อให้เลย 555555

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: AP Archive, , koreaboo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...