Billy Porter เล่าถึงความเป็นอิสระในการเปิดเผยว่าเป็น HIV และความสุขอย่างที่ไม่เคยเป็น

Date:

โรค HIV ยังคงเป็นโรคที่หลายคนหวาดกลัว จนทำให้ผู้ที่เผชิญกับโรคนี้ต้องปกปิดตัวตนเอง ไปจนถึงไม่กล้าออกมาพบปะผู้คน แต่มีอีกหนึ่งดาราคนดังผู้ที่ออกมาเป็นกระบอกเสียงให้กับเรื่องนี้ นั่นก็คือ Billy Porter ค่ะ

Billy เป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่มีบทบาทอย่างชัดเจนในชุมชน LGBTQ+ นอกจากนี้เขายังเป็นนักแสดงที่หลายคนต่างคุ้นหน้าคุ้นตา ซึ่งไม่นานมานี้เขาได้ออกมาเปิดเผยว่าตนมีเชื้อ HIV อยู่ในร่างกายค่ะ

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Billy ได้ออกมานั่งพูดคุยกับทางเว็บไซต์ Hollywood Reporter โดยเขาออกมาเผยว่าตนได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ HIV ตั้งแต่ปี 2007 และมันเป็นปีที่แสนจะยากลำบากสำหรับเขามาก

ในตอนนั้น Billy กังวลและกลัวสุดๆ ไปเลยค่ะ เขาเลือกที่จะปกปิดเรื่องนี้มานานกว่า 14 ปี ก่อนจะออกมาเปิดเผยอย่างตรงไปตรงมา เพราะไม่อยากปิดบังอีกต่อไป พร้อมทั้งอยากเป็นกระบอกเสียงให้กับผู้คนที่เผชิญสิ่งเดียวกับที่เขาเป็น

 

 

ซึ่ง Billy ไม่เสียใจเลยสักนิดที่เปิดความลับอันยิ่งใหญ่นี้ให้คนทั่วโลกได้รับรู้ เพราะในตอนนี้เขารู้สึกเป็นอิสระและมีความสุขอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เขาได้เล่าเรื่องนี้ผ่านทางรายการ  The Tonight Show Starring Jimmy Fallon ว่า

“ฉันเลือดบวกมาตั้งแต่ปี 2007 และคุณรู้ไหมว่าการมีชีวิตผ่านวิกฤตเอดส์มันเป็นอะไรที่หนักหนามากๆ ปี 2007 มันเป็นปีที่หนักหนาสำหรับฉันมากๆ

 

 

ฉันใช้ชีวิตอย่างอับอายกับมันมานานและหลังจากสัปดาห์ที่แล้วที่ฉันปลดปล่อยความอับอายนี้ ฉันเหมือนได้ปล่อยความชอกช้ำออกไปและฉันกลายเป็นอิสระแล้ว ที่รัก! อิสระเลยนะ! ฉันไม่เคยรู้สึกมีความสุขแบบนี้มาก่อนในชีวิต”

 

ในตอนนี้ Billy กลายเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงที่ไม่ใช่แค่สำหรับชุมชน LGBTQ+ เท่านั้น แต่เขายังเป็นกระบอกเสียงให้กับเหล่าผู้ป่วย HIV อีกด้วย นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีในเวลานี้เลยล่ะค่ะ

 

ชมคลิปเต็มๆ ได้ด้านล่างนี้เลย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ew

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...

อีลอน มัสก์ บอกกำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จริงหรือปั่น? มารอดูกัน…

ล่าสุดเมื่อ 7 โมงเช้าของวันนี้ (17 สิงหาคม) อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1...