เซ็กส์ไม่ใช่แค่เรื่องสนุก เซ็กส์ช่วยให้ผู้ชายอายุยืน หากถึงจุดสุดยอดอย่างน้อย 2 ครั้ง/สัปดาห์ 

Date:

 

 

เมื่อพูดถึงเรื่องเซ็กส์ นอกเหนือจากมีไว้สืบพันธุ์แล้ว เซ็กส์มีผลต่อสุขภาพ อารมณ์ และสามารถปรับระดับความเครียดได้อีกด้วย

กิจกรรมทางเพศนี้ ไม่ใช่แค่การมีอะไรกับคู่รักนะ แต่ยังรวมไปถึงการช่วยตัวเองด้วย ซึ่งผู้เชี่ยวชาญบอกว่า มันไม่ต่างอะไรจากการออกกำลังกายเลย

เพราะมันช่วยลดความเครียด ลดความวิตกกังวล และเพิ่มความสุขให้กับเราได้ โดยเฉพาะในผู้ชาย เซ็กส์มีประโยชน์อย่างน่าทึ่งเลยหละ

งานวิจัยที่ทำขึ้นเมื่อปี 1979 – 1983 จากกลุ่มตัวอย่างชาย 918 คน อายุระหว่าง 45 – 59 ปี และจากการติดตามผลในระยะเวลา 10 ปี พบว่า

ผู้ชายที่ถึงจุดสุดยอดบ่อยครั้ง (2 ครั้งหรือมากกว่าต่อสัปดาห์) มีโอกาสที่จะเสียชีวิตลดลง 50% เมื่อเทียบกับผู้ชายที่ถึงจุดสุดยอดน้อยกว่าเดือนละครั้ง

การเสียชีวิตในที่นี้ หมายถึงเสียชีวิตตามอายุขัย ซึ่งสำหรับผู้ชายที่ถึงจุดสุดยอดบ่อยๆ นั้น มีแนวโน้มที่จะมีอายุยืนมากกว่า

ไม่ใช่แค่อายุยืน แต่การถึงจุดสุดยอดบ่อยๆ ยังช่วยลดการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศในผู้ชายอีกด้วย

จากการสำรวจเมื่อปี 2006 กลุ่มตัวอย่างชาย 3,000 คน อายุระหว่าง 75-85 ปี พบว่า ส่วนใหญ่ยังมีความต้องการทางเพศ ในระดับ ดี ดีมาก และดีเยี่ยม

ส่วนผู้หญิง เซ็กส์มีประโยชน์ในเรื่อง

ลดอาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่

บรรเทาอาการปวดประจำเดือน

เสริมสร้างกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานให้แข็งแรง

ช่วยผลิตสารหล่อลื่นในช่องคลอดมากขึ้น

ฯลฯ

สรุปแล้ว กิจกรรมทางเพศไม่ใช่แค่เรื่องสนุก สนองความต้องการเท่านั้น แต่มันมีประโยชน์ และย้ำว่า ไม่จำเป็นต้องมีอะไรกับคู่รัก ช่วยตัวเองก็ได้ ขอแค่ให้ถึงจุดสุดยอดจ้า

 

ที่มา dailystar, dummies, eurekalert

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ฝรั่งลอง “เมี่ยงคำ” ครั้งแรก กินแล้วรู้สึกถึงสวรรค์ ราวกับมีวงออเคสตร้าบรรเลงอยู่ในปาก

อย่างที่เราทราบกันดีว่าอาหารไทยถือเป็นเอกลักษณ์หนึ่งประจำประเทศที่ชาวต่างชาติมากมายต่างพากันชื่นชม และครั้งนี้ก็มาถึงคิวของอาหารรสเด็ดอย่าง "เมี่ยงคำ" แล้ว ไม่นานมานี้บนโลกโซเชียลได้พากันแชร์คลิปวิดีโอของฝรั่งคนหนึ่งที่มีโอกาสได้ลองชิมเมี่ยงคำครั้งแรก และมันทำให้เขารู้สึกติดใจสุดๆ     คลิปนี้ถูกเผยแพร่บนเฟซบุ๊กบัญชี Prapas Cholsaranon ภายในคลิปเผยให้เห็นฝรั่งคนหนึ่งที่ชิมเมี่ยงคำอย่างละเมียดละไม พร้อมทั้งวิจารณ์ว่าเขาได้รับรสชาติอะไรบ้าง หญิงสาวภายในคลิปถามเขาว่า...

นวัตกรรมบ้านญี่ปุ่น ‘บ้านกันน้ำท่วม’ ไม่ต้องกลัวเมื่อน้ำมา เพราะมันลอยน้ำได้นี่แหละ!

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ต้องเจอกับภัยพิบัติทางธรรมชาติอยู่เป็นประจำ ซึ่งชาวญี่ปุ่นก็มักจะประดิษฐ์คิดค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ มาป้องกันให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุดอยู่ตลอดเวลา     ล่าสุดนี้นาย อิชิโจ โกมุเทน นักพัฒนาด้านการเคหะชาวญี่ปุ่น ได้เปิดตัวนวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมที่ไม่เพียงแต่จะกันน้ำได้ช่วงน้ำท่วมแล้ว มันยังมีฟังก์ชั่นลอยน้ำได้ทั้งหลังอีกต่างหาก... ปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งและปัญหาของทั่วโลก ขณะเดียวกันวิศวกรและสถาปนิกก็พยายามหาทางแก้ไขปัญหาและป้องกันที่มีประสิทธิภาพ     ตอนนี้นวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมของนายอิชิโจจะมาตอบโจทย์ในข้อนี้...

แพะยูเครนบังเอิญเดินเตะกับระเบิด ตู้ม! ทำทหารรัสเซียเกือบขิต-บาดเจ็บกันนับสิบราย

ข่าวนี้ไม่ใช่ฉากในหนังหรือเรื่องล้อเล่นแต่อย่างใด เพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงระหว่างที่กองกำลังรัสเซียบุกยึดพื้นที่ในยูเครนนี่แหละ! ไม่นานมานี้ทางรัฐบาลยูเครนได้ออกมาเผยผ่านทางเว็บไซต์ว่า "แพะยูเครน" เพิ่งก่อเหตุวินาศกรรมอันน่าเหลือเชื่อขึ้น เมื่อเจ้าแพะบังเอิ๊ญบังเอิญทำทหารรัสเซียบาดเจ็บมากกว่าสิบราย เพราะเผลอเดินไปเตะใส่กับระเบิดของฝั่งรัสเซียเข้าน่ะสิ...     เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในหมู่บ้าน Kinski Rozdory แคว้นปกครองตัวเอง Zaporizhia...

ผู้กำกับภาพ Thor 4 เผย ก้นแห่งแอสการ์ดทำทีมงาน ห วั่ น ไ ห ว จนไม่มีสมาธิทำงาน

ฉากที่เทพธอร์ หรือ Chris Hemsworth ถูกเปลื้องผ้าในภาพยนตร์ Thor: Love and Thunder...