นี่สิเรือดำน้ำที่คู่ควร!! เปิดคอนเซ็ปต์ “Nautilus” เรือดำน้ำฟิวชันเรือยอทช์ ราคาชิวๆ 940 ล้านบาท เท่านั้นเอ๊งงง

Date:

นี่สิเรือดำน้ำที่คู่ควร!! บริษัทเรือเนเธอร์แลนด์ “U-Boat Worx” เปิดตัวคอนเซ็ปต์เรือดำน้ำใหม่ ออกแบบมาให้สามารถเป็นได้ทั้งเรือยอทช์สุดหรู แต่ก็ยังคงความสามารถดำน้ำได้ลึกถึง 650 ฟุต (ราวๆ 200 เมตร)

เจ้าเรือดำน้ำสำราญลำนี้มีชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า Nautilus โดยมันเป็นเรือขนาดความจุ 120 คน ที่ได้แรงบันดาลใจจากนิยาย 20,000 Leagues Under the Sea อีกที

UWEP ถูกระบุว่าจะเป็นเรือที่ใหญ่ที่สุดและทะเยอทะยานที่สุด มีความยาวถึง 123 ฟุต (ราวๆ 37 เมตร) ซึ่งขับเคลื่อนด้วยระบบพลังงานดีเซล-ไฟฟ้า เดินทางได้เป็นระยะ 3,200 ไมล์ทะเล (ราวๆ 6,000 กิโลเมตร)

บนเรือจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ มีห้องพิธีขนาดใหญ่สำหรับให้แขกเช่า 4 ห้อง และมีห้องสวีทหลักอีก 1 ห้องสำหรับใครก็ตามที่มีเงินจ่าย

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่รับประทานอาหารและเลานจ์ที่ตั้งอยู่ใต้น้ำพร้อมหน้าต่างขนาดใหญ่ และนี่ยังไม่นับรวมพื้นที่อาบแดดพร้อมสระว่ายน้ำน้ำจืด บาร์ และพื้นที่รับประทานอาหารกลางแจ้ง บนดาดฟ้าเรือด้วย

โดยในปัจจุบันทาง U-Boat Worx คาดการว่า Nautilus จะมีราคาอยู่ที่ราวๆ 25 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราวๆ 940 ล้านบาท) และจะใช้เวลาสร้างราวๆ 30 เดือนอีกที

 

 

ที่มา

gizmodo.com/u-boat-worx-transforming-submarine-yacht-25-million-cos-1849618850

interestingengineering.com/transportation/superyacht-can-dive-under-water

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...