‘ต้าเหนิง’ ทวีตขอโทษ หลังโดนแฟนจีนถล่ม กรณีรีทวีตข้อความ “WHO ไม่รับรองซิโนแวค”

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางบนโลกทวิตเตอร์เลยค่ะ หลังจากที่นักแสดงสาว ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมือง ออกมาทวีตขอโทษแฟนคลับชาวจีน หลังจากที่เธอรีทวีตเกี่ยวกับ ‘วัคซีนซิโนแวค

 

 

ก่อนหน้านี้ต้าเหนิงได้รีทวีตข้อความของผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งที่มีการทวีตถึงวัคซีนที่องค์กรอนามัยโลก (WHO) รับรองว่าสามารถป้องกัน COVID-19 สายพันธุ์อินเดีย อังกฤษ และแอฟริกาใต้ได้

แต่วัคซีนซิโนแวคที่ในประเทศไทยของเราฉีดกันยังไม่ได้รับการรับรองจาก WHO จึงมีการเรียกร้องให้รัฐบาลชี้แจงกับประชาชน

 

ทวีตดังกล่าว

 

หลังจากที่ต้าเหนิงรีทวีตข้อความนี้ไปก็สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนคลับชาวจีนเป็นอย่างมาก จนเกิดการรุมถล่มต้าเหนิงขึ้นบนโลกโซเชียล

ด้วยเหตุนี้ต้าเหนิงจึงออกมาทวีตขอโทษเหล่าแฟนๆ ที่ไม่พอใจกับเหตุการณ์นี้เป็นภาษาอังกฤษ ใจความว่า

 

.

 

“ถึงแฟนๆ ที่รักทุกคน
อย่างแรก ฉันเชื่อว่าการฉีดวัคซีนเป็นวิธีที่แน่ชัดที่สุดที่จะป้องกันเราจาก COVID-19 และสิ้นสุดการระบาดในครั้งนี้ ฉันรีทวีตบทความเกี่ยวกับทางเลือกวัคซีนในประเทศไทย ซึ่งสร้างความเข้าใจผิดให้กับหลายๆ คน
ฉันเลยอยากจะพูดถึงเจตนาของฉันว่ามันเป็นการสะท้อนสถานการณ์ปัจจุบันของระบบการกระจายวัคซีนในประเทศไทย ซึ่งควรมีเพียงพอต่อทุกคนในประเทศและควรมีความหลากหลายของวัคซีน เพื่อความเหมาะสม
ฉันนับถือในบุคลากรทางการแพทย์ทั่วโลก ผู้พยายามผลิตวัคซีนทุกตัว ทุกยี่ห้อ มาช่วยเหลือผู้คนทั่วโลก ให้เราได้กลับมาใช้ชีวิตปกติ
ฉันขอโทษหากข้อความของฉันสร้างความไม่สบายใจให้กับพวกคุณ ฉันไม่ได้ตั้งใจ ฉันแค่หวังว่าคนไทยจะได้กลับไปสู่จุดที่เราเคยเป็น 
ต่อไปนี้ฉันจะระมัดระวังข้อความที่โพสต์ลงโซเชียลมีเดียในอนาคตค่ะ”

 

https://twitter.com/THANAERNG/status/1397399886673313794

 

หลังจากต้าเหนิงทวีตข้อความขอโทษออกไปก็มีแฟนชาวไทยจำนวนมากเข้ามาให้กำลังใจ แต่ส่วนหนึ่งก็ออกมาตั้งเผยว่าต้าเหนิงไม่ได้ผิดอะไร ไม่ควรขอโทษ เพราะเธอเพียงแค่รีทวีตความจริงเท่านั้น

ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ทวีตของต้าเหนิงมีผู้คนรีทวีตไปแล้วกว่า 3,500 รีทวีต กดหัวใจไปแล้วกว่า 3,200 ครั้ง และมีคนมารีพลายทวีตมากกว่า 100 ครั้งเลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...