ไม่สนดราม่า โตโน่ ลุยซ้อมว่ายน้ำในบึงวันแรก ระยะทาง 1,650 ม. อีก 14 วันเตรียมว่ายจริง


โตโน่ ลุยซ้อมว่ายน้ำในบึงวันแรก ระยะทาง 1,650 ม. อีก 14 วันเตรียมว่ายจริงไม่สนดราม่า

 

 

หลังจากก่อนหน้านี้ โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ นักแสดงหนุ่มชื่อดัง ประกาศจัดกิจกรรมช่วยเหลือสังคม One Man And The River ว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงจากไทย-ลาว ระดมทุนจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ให้โรงพยาบาลทั้งสองฝั่งโขง จนกลายเป็นกระแสดราม่า ซึ่งหลายคนก็มองว่ากิจกรรมนี้อันตรายเกินไป

 

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา นักแสดงหนุ่มได้โพสต์ภาพความคืบหน้าของการเตรียมความพร้อม โดยได้เริ่มซ้อมว่ายน้ำในบึงเป็นวันแรก ระยะทาง 1,650 เมตร

“ซ้อมกับบึงตะโก้ครั้งแรก และได้มีโอกาสฝึกว่ายเพื่อดูแลเพื่อนๆที่อยากจะมาร่วมว่ายด้วย มีความสุขมากครับ ระยะทางวันนี้ 1,650 m จากระยะจริง 15,000 m

ยังห่างไกล แต่เราจะพัฒนาขึ้นในทุกวันครับ เหลือเวลา อีก 14 วัน จะได้เห็นว่า แม่น้ำโขง ที่นครพนม และท่าแขก สวยงามขนาดไหน จากน้ำใจ รอยยิ้ม ของคนไทย และคนลาวทุกคนครับ”

 

 

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นกระแสพูดถึงอย่างมาก มีทั้งชาวเน็ตที่เข้ามาให้กำลังใจ และบางส่วนก็ยังคงยืนยันไม่เห็นด้วยกับการจัดกิจกรรมครั้งนี้ เพราะมองว่าอันตรายเกินไป

“โตโน่..นายลืมนึกไปหรือเปล่า..ว่าน้ำจากธรรมชาติ ไม่ได้ใสแจ๋วให้มองเห็นชัดเจน และไม่ได้นิ่งแบบน้ำในสระในบึงนะ หน้าน้ำหลากแบบนี้ ไม่ควรอย่างยิ่งค่ะ เลื่อนไปสักเดือนก็ยังดี เราว่า คนเข้าใจได้ค่ะ”

“เป็นอีก1กำลังใจนะคะ คนพูดจะสู้คนทำได้อย่างไร”

“ขอให้น้องปลอดภัยนะ เหนื่อยกายได้แต่อย่าเหนื่อยใจเด้อ ขอคุณพระศรีรัตนตรัยคุ้มครองน้องด้วยเถิดสาธุ”

“ทำดีต่อไปนะ อย่าไปสนคำคนนินทา พวกนี่มันไม่เคยคิดทำอะไรดีๆเพื่อสังคมหรอก เอาแต่ด่าคนอื่น น่าสงสารพวกมัน”

“ว่ายคนเดียวได้ไหมครับ อย่าเอาใครไปเสี่ยงด้วยเลย หากมีจิตใจเป็นมนุษย์อยู่ เป็นกำลังให้ทำเรื่องที่อยู่บนบรรทัดฐานของความเป็นไปได้และไม่เดือดร้อนใครนะครับ”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้


Like it? Share with your friends!

Choose A Format