นักแสดงสาว Christina Hendricks เล่าถึงการถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับ “หน้าอก” ที่บ่อยจนอึดอัด

Date:

โดยปกติแล้วเหล่าดาราคนดังมักจะได้รับคำถามจากสื่อที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นคำถามเกี่ยวกับการแสดง รูปลักษณ์ ไปจนถึงการแต่งตัว

แต่ในบางครั้งคำถามเหล่านั้นกลับทำให้เจ้าตัวรู้สึกอึดอัด เช่นเดียวกับกรณีของนักแสดงสาวอย่าง Christina Hendricks 

 

 

Christina เป็นนักแสดงสาวที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เพราะเธอมีผลงานมากมายในวงการซีรีส์อย่าง Good Girls และ Mad Men ที่ออนแอร์ในบ้านเรา

หากใครที่เคยชมผลงานหรือเห็นภาพของเธอผ่านๆ ก็คงจะเห็นว่า Christina เป็นหญิงสาวที่มีทรวดทรงชัดเจนมากค่ะ โดยเฉพาะขนาดของหน้าอกที่ดูใหญ่กว่าดาราสาวคนอื่นๆ เพราะแบบนี้จึงทำให้เธอถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับหน้าอกอยู่บ่อยครั้ง

และมันบ่อยเกินจนล่าสุดเธอถึงกับออกมาระบายถึงความอึดอัดที่โดนตั้งคำถามแบบนี้เลยทีเดียว

 

 

Mad Men เป็นซีรีส์ที่ค่อนข้างโด่งดังในอเมริกา โดยซีรีส์สามารถกวาดรางวัลไปมากมายในช่วงปี 2007-2015 ที่ซีรีส์ออกฉาย

แน่นอนค่ะสิ่งนี้ทำให้ Christina กลายเป็นที่รู้จักในวงกว้าง แถมเธอยังได้รับรางวัลนักแสดงสมทบหญิงไปครองในปี 2012  ถึงอย่างนั้นคำถามที่เธอได้รับจากสื่อกลับไม่ใช่เรื่องของบทบาท แต่มันเป็นเรื่องของ ‘ชุดชั้นใน’ แทน

Christina ได้เล่าถึงความอึดอัดนี้ผ่านทางเว็บไซต์ The Guardian ว่าตัวเธอต้องเผชิญหน้ากับคำถามนี้มาตลอด จนรู้สึกอึดอัดและถูกกีดกันทางเพศ เธอกล่าวว่า

“มีช่วงเวลาหนึ่งที่เราได้รับการยกย่องและได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากผลงานดีๆ ที่เกิดจากการทำงานหนักของพวกเรา

และทุกคนก็ยังคงอยากถามเกี่ยวกับเรื่องชุดชั้นในของฉันอยู่ตลอด”

 

 

โดยก่อนหน้านี้ Christina เคยออกมากล่าวถึงการรับมือกับประสบการณ์การกีดกันทางเพศในวงการบันเทิงอีกด้วย ซึ่งตัวเธอเป็นนักแสดงสาวที่โดนถามถึงเรื่องของร่างกายอยู่ตลอดเวลา เธอกว่าว่า

“คุณคิดว่าใครก็ตามในอุตสาหกรรมบันเทิงที่ออกมาพูดเรื่องพวกนี้จะไม่โดนโจมตีและคัดค้านอย่างนั้นเหรอ? ฉันไม่เคยเห็นนักดนตรี นางแบบ หรือนักแสดงที่รอดจากการโจมตีพวกนี้มาได้นะ

แต่ฉันมีช่วงเวลาที่ผู้คนพยายามใช้ประโยชน์จากฉัน ใช้ร่างกายของฉันในแบบที่ฉันรู้สึกไม่สบายใจ โน้มน้าวฉัน บังคับฉัน หรือทำให้ฉันอับอาย ฉันเคยมีช่วงเวลาแบบนั้นแหละ…”

 

 

แต่ถึงอย่างนั้น Christina ก็อยากจะใช้การเป็นนักแสดงของเธอสื่อบทบาทอันแข็งแกร่งของผู้หญิงให้ทุกคนได้รับรู้ค่ะ เธอจึงมักจะเลือกบทบาทหญิงสาวผู้แข็งแกร่งและมีความเป็นเฟมินิสต์อยู่บ่อยครั้ง

เรียกได้ว่าเธอเป็นดาราสาวอีกคนหนึ่งที่ลุกขึ้นยืนต่อต้านการกดขี่ทางเพศอย่างชัดเจนเลยทีเดียวล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: eonline, buzzfeed

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...