สถานทูตสวีเดน ตามเทรนด์ #ว้าวุ่น ขิงความเท่ของประเทศสวีเดน คนไทยมองตาปริบๆ อยากดี๊ดีบ้าง

Date:

ไม่ว่าเทรนด์ของสังคมไทยจะมีอะไรเกิดขึ้น ก็จะมีเพจหนึ่งที่จะคอยอัปเดตตามเทรนด์อยู่เสมอ นั่นก็คือเพจ “Embassy of Sweden in Bangkok”

อยากล่าสุดในโซเชียลกำลังมีเทรนด์วลี “เราก็เท่ซะด้วย” กับ “ว้าวุ่น” และแน่นอนว่าเพจสถานทูตสวีเดนก็ไม่รอช้า มาตามกระแสกับเค้าบ้าง โดยได้โพสต์ข้อความที่น่าอิจฉา คือ…

“…ประเทศเราก็เท่ซะด้วย ยังงี้ก็ลำบาก ก็ว้าวุ่นเลย สวัสดิการดี นวัตกรรมเด่น พื้นที่ป่า 70% อากาศดี๊ดี แถมมีเกาะเยอะที่สุดในโลก (200,000++) #สวีเดน #ว้าวุ่น”

จากข้อความนี้ ก็ทำให้ชาวเน็ตไทยค่อนข้างอิจฉาชาวสวีเดนเลยครับ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องสวัสดิการสังคมดีในอันดับต้น ๆ ของโลก ก็หวังว่าในอนาคต ประเทศไทยจะสามารถมีสวัสดิการให้ประชาชนแบบดี๊ดีบ้างนะครับ

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : Embassy of Sweden in Bangkok

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...