Billy Porter เล่าถึงความเป็นอิสระในการเปิดเผยว่าเป็น HIV และความสุขอย่างที่ไม่เคยเป็น

Date:

โรค HIV ยังคงเป็นโรคที่หลายคนหวาดกลัว จนทำให้ผู้ที่เผชิญกับโรคนี้ต้องปกปิดตัวตนเอง ไปจนถึงไม่กล้าออกมาพบปะผู้คน แต่มีอีกหนึ่งดาราคนดังผู้ที่ออกมาเป็นกระบอกเสียงให้กับเรื่องนี้ นั่นก็คือ Billy Porter ค่ะ

Billy เป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่มีบทบาทอย่างชัดเจนในชุมชน LGBTQ+ นอกจากนี้เขายังเป็นนักแสดงที่หลายคนต่างคุ้นหน้าคุ้นตา ซึ่งไม่นานมานี้เขาได้ออกมาเปิดเผยว่าตนมีเชื้อ HIV อยู่ในร่างกายค่ะ

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Billy ได้ออกมานั่งพูดคุยกับทางเว็บไซต์ Hollywood Reporter โดยเขาออกมาเผยว่าตนได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ HIV ตั้งแต่ปี 2007 และมันเป็นปีที่แสนจะยากลำบากสำหรับเขามาก

ในตอนนั้น Billy กังวลและกลัวสุดๆ ไปเลยค่ะ เขาเลือกที่จะปกปิดเรื่องนี้มานานกว่า 14 ปี ก่อนจะออกมาเปิดเผยอย่างตรงไปตรงมา เพราะไม่อยากปิดบังอีกต่อไป พร้อมทั้งอยากเป็นกระบอกเสียงให้กับผู้คนที่เผชิญสิ่งเดียวกับที่เขาเป็น

 

 

ซึ่ง Billy ไม่เสียใจเลยสักนิดที่เปิดความลับอันยิ่งใหญ่นี้ให้คนทั่วโลกได้รับรู้ เพราะในตอนนี้เขารู้สึกเป็นอิสระและมีความสุขอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เขาได้เล่าเรื่องนี้ผ่านทางรายการ  The Tonight Show Starring Jimmy Fallon ว่า

“ฉันเลือดบวกมาตั้งแต่ปี 2007 และคุณรู้ไหมว่าการมีชีวิตผ่านวิกฤตเอดส์มันเป็นอะไรที่หนักหนามากๆ ปี 2007 มันเป็นปีที่หนักหนาสำหรับฉันมากๆ

 

 

ฉันใช้ชีวิตอย่างอับอายกับมันมานานและหลังจากสัปดาห์ที่แล้วที่ฉันปลดปล่อยความอับอายนี้ ฉันเหมือนได้ปล่อยความชอกช้ำออกไปและฉันกลายเป็นอิสระแล้ว ที่รัก! อิสระเลยนะ! ฉันไม่เคยรู้สึกมีความสุขแบบนี้มาก่อนในชีวิต”

 

ในตอนนี้ Billy กลายเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงที่ไม่ใช่แค่สำหรับชุมชน LGBTQ+ เท่านั้น แต่เขายังเป็นกระบอกเสียงให้กับเหล่าผู้ป่วย HIV อีกด้วย นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีในเวลานี้เลยล่ะค่ะ

 

ชมคลิปเต็มๆ ได้ด้านล่างนี้เลย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ew

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...