ผู้เชี่ยวชาญงงแตก ผู้กำกับ Fast 9 โทรถามจะเอารถขึ้นอวกาศยังไง โดนถามย้ำ “นี่เอาจริงเรอะ!?”

Date:

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลังจากที่ตัวอย่างภาพยนตร์ Fast & Furious 9 ก็ทำให้คนฮือฮาและได้รับการพูดถึงอย่างไม่หยุดหย่อน ไม่ว่าจะเป็นพล็อตเรื่องที่เกี่ยวกับ โดมินิก โทเร็ตโต กับน้องชาย ไปจนถึงการกลับมาของฮาน

แต่ที่ฮือฮาที่สุดก็คงจะเป็นการยืนยันว่า Fast 9 มีการเอารถขึ้นไปบนอวกาศจริงๆ จากตัวอย่างช็อตสุดท้ายที่เผยให้เห็นสองเพื่อนรักอย่างเทจและโรมันสวมชุดอวกาศอยู่ในรถที่มีการดัดแปลงพิเศษ

 

 

แต่ทุกคนทราบหรือไม่ว่ากว่าจะมีฉากนี้ได้มันเป็นเรื่องท้าทายสำหรับทีมงานและผู้กำกับสุดๆ ไปเลยล่ะ เพราะในตอนแรกการขับรถบนอวกาศในแฟรนไชส์ Fast & Furious ถือเป็นเรื่องที่คนเอามาล้อเล่นกันเมื่อ 2-3 ปีก่อน

แต่ครั้งนี้มันกลับกลายเป็นจริงที่ต้องทำออกมาให้สมจริงยิ่งกว่าเรื่องเล่า

พวกเขาต้องศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้หนักพอสมควร เพื่อให้หนังออกมาเพอร์เฟกต์และไร้ที่ติที่สุด จนถึงขนาดที่ผู้กำกับอย่าง Justin Lin ต้องโทรไปปรึกษาเหล่าผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเรื่องนี้เลยทีเดียว

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Justin ได้ออกมาเผยกับทางเว็บไซต์ THR ว่า

“ผมโทรหาผู้เชี่ยวชาญเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเชื้อเพลิงและกฎฟิสิกส์ต่างๆ และมันยอดเยี่ยมมากครับ แต่พวกเขาก็ถามย้ำว่า ‘เดี๋ยว อะไรนะ? พวกคุณจะทำอะไรนะ?’ ผมชอบมากที่ได้เห็นปฏิกิริยาแบบนี้”

 

 

และสุดท้าย Justin ก็ได้ข้อมูลดังใจหวัง เขาจึงสร้างสรรค์รถและชุดอวกาศขึ้นมาเพื่อสองตัวละครโดยเฉพาะแบบที่เราเห็นกัน เรียกได้ว่าเป็นการลงทุนที่สุดโต่งจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: screenrant

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...