เซ็กส์ไม่ใช่แค่เรื่องสนุก เซ็กส์ช่วยให้ผู้ชายอายุยืน หากถึงจุดสุดยอดอย่างน้อย 2 ครั้ง/สัปดาห์ 

Date:

 

 

เมื่อพูดถึงเรื่องเซ็กส์ นอกเหนือจากมีไว้สืบพันธุ์แล้ว เซ็กส์มีผลต่อสุขภาพ อารมณ์ และสามารถปรับระดับความเครียดได้อีกด้วย

กิจกรรมทางเพศนี้ ไม่ใช่แค่การมีอะไรกับคู่รักนะ แต่ยังรวมไปถึงการช่วยตัวเองด้วย ซึ่งผู้เชี่ยวชาญบอกว่า มันไม่ต่างอะไรจากการออกกำลังกายเลย

เพราะมันช่วยลดความเครียด ลดความวิตกกังวล และเพิ่มความสุขให้กับเราได้ โดยเฉพาะในผู้ชาย เซ็กส์มีประโยชน์อย่างน่าทึ่งเลยหละ

งานวิจัยที่ทำขึ้นเมื่อปี 1979 – 1983 จากกลุ่มตัวอย่างชาย 918 คน อายุระหว่าง 45 – 59 ปี และจากการติดตามผลในระยะเวลา 10 ปี พบว่า

ผู้ชายที่ถึงจุดสุดยอดบ่อยครั้ง (2 ครั้งหรือมากกว่าต่อสัปดาห์) มีโอกาสที่จะเสียชีวิตลดลง 50% เมื่อเทียบกับผู้ชายที่ถึงจุดสุดยอดน้อยกว่าเดือนละครั้ง

การเสียชีวิตในที่นี้ หมายถึงเสียชีวิตตามอายุขัย ซึ่งสำหรับผู้ชายที่ถึงจุดสุดยอดบ่อยๆ นั้น มีแนวโน้มที่จะมีอายุยืนมากกว่า

ไม่ใช่แค่อายุยืน แต่การถึงจุดสุดยอดบ่อยๆ ยังช่วยลดการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศในผู้ชายอีกด้วย

จากการสำรวจเมื่อปี 2006 กลุ่มตัวอย่างชาย 3,000 คน อายุระหว่าง 75-85 ปี พบว่า ส่วนใหญ่ยังมีความต้องการทางเพศ ในระดับ ดี ดีมาก และดีเยี่ยม

ส่วนผู้หญิง เซ็กส์มีประโยชน์ในเรื่อง

ลดอาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่

บรรเทาอาการปวดประจำเดือน

เสริมสร้างกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานให้แข็งแรง

ช่วยผลิตสารหล่อลื่นในช่องคลอดมากขึ้น

ฯลฯ

สรุปแล้ว กิจกรรมทางเพศไม่ใช่แค่เรื่องสนุก สนองความต้องการเท่านั้น แต่มันมีประโยชน์ และย้ำว่า ไม่จำเป็นต้องมีอะไรกับคู่รัก ช่วยตัวเองก็ได้ ขอแค่ให้ถึงจุดสุดยอดจ้า

 

ที่มา dailystar, dummies, eurekalert

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...