#ข่าวใหญ่วงการเคป็อป HYBE จ่อซื้อกิจการ SM ประกาศเป็นผู้ถือหุ้นที่ใหญ่ที่สุด!!

Date:

กำลังเป็นเรื่องที่ถูกจับตามองอย่างมากในวงการ K-Pop จนเรียกได้ว่าเป็น #ข่าวใหญ่ในวงการเคป็อป ได้เลย สำหรับการที่ทางค่าย HYBE ประกาศเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของค่ายดังที่อยู่มาอย่างยาวนานอย่าง SM Entertainment

สื่อเกาหลีรายงานว่า ค่าย HYBE ได้ทุ่มเงินกว่า 422,000 ล้านวอน (ประมาณ 11,200 ล้านบาท) ในการซื้อหุ้น 14.8% จาก “อี ซูมาน” ผู้ก่อตั้งและอดีตผู้ถือหุ้นที่ใหญ่ที่สุด (ก่อนหน้านี้เขาถือหุ้น 18.46%)

นั่นจึงทำให้ HYBE กลายเป็นผู้ถือหุ้นที่ใหญ่ที่สุดของค่าย SM ในทันที รองลงมาคือบริษัท Kakao ซึ่งถือหุ้นอยู่ที่ 9.05%

หลังจากนี้ทาง HYBE ก็ยังตั้งใจที่จะซื้อหุ้นจากเหล่าผู้ถือหุ้นรายย่อย และนี่ก็คือก้าวสำคัญที่เห็นได้ชัดถึงการเข้าซื้อกิจการของพวกเขานั่นเอง

อย่างไรก็ตาม คงต้องติดตามดูต่อไปว่า สงครามของเหล่าผู้ที่ต้องการจะครอบครองกิจการค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง SM นี่จะจบลงเช่นไร แต่ที่แน่ๆ เลยคือปัจจุบัน HYBE ยืนอยู่ในจุดที่ได้เปรียบมากจริงๆ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา:

www.hankyung.com/economy/article/202302108571Y

entertain.naver.com/read?oid=396&aid=0000635797

www.k-trendynews.com/news/articleView.html?idxno=151934

www.koreaherald.com/view.php?ud=20230210000133

www.soompi.com/article/1566119wpp/breaking-hybe-becomes-top-shareholder-of-sm-ent-after-acquiring-422-8-billion-won-stake-from-lee-soo-man

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๊ายปาย โอริโอ้ ผงาด คว้ารางวัล LGBTQ+ ยอดนิยม คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 19

ก็ผ่านไปแล้วกับงานประกาศรางวัล “คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 19” เมื่อคืนวานที่ผ่านมา (28 มีนาคม 2566) โดยในงานก็มีการมอบรางวัลให้กับบุคคลในวงการบันเทิงไทย โดยพิจารณาจากผลงาน...

คนโสดเตรียมตัวให้พร้อม! ททท. จับมือ Tinder จัดทริปเที่ยวสำหรับคนโสด

ใครที่กำลังโสดอยู่แล้วไม่อยากเหงาอีกต่อไป นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณครับ.. เพราะล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เขาได้จับมือกับ Tinder เปิดตัวโครงการ "เส้นทางคนโสด...

บุฟเฟต์บาบิก้อนกลับมาแล้ว 29 มี.ค. – 11 เม.ย. เท่านั้น เริ่มต้น 333 บาท Net/คน

ใครสาวกปิ้งย่างของร้านบาบิก้อนต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดพี่ก้อนเขาได้เข้าสู่ช่วงบุฟเฟต์อีกครั้ง โดยจะจัดโปรในช่วงวันที่ 29 มี.ค. - 11  เม.ย. 66 เท่านั้น! สำหรับโปรบุฟเฟต์ครั้งนี้มีอะไรบ้างเราสรุปมาให้คร่าวๆ...

ผศ.ดร.ปริญญา เผยค่าปรึกษากฎหมาย กับ ศูนย์นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ จะโทรปรึกษาหรือแถลงข่าว ก็ 0 บาท!

จากการที่ช่วงนี้อาชีพทนายกำลังเป็นกระแส ทั้งในเรื่องค่าจ้างและบทบาทต่างๆ นั้น ก็ทำให้เมื่อวานนี้ (28 มีนาคม) ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำภาควิชากฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์...