เซ็กส์ไม่ใช่แค่เรื่องสนุก เซ็กส์ช่วยให้ผู้ชายอายุยืน หากถึงจุดสุดยอดอย่างน้อย 2 ครั้ง/สัปดาห์ 

Date:

 

 

เมื่อพูดถึงเรื่องเซ็กส์ นอกเหนือจากมีไว้สืบพันธุ์แล้ว เซ็กส์มีผลต่อสุขภาพ อารมณ์ และสามารถปรับระดับความเครียดได้อีกด้วย

กิจกรรมทางเพศนี้ ไม่ใช่แค่การมีอะไรกับคู่รักนะ แต่ยังรวมไปถึงการช่วยตัวเองด้วย ซึ่งผู้เชี่ยวชาญบอกว่า มันไม่ต่างอะไรจากการออกกำลังกายเลย

เพราะมันช่วยลดความเครียด ลดความวิตกกังวล และเพิ่มความสุขให้กับเราได้ โดยเฉพาะในผู้ชาย เซ็กส์มีประโยชน์อย่างน่าทึ่งเลยหละ

งานวิจัยที่ทำขึ้นเมื่อปี 1979 – 1983 จากกลุ่มตัวอย่างชาย 918 คน อายุระหว่าง 45 – 59 ปี และจากการติดตามผลในระยะเวลา 10 ปี พบว่า

ผู้ชายที่ถึงจุดสุดยอดบ่อยครั้ง (2 ครั้งหรือมากกว่าต่อสัปดาห์) มีโอกาสที่จะเสียชีวิตลดลง 50% เมื่อเทียบกับผู้ชายที่ถึงจุดสุดยอดน้อยกว่าเดือนละครั้ง

การเสียชีวิตในที่นี้ หมายถึงเสียชีวิตตามอายุขัย ซึ่งสำหรับผู้ชายที่ถึงจุดสุดยอดบ่อยๆ นั้น มีแนวโน้มที่จะมีอายุยืนมากกว่า

ไม่ใช่แค่อายุยืน แต่การถึงจุดสุดยอดบ่อยๆ ยังช่วยลดการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศในผู้ชายอีกด้วย

จากการสำรวจเมื่อปี 2006 กลุ่มตัวอย่างชาย 3,000 คน อายุระหว่าง 75-85 ปี พบว่า ส่วนใหญ่ยังมีความต้องการทางเพศ ในระดับ ดี ดีมาก และดีเยี่ยม

ส่วนผู้หญิง เซ็กส์มีประโยชน์ในเรื่อง

ลดอาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่

บรรเทาอาการปวดประจำเดือน

เสริมสร้างกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานให้แข็งแรง

ช่วยผลิตสารหล่อลื่นในช่องคลอดมากขึ้น

ฯลฯ

สรุปแล้ว กิจกรรมทางเพศไม่ใช่แค่เรื่องสนุก สนองความต้องการเท่านั้น แต่มันมีประโยชน์ และย้ำว่า ไม่จำเป็นต้องมีอะไรกับคู่รัก ช่วยตัวเองก็ได้ ขอแค่ให้ถึงจุดสุดยอดจ้า

 

ที่มา dailystar, dummies, eurekalert

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...