‘ต้าเหนิง’ ทวีตขอโทษ หลังโดนแฟนจีนถล่ม กรณีรีทวีตข้อความ “WHO ไม่รับรองซิโนแวค”

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางบนโลกทวิตเตอร์เลยค่ะ หลังจากที่นักแสดงสาว ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมือง ออกมาทวีตขอโทษแฟนคลับชาวจีน หลังจากที่เธอรีทวีตเกี่ยวกับ ‘วัคซีนซิโนแวค

 

 

ก่อนหน้านี้ต้าเหนิงได้รีทวีตข้อความของผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งที่มีการทวีตถึงวัคซีนที่องค์กรอนามัยโลก (WHO) รับรองว่าสามารถป้องกัน COVID-19 สายพันธุ์อินเดีย อังกฤษ และแอฟริกาใต้ได้

แต่วัคซีนซิโนแวคที่ในประเทศไทยของเราฉีดกันยังไม่ได้รับการรับรองจาก WHO จึงมีการเรียกร้องให้รัฐบาลชี้แจงกับประชาชน

 

ทวีตดังกล่าว

 

หลังจากที่ต้าเหนิงรีทวีตข้อความนี้ไปก็สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนคลับชาวจีนเป็นอย่างมาก จนเกิดการรุมถล่มต้าเหนิงขึ้นบนโลกโซเชียล

ด้วยเหตุนี้ต้าเหนิงจึงออกมาทวีตขอโทษเหล่าแฟนๆ ที่ไม่พอใจกับเหตุการณ์นี้เป็นภาษาอังกฤษ ใจความว่า

 

.

 

“ถึงแฟนๆ ที่รักทุกคน
อย่างแรก ฉันเชื่อว่าการฉีดวัคซีนเป็นวิธีที่แน่ชัดที่สุดที่จะป้องกันเราจาก COVID-19 และสิ้นสุดการระบาดในครั้งนี้ ฉันรีทวีตบทความเกี่ยวกับทางเลือกวัคซีนในประเทศไทย ซึ่งสร้างความเข้าใจผิดให้กับหลายๆ คน
ฉันเลยอยากจะพูดถึงเจตนาของฉันว่ามันเป็นการสะท้อนสถานการณ์ปัจจุบันของระบบการกระจายวัคซีนในประเทศไทย ซึ่งควรมีเพียงพอต่อทุกคนในประเทศและควรมีความหลากหลายของวัคซีน เพื่อความเหมาะสม
ฉันนับถือในบุคลากรทางการแพทย์ทั่วโลก ผู้พยายามผลิตวัคซีนทุกตัว ทุกยี่ห้อ มาช่วยเหลือผู้คนทั่วโลก ให้เราได้กลับมาใช้ชีวิตปกติ
ฉันขอโทษหากข้อความของฉันสร้างความไม่สบายใจให้กับพวกคุณ ฉันไม่ได้ตั้งใจ ฉันแค่หวังว่าคนไทยจะได้กลับไปสู่จุดที่เราเคยเป็น 
ต่อไปนี้ฉันจะระมัดระวังข้อความที่โพสต์ลงโซเชียลมีเดียในอนาคตค่ะ”

 

https://twitter.com/THANAERNG/status/1397399886673313794

 

หลังจากต้าเหนิงทวีตข้อความขอโทษออกไปก็มีแฟนชาวไทยจำนวนมากเข้ามาให้กำลังใจ แต่ส่วนหนึ่งก็ออกมาตั้งเผยว่าต้าเหนิงไม่ได้ผิดอะไร ไม่ควรขอโทษ เพราะเธอเพียงแค่รีทวีตความจริงเท่านั้น

ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ทวีตของต้าเหนิงมีผู้คนรีทวีตไปแล้วกว่า 3,500 รีทวีต กดหัวใจไปแล้วกว่า 3,200 ครั้ง และมีคนมารีพลายทวีตมากกว่า 100 ครั้งเลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ต้นสังกัด “พัคมินยอง” ชี้แจง ข่าวออกเดตนักธุรกิจหนุ่ม ยืนยันยุติความสัมพันธ์กันแล้ว

อย่างที่หลายคนน่าจะทราบกันว่าสื่อ Dispatch ได้ออกมารายงานถึงนักแสดงสาวชื่อดังชาวเกาหลี ‘พัคมินยอง’ ว่ากำลังออกเดตกับนักธุรกิจหนุ่ม ‘คัง จงฮยอน’ ประธานบริษัทด้านการเงิน ที่เคยพัวพันกับข่าวฉ้อโกง โดยล่าสุดวันนี้...

หลายอย่างแพง แต่ยาบ้าถูก?! ขายเม็ดละแค่ 7.50 บาท!!

แน่นอนว่ายาเสพติดเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ใครจะไปคิดละว่าสิ่งผิดกฎหมายนี้จะมีราคาถูกมากกก?! รายงานข่าววันนี้ (29 กันยายน 2565) เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจใน จ.มหาสารคาม ได้เข้าจับกุมตัว...

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...