ผู้เชี่ยวชาญงงแตก ผู้กำกับ Fast 9 โทรถามจะเอารถขึ้นอวกาศยังไง โดนถามย้ำ “นี่เอาจริงเรอะ!?”

Date:

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลังจากที่ตัวอย่างภาพยนตร์ Fast & Furious 9 ก็ทำให้คนฮือฮาและได้รับการพูดถึงอย่างไม่หยุดหย่อน ไม่ว่าจะเป็นพล็อตเรื่องที่เกี่ยวกับ โดมินิก โทเร็ตโต กับน้องชาย ไปจนถึงการกลับมาของฮาน

แต่ที่ฮือฮาที่สุดก็คงจะเป็นการยืนยันว่า Fast 9 มีการเอารถขึ้นไปบนอวกาศจริงๆ จากตัวอย่างช็อตสุดท้ายที่เผยให้เห็นสองเพื่อนรักอย่างเทจและโรมันสวมชุดอวกาศอยู่ในรถที่มีการดัดแปลงพิเศษ

 

 

แต่ทุกคนทราบหรือไม่ว่ากว่าจะมีฉากนี้ได้มันเป็นเรื่องท้าทายสำหรับทีมงานและผู้กำกับสุดๆ ไปเลยล่ะ เพราะในตอนแรกการขับรถบนอวกาศในแฟรนไชส์ Fast & Furious ถือเป็นเรื่องที่คนเอามาล้อเล่นกันเมื่อ 2-3 ปีก่อน

แต่ครั้งนี้มันกลับกลายเป็นจริงที่ต้องทำออกมาให้สมจริงยิ่งกว่าเรื่องเล่า

พวกเขาต้องศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้หนักพอสมควร เพื่อให้หนังออกมาเพอร์เฟกต์และไร้ที่ติที่สุด จนถึงขนาดที่ผู้กำกับอย่าง Justin Lin ต้องโทรไปปรึกษาเหล่าผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเรื่องนี้เลยทีเดียว

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Justin ได้ออกมาเผยกับทางเว็บไซต์ THR ว่า

“ผมโทรหาผู้เชี่ยวชาญเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเชื้อเพลิงและกฎฟิสิกส์ต่างๆ และมันยอดเยี่ยมมากครับ แต่พวกเขาก็ถามย้ำว่า ‘เดี๋ยว อะไรนะ? พวกคุณจะทำอะไรนะ?’ ผมชอบมากที่ได้เห็นปฏิกิริยาแบบนี้”

 

 

และสุดท้าย Justin ก็ได้ข้อมูลดังใจหวัง เขาจึงสร้างสรรค์รถและชุดอวกาศขึ้นมาเพื่อสองตัวละครโดยเฉพาะแบบที่เราเห็นกัน เรียกได้ว่าเป็นการลงทุนที่สุดโต่งจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: screenrant

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...