ผู้เชี่ยวชาญงงแตก ผู้กำกับ Fast 9 โทรถามจะเอารถขึ้นอวกาศยังไง โดนถามย้ำ “นี่เอาจริงเรอะ!?”

Date:

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลังจากที่ตัวอย่างภาพยนตร์ Fast & Furious 9 ก็ทำให้คนฮือฮาและได้รับการพูดถึงอย่างไม่หยุดหย่อน ไม่ว่าจะเป็นพล็อตเรื่องที่เกี่ยวกับ โดมินิก โทเร็ตโต กับน้องชาย ไปจนถึงการกลับมาของฮาน

แต่ที่ฮือฮาที่สุดก็คงจะเป็นการยืนยันว่า Fast 9 มีการเอารถขึ้นไปบนอวกาศจริงๆ จากตัวอย่างช็อตสุดท้ายที่เผยให้เห็นสองเพื่อนรักอย่างเทจและโรมันสวมชุดอวกาศอยู่ในรถที่มีการดัดแปลงพิเศษ

 

 

แต่ทุกคนทราบหรือไม่ว่ากว่าจะมีฉากนี้ได้มันเป็นเรื่องท้าทายสำหรับทีมงานและผู้กำกับสุดๆ ไปเลยล่ะ เพราะในตอนแรกการขับรถบนอวกาศในแฟรนไชส์ Fast & Furious ถือเป็นเรื่องที่คนเอามาล้อเล่นกันเมื่อ 2-3 ปีก่อน

แต่ครั้งนี้มันกลับกลายเป็นจริงที่ต้องทำออกมาให้สมจริงยิ่งกว่าเรื่องเล่า

พวกเขาต้องศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้หนักพอสมควร เพื่อให้หนังออกมาเพอร์เฟกต์และไร้ที่ติที่สุด จนถึงขนาดที่ผู้กำกับอย่าง Justin Lin ต้องโทรไปปรึกษาเหล่าผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเรื่องนี้เลยทีเดียว

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Justin ได้ออกมาเผยกับทางเว็บไซต์ THR ว่า

“ผมโทรหาผู้เชี่ยวชาญเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเชื้อเพลิงและกฎฟิสิกส์ต่างๆ และมันยอดเยี่ยมมากครับ แต่พวกเขาก็ถามย้ำว่า ‘เดี๋ยว อะไรนะ? พวกคุณจะทำอะไรนะ?’ ผมชอบมากที่ได้เห็นปฏิกิริยาแบบนี้”

 

 

และสุดท้าย Justin ก็ได้ข้อมูลดังใจหวัง เขาจึงสร้างสรรค์รถและชุดอวกาศขึ้นมาเพื่อสองตัวละครโดยเฉพาะแบบที่เราเห็นกัน เรียกได้ว่าเป็นการลงทุนที่สุดโต่งจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: screenrant

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เบลล่า ราณี มาในลุกผมสั้น ขึ้นปกนิตยสาร Harper’s BAZAAR อย่างสุดเลยครับจารย์!!

เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาให้กับชาวเน็ตเลยล่ะครับ กับการสลัดลุกใหม่ของนางเอกสาว "เบลล่า ราณี" ที่ล่าสุดไปถ่ายแบบกับนิตยสารดัง และมาในลุก "ผมสั้น" เป็นการถ่ายแบบร่วมกับนิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ประเทศไทย...

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...