เหลียงเฉาเหว่ย น้ำตารื้น นักแสดงฮ่องกงคนแรก ผู้ขึ้นรับรางวัลอันทรงเกียรติ ในงานเทศกาลหนังเวนิส

Date:

ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ เฮียเหลียง หรือ เหลียงเฉาเหว่ย คือตำนานที่มีลมหายใจของฮ่องกง และในวันนี้เฮียเหลียงประสบความสำเร็จอีกครั้งหลังจากที่เขาได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจากงานเทศกาลหนังเวนิส ประจำปี 2023

เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2023 ในงานเทศกาลภาพยนตร์เวนิส ครั้งที่ 80

เหลียงเฉาเหว่ย นักแสดงชาวฮ่องกงวัย 61 ปี ได้มีโอกาสขึ้นรับรางวัลสิงโตทองคำ สาขาความสำเร็จในอาชีพนักแสดงตลอดกาล (Golden Lion for Lifetime Achievement)

อย่างที่เราทราบกันดีว่าเฮียเหลียงคือหนึ่งในนักแสดงชาวเอเชียที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับไปทั่วโลก ซึ่งเขากลายเป็นนักแสดงชาวฮ่องกงคนแรกที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้

หลังจากที่มีการประกาศชื่อเฮียเหลียงแล้วผู้คนที่มาร่วมงานได้ทำการปรบมือสรรเสริญเขากันมากมาย พอเฮียเหลียงขึ้นมายืนบนเวทีเขาปาดน้ำตาแห่งความดีใจพร้อมกล่าวว่า

“ผมรู้สึกยินดีมากครับที่ได้รับการเลี้ยงดูมาในฮ่องกง เช่นเดียวกับการที่ได้รับการเลี้ยงดจากอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในฮ่องกงซึ่งเป็นสถานที่ที่อาชีพนักแสดงของผมได้เริ่มต้นขึ้น

ผมอยากจะแบ่งปันเกียรติยศนี้และมอบคำขอบคุณให้กับผู้คนที่แสนวิเศษทุกคนที่ผมเคยร่วมงานด้วยมาตลอด 41 ปี เพราะนี่คือการแสดงความเคารพต่อพวกเขาเช่นกัน”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ตำรวจสิงคโปร์ ไวรัลดัง แว่บแรกนึกว่าบั้นท้ายใหญ่เด้ง พอดูดีๆ อ้อ…มันหลอกตา

กลายเป็นไวรัลฮาๆ ขึ้นมาเลยครับ หลังหลายคนนึกว่าตำรวจรายนี้มีก้นใหญ่โต เด้ง งอน แต่พอดูดีๆ อ้าวไม่ใช่! เมื่อ 18 กันยายน...

Asian Games Hangzhou 2022 พิธีเปิดสุดอลังการบนจอขนาดยักษ์ มหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ของชาวเอเชีย

เปิดตัวไปอย่างอลังการเป็นที่เรียบร้อยกันแล้วครับ กับมหกรรมกีฬา Asian Games Hangzhou 2022 ที่จัดขึ้น ณ เมืองหางโจว...

โจวซิงฉือ ลงภาพเด็กชายจากเรื่อง CJ7 บอกตกใจมาก ที่โตมาสวยขนาดนี้!

หนังเรื่อง "CJ7 คนเล็กของเล่นใหญ่" ได้ออกฉายตั้งแต่ปี 2008 และก็มักจะเป็นกระแสพูดถึงเสมอ เวลาที่มีคนเอารูปปัจจุบันของคนที่แสดงเป็นเด็กชายในเรื่องมาลง เพราะตัวจริงของน้องไม่ใช่ผู้ชายแต่เป็นผู้หญิง และล่าสุดก็เป็น "โจวซิงฉือ"...

LINE Stickers Premium ใช้งานได้ฟรี 1 เดือน! โหลดสติกเกอร์ ธีมสวยๆ กันเพลินๆ

LINE Stickers Premium เปิดใช้งานได้ฟรี 1 เดือน จากปกติเดือนละ 69 บาท!! ตอนนี้...