นักแสดงสาว Christina Hendricks เล่าถึงการถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับ “หน้าอก” ที่บ่อยจนอึดอัด

Date:

โดยปกติแล้วเหล่าดาราคนดังมักจะได้รับคำถามจากสื่อที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นคำถามเกี่ยวกับการแสดง รูปลักษณ์ ไปจนถึงการแต่งตัว

แต่ในบางครั้งคำถามเหล่านั้นกลับทำให้เจ้าตัวรู้สึกอึดอัด เช่นเดียวกับกรณีของนักแสดงสาวอย่าง Christina Hendricks 

 

 

Christina เป็นนักแสดงสาวที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เพราะเธอมีผลงานมากมายในวงการซีรีส์อย่าง Good Girls และ Mad Men ที่ออนแอร์ในบ้านเรา

หากใครที่เคยชมผลงานหรือเห็นภาพของเธอผ่านๆ ก็คงจะเห็นว่า Christina เป็นหญิงสาวที่มีทรวดทรงชัดเจนมากค่ะ โดยเฉพาะขนาดของหน้าอกที่ดูใหญ่กว่าดาราสาวคนอื่นๆ เพราะแบบนี้จึงทำให้เธอถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับหน้าอกอยู่บ่อยครั้ง

และมันบ่อยเกินจนล่าสุดเธอถึงกับออกมาระบายถึงความอึดอัดที่โดนตั้งคำถามแบบนี้เลยทีเดียว

 

 

Mad Men เป็นซีรีส์ที่ค่อนข้างโด่งดังในอเมริกา โดยซีรีส์สามารถกวาดรางวัลไปมากมายในช่วงปี 2007-2015 ที่ซีรีส์ออกฉาย

แน่นอนค่ะสิ่งนี้ทำให้ Christina กลายเป็นที่รู้จักในวงกว้าง แถมเธอยังได้รับรางวัลนักแสดงสมทบหญิงไปครองในปี 2012  ถึงอย่างนั้นคำถามที่เธอได้รับจากสื่อกลับไม่ใช่เรื่องของบทบาท แต่มันเป็นเรื่องของ ‘ชุดชั้นใน’ แทน

Christina ได้เล่าถึงความอึดอัดนี้ผ่านทางเว็บไซต์ The Guardian ว่าตัวเธอต้องเผชิญหน้ากับคำถามนี้มาตลอด จนรู้สึกอึดอัดและถูกกีดกันทางเพศ เธอกล่าวว่า

“มีช่วงเวลาหนึ่งที่เราได้รับการยกย่องและได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากผลงานดีๆ ที่เกิดจากการทำงานหนักของพวกเรา

และทุกคนก็ยังคงอยากถามเกี่ยวกับเรื่องชุดชั้นในของฉันอยู่ตลอด”

 

 

โดยก่อนหน้านี้ Christina เคยออกมากล่าวถึงการรับมือกับประสบการณ์การกีดกันทางเพศในวงการบันเทิงอีกด้วย ซึ่งตัวเธอเป็นนักแสดงสาวที่โดนถามถึงเรื่องของร่างกายอยู่ตลอดเวลา เธอกว่าว่า

“คุณคิดว่าใครก็ตามในอุตสาหกรรมบันเทิงที่ออกมาพูดเรื่องพวกนี้จะไม่โดนโจมตีและคัดค้านอย่างนั้นเหรอ? ฉันไม่เคยเห็นนักดนตรี นางแบบ หรือนักแสดงที่รอดจากการโจมตีพวกนี้มาได้นะ

แต่ฉันมีช่วงเวลาที่ผู้คนพยายามใช้ประโยชน์จากฉัน ใช้ร่างกายของฉันในแบบที่ฉันรู้สึกไม่สบายใจ โน้มน้าวฉัน บังคับฉัน หรือทำให้ฉันอับอาย ฉันเคยมีช่วงเวลาแบบนั้นแหละ…”

 

 

แต่ถึงอย่างนั้น Christina ก็อยากจะใช้การเป็นนักแสดงของเธอสื่อบทบาทอันแข็งแกร่งของผู้หญิงให้ทุกคนได้รับรู้ค่ะ เธอจึงมักจะเลือกบทบาทหญิงสาวผู้แข็งแกร่งและมีความเป็นเฟมินิสต์อยู่บ่อยครั้ง

เรียกได้ว่าเธอเป็นดาราสาวอีกคนหนึ่งที่ลุกขึ้นยืนต่อต้านการกดขี่ทางเพศอย่างชัดเจนเลยทีเดียวล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: eonline, buzzfeed

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ประยุทธ์ บอกค่าไฟขึ้นเป็นสตางค์ ขึ้นจากอะไรต้องไปดูสาเหตุ แนะ ศึกษาธรรมมะ อริยสัจ 4 บ้าง

วันนี้ (16 ส.ค. 65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม...

คู่รักทำกิจกรรมเข้าจังหวะลืมปิดหน้าต่าง ร้องลั่นเสียงดังสนั่นซอย นึกว่าเกิดเหตุฆาตกรรม

อย่างที่ทราบกันดีว่า "เซ็กส์" น่ะถือเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่บางทีก็ต้องดูด้วยล่ะนะว่าขณะทำกิจกรรมเข้าจังหวะ ได้ปิดหน้าต่างปิดประตูมิดชิดอยู่รึเปล่า ไม่เช่นนั้นอาจจะกลายเป็นแบบนี้ได้... เรื่องของเรื่องก็คือมีคนถ่ายคลิปวิดีโอมาลงใน Tiktok โดยผู้ใช้งานชื่อว่า @thegirlwithanoseandeyes...

รถ Tesla ไปไม่เป็นหลังเจอ “รถม้า” ระบบรวนจัด เข้าใจว่ามันเป็น รถบรรทุกย้อนศร & คนเดินตามรถ

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla หนึ่งในฟีเจอร์ที่ทำให้รถของพวกเขาโด่งดังก็คงจะไม่พ้นเซนเซอร์ตรวจจับรถรอบๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ฉลาดและล้ำยุคมาก แต่ล่าสุดนี้เองในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสใน TikTok เทคโนโลยีนี้ก็อาจจะมีจุดอ่อนใหม่ที่ไม่น่าเชื่อเลยก็ได้ เมื่อผู้ใช้งานรถ Tesla รายหนึ่งพบว่า รถของตนเกิดอาการสับสนสุดๆ...

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...