Billy Porter เล่าถึงความเป็นอิสระในการเปิดเผยว่าเป็น HIV และความสุขอย่างที่ไม่เคยเป็น


โรค HIV ยังคงเป็นโรคที่หลายคนหวาดกลัว จนทำให้ผู้ที่เผชิญกับโรคนี้ต้องปกปิดตัวตนเอง ไปจนถึงไม่กล้าออกมาพบปะผู้คน แต่มีอีกหนึ่งดาราคนดังผู้ที่ออกมาเป็นกระบอกเสียงให้กับเรื่องนี้ นั่นก็คือ Billy Porter ค่ะ

Billy เป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่มีบทบาทอย่างชัดเจนในชุมชน LGBTQ+ นอกจากนี้เขายังเป็นนักแสดงที่หลายคนต่างคุ้นหน้าคุ้นตา ซึ่งไม่นานมานี้เขาได้ออกมาเปิดเผยว่าตนมีเชื้อ HIV อยู่ในร่างกายค่ะ

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Billy ได้ออกมานั่งพูดคุยกับทางเว็บไซต์ Hollywood Reporter โดยเขาออกมาเผยว่าตนได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ HIV ตั้งแต่ปี 2007 และมันเป็นปีที่แสนจะยากลำบากสำหรับเขามาก

ในตอนนั้น Billy กังวลและกลัวสุดๆ ไปเลยค่ะ เขาเลือกที่จะปกปิดเรื่องนี้มานานกว่า 14 ปี ก่อนจะออกมาเปิดเผยอย่างตรงไปตรงมา เพราะไม่อยากปิดบังอีกต่อไป พร้อมทั้งอยากเป็นกระบอกเสียงให้กับผู้คนที่เผชิญสิ่งเดียวกับที่เขาเป็น

 

 

ซึ่ง Billy ไม่เสียใจเลยสักนิดที่เปิดความลับอันยิ่งใหญ่นี้ให้คนทั่วโลกได้รับรู้ เพราะในตอนนี้เขารู้สึกเป็นอิสระและมีความสุขอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เขาได้เล่าเรื่องนี้ผ่านทางรายการ  The Tonight Show Starring Jimmy Fallon ว่า

“ฉันเลือดบวกมาตั้งแต่ปี 2007 และคุณรู้ไหมว่าการมีชีวิตผ่านวิกฤตเอดส์มันเป็นอะไรที่หนักหนามากๆ ปี 2007 มันเป็นปีที่หนักหนาสำหรับฉันมากๆ

 

 

ฉันใช้ชีวิตอย่างอับอายกับมันมานานและหลังจากสัปดาห์ที่แล้วที่ฉันปลดปล่อยความอับอายนี้ ฉันเหมือนได้ปล่อยความชอกช้ำออกไปและฉันกลายเป็นอิสระแล้ว ที่รัก! อิสระเลยนะ! ฉันไม่เคยรู้สึกมีความสุขแบบนี้มาก่อนในชีวิต”

 

ในตอนนี้ Billy กลายเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงที่ไม่ใช่แค่สำหรับชุมชน LGBTQ+ เท่านั้น แต่เขายังเป็นกระบอกเสียงให้กับเหล่าผู้ป่วย HIV อีกด้วย นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีในเวลานี้เลยล่ะค่ะ

 

ชมคลิปเต็มๆ ได้ด้านล่างนี้เลย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ew


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?