สื่อดนตรีระดับโลกหลายสำนัก ตีข่าว พิธา ชวน เทย์เลอร์ สวิฟต์ มาเล่นคอนเสิร์ตที่ไทย เอาล่ะซิ ๆ

Date:

หลังจากที่เมื่อวานนี้ พิธา ทวีตข้อความเชิญชวนให้เทย์เลอร์ สวิฟต์ โปรดมาเล่นคอนเสิร์ตที่เมืองของฉัน จนกลายเป็นกระแสไวรัล ได้รับความสนใจอย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์บ้านเรา

 

อ่านข่าวได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0MruD4UNSDbHzoh5V3YajCutKFvnBDkgo5zd8QrzDmmrZbjEg1o2nHNbkohRyDuU3l

 

 

คือต้องเล่าก่อนว่ามูฟนี้เนี่ย มันเกิดมาจากการที่ เทย์เลอร์ สวิฟต์ เป็นคนทวีตสอบถามแฟน ๆ ว่าจะเพิ่มโปรแกรมทัวร์คอนเสิร์ต ErasTour อีก 14 ที่รอบโลก และอยากให้ไปเล่นที่ไหน!?

ทำให้หลายคนเข้าไปรีทวีตแล้วก็เชิญชวนให้เธอมา ก็มีจัสติน ทรูโด นายกฯ ของแคนาดาที่เข้าไปเชิญชวน ต่อมาก็มีพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ จนทำให้กลายเป็นกระแสไวรัลโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์

หลังจากที่ทวีตนี้ถูกเผยแพร่ไป ก็มีแฟน ๆ หรือสวิฟตี้หลายคนเริ่มรู้สึกมีความหวัง ที่จะได้ไปชมคอนเสิร์ตศิลปินที่ตัวเองรักมาเล่นในเมืองไทย

แล้วก็ยิ่งทำให้มีลุ้นมากขึ้นไปอีกว่าเสียงนี้อาจจะถูกส่งไปถึงตัวศิลปิน เพราะขนาดสื่อดนตรียักษ์ใหญ่ของต่างประเทศหลายสื่อก็เริ่มเล่นข่าวนี้กันแล้ว

เช่น billboard นิตยสารเกี่ยวกับอุตสาหกรรมเพลงของสหรัฐอเมริกา พาดหัวข่าวว่า “นักการเมืองไทย พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ขอให้เทย์เลอร์ สวิฟต์ ไปเล่นคอนเสิร์ตที่ประเทศของเขา”

สื่อต่อไปก็คือ Pop Crave สื่อเกี่ยวกับดนตรี และคนดังของอเมริกา พาดหัวข่าวว่า “หัวหน้าพรรคก้าวไกล และว่าที่นายกรัฐมนตรีของไทย พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ขอให้เทย์เลอร์ สวิฟต์ ไปเล่นคอนเสิร์ต ErasTour ที่ประเทศของเขา”

พร้อมกับโคว้ตข้อความของพิธาไปไว้ในทวีตด้วยว่า “คนไทยได้สื่อสารผ่านการเลือกตั้งแล้ว และเรากำลังรอคอยอย่างมีความหวังที่จะได้ต้อนรับคุณให้มาเยือนประเทศอันสวยงามของพวกเรา”

อีกสื่อหนึ่งก็คือ Pop Base สื่ออนไลน์ที่นำเสนอป็อปคัลเจอร์ รวมถึงข่าวต่าง ๆ เกี่ยวกับวงการบันเทิง จากสหรัฐอเมริกา เอาข่าวนี้ไปลงและพาดหัวข่าวว่า “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ นักการเมือง และว่าที่นายกรัฐมนตรีของประเทศไทย เชิญชวนเทย์เลอร์ สวิฟต์ ให้ไปเล่นคอนเสิร์ต Eras Tour ที่ประเทศของเขา”

ใน Music Times สื่ออนไลน์เกี่ยวกับวงการเพลงของอเมริกา ก็มีการพูดถึงประเด็นนี้ในรายงานข่าวเช่นกัน

และ Datebook สื่ออนไลน์นำเสนอ Pop Culture ก็รายงานข่าว พาดหัวว่า “ผู้นำระดับโลกต่างก็เชิญชวนให้เทย์เลอร์ สวิฟต์ ไปเล่นคอนเสิร์ตที่ประเทศของตัวเอง” ซึ่งในนั้นก็การระบุทวีตของพิธาเข้าไปด้วย

 

จะได้มามั้ย!? ก็คงต้องลุ้นกันต่อแล้วครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://twitter.com/PopCrave/status/1676989694410903552

https://www.billboard.com/music/concerts/pita-limjaroenrat-taylor-swift-eras-tour-thailand-1235367760/

https://www.datebook.com

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...