ม.สแตนฟอร์ด เปิดสอนวิชาวิเคราะห์เพลง ‘Taylor Swift ผลกระทบทางวัฒนธรรม ในแต่ละอัลบั้ม

Date:

คนที่ติดตาม ‘เทย์เลอร์ สวิฟท์’ (Taylor Swift) ก็คงจะรู้กันดีครับว่าเธอเป็นคนที่แต่งเพลงเก่งมากแค่ไหน เพราะปัจจุบันมีผลงานออกมาแล้ว 10 อัลบั้ม มีเพลงฮิตที่ร้องตามได้มากมาย

ด้วยความเก่งกาจระดับนี้ของเทย์เลอร์ ก็ทำให้ล่าสุด สแตนฟอร์ด มหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐฯ ได้เปิดคอร์สวิชาวิเคราะห์เพลงของเทย์เลอร์ขึ้นมาเลยทีเดียว

คลาสดังกล่าวมีชื่อคลาสว่า “The Last Great American Songwriter: Storytelling With Taylor Swift Through the Eras” ซึ่งแปลว่า “สุดยอดนักเขียนเพลงชาวอเมริกันคนสุดท้าย เรื่องราวของ Taylor Swift ในแต่ละยุค”

ซึ่งในวิช้านี้ นอกจากจะมีการวิเคราะห์เพลงของเทย์เลอร์แล้ว ก็ยังจะมีเล่าถึงผลกระทบทางวัฒนธรรมที่เทย์เลอร์ได้สร้างขึ้นมาในแต่ละอัลบั้มด้วย

มีการระบุว่าคอร์สนี้ถูกเปิดโดย Ava Jeffs นักศึกษาสแตนฟอร์ดชั้นปีที่สองที่ได้แรงสนับสนุนร่วมกับศาสตราจารย์คณะภาษาอังกฤษ โดยจะเปิดให้นักศึกษา ป.ตรี ปีหนึ่ง ลงได้แล้วตั้งแต่วันนี้

ก็นับว่าเป็นคอร์สเรียนที่น่าจะถูกใจเหล่าสวิฟตี้อย่างแรงเลยทีเดียว!

 

 

ที่มา :

– https://www.instagram.com/p/CtzBacoOrwf/

– https://www.nbcbayarea.com/news/local/taylor-swift-stanford-course/3257181/

– https://www.kron4.com/news/bay-area/taylor-swift-course-at-stanford-to-focus-singers-musical-eras/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แฟนมีต Lotus’s พัคซอจุน ยอดนำอาทิตย์ก่อน 11 ล้าน ล่าสุดตอนนี้ 19.9 ล้าน!

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานถึงกิจกรรมแฟนมีตติ้ง "พัคซอจุน" ที่ Lotus's จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ไปแล้ว โดยจะหาคนที่มียอดซื้อมากที่สุดในศูนย์การค้าโลตัส (รวมร้านทองและร้านค้าพันธมิตรที่ตั้งอยู่ในโลตัส)...

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...