ชาวไต้หวันโพสต์ชม คนญี่ปุ่นอนามัยดีไม่รับเงินมือต่อมือ แต่ชาวเน็ตไม่ได้ดูถาดนี่สิ

Date:

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสนใจในโลกออนไลน์ของฝั่งไต้หวันเลย เมื่อช่วงวันสองวันที่ผ่านมา โพสต์ของผู้ใช้ทวิตเตอร์ @brownsugar0915 ได้กลายเป็นกระแสเล็กๆ ในโลกออนไลน์เลย

 

 

เมื่อเจ้าตัวได้ลงภาพของชายชาวญี่ปุ่นรับเงินในงานคอมิเกะ (งานขายการ์ตูนและโดจินที่ใหญ่ที่สุด) โดยใช้ถาดพลาสติก พร้อมระบุว่า

“ชาวญี่ปุ่นมีอนามัยสูงมากมีการใช้ถาดพลาสติกรับและจ่ายเงินลดความเสี่ยงการติดเชื้อ แม้มันจะดูลดความสนิทสนมลง แต่ก็คุ้มค่าที่จะเรียนรู้จริงๆ”

 

 

อย่างไรก็ตามเหตุผลที่โพสต์นี้กลายเป็นที่โด่งดังกลับดูจะไม่ใช่เพราะเรื่องสุขอนามัยเสียทีเดียว แต่เป็นเพราะนักคอสเพลย์ ซึ่งอยู่ในภาพต่างหาก

โดยเรื่องที่เกิดขึ้นก็ทำเอามีชาวเน็ตหลายคนเลยที่ถูกดึงดูดด้วย “ความยิ่งใหญ่” แชร์ภาพนี้ออกไป จนมันสามารถเห็นได้ทั้งตามเฟซบุ๊กและเรดดิต

ทำเอาเจ้าของโพสต์ต้นฉบับต้องออกมาแซวเลยว่า “ไม่คิดเลยว่าโพสต์นี้จะสามารถดังข้ามกำแพงภาษาด้วยพลังของหนองโพได้”

 

“เชื่อเถอะว่าคนส่วนใหญ่มองวงกลมสีแดงไม่เห็น แต่ตาไปอยู่ตรงหัวใจสีเหลืองแทน”  -ชาวเน็ตญี่ปุ่นรายหนึ่งระบุ

 

ส่วนคนที่สงสัยว่าสาวนักคอสเพลย์ในภาพเป็นใคร จากการหาข้อมูล คาดว่านักคอสเพลย์คนนนี้น่าจะเป็นผู้ใช้ทวิตเตอร์ @emitasu334 หรือชื่อในวงการว่า “Emitasu”

โดยในวันนั้นเธอคอสเพลย์เป็น “ทามาโมะ โนะ มาเอะ” จากซีรีย์ Fate/Grand Order (และ Fate/EXTRA) นั่นเอง

 

 

อันนี้แถม คอสเป็น Marine จาก Hololive

 

คอสเป็น Artoria (เวอร์ชั่น Ruler) จาก Fate/Grand Order

 

และคอสเป็น Scáthach (เวอร์ชั่น Assassin) จาก Fate/Grand Order

 

ที่มา @brownsugar0915

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...