ปริศนาโลกแตก ชาวเน็ตถก ตำแหน่งหรรมของเซนทอร์ ควรอยู่ตรงไหนกันแน่!?

Date:

เป็นปัญหาโลกแตก ที่กำลังถกเถียงกันอยู่ในโลกออนไลน์ ณ ตอนนี้เลยล่ะครับ

แม้ว่ารายละเอียดมันจะดูทะลึ่งตึงตังไปสักหน่อย แต่ก็น่าสนใจไม่เบาเลยทีเดียว

ซึ่งหัวข้อที่ว่าก็คือ “ตำแหน่งหรรมของเซนทอร์” ว่ามันควรจะอยู่ตรงไหนกันแน่!?

ขออธิบายก่อนว่าเซนทอร์เป็นสัตว์วิเศษในเทพนิยายกรีกโบราณมีลักษณะเป็น “ครึ่งคนครึ่งม้า” โดยที่ส่วนบนเป็นคน ส่วนล่างเป็นม้า

กลับมาเข้าประเด็นกันต่อ…โดยหัวข้อดังกล่าวเนี่ย มันแบ่งออกเป็นสองฝ่ายด้วยกัน คือฝ่ายที่มองว่าต้องอยู่ตรงตำแหน่ง A กับ ตำแหน่ง B

 

 

ซึ่งส่วนใหญ่คนจะมองว่ามันควรจะอยู่ตำแหน่ง B ซะมากกว่า เพราะจากข้อมูลก็บอกแล้วว่า “ส่วนบนเป็นคน ส่วนล่างเป็นม้า” เพราะฉะนั้นมันก็ต้องอยู่ตรงตำแหน่ง B

อีกส่วนเอาหลักฐานมากางให้ดู เป็นภาพวาดจากกรีกโบราณ ที่มีการใส่หรรมของเซนทอร์เข้าไปในภาพวาดด้วย ซึ่งมันก็อยู่ตรงตำแหน่ง B จริง ๆ

 

ขณะที่อีกฝ่ายที่มองว่าอยู่ตำแหน่ง A ก็บอกว่าจะบอกว่ามันอยู่ตรง B ไม่ได้ เพราะตามหลัการแล้วอวัยวะเพศ มันไม่ได้อยู่ตรง “ส่วนล่าง” ของร่างกาย แต่เป็นตรงกลางของร่างกายต่างหาก เพราะฉะนั้นมันควรจะอยู่ตรงตำแหน่ง A มากกว่า

นอกจากนี้ก็ยังมีการแนบหลักฐานมาว่า จากภาพวาด หรือในหนัง ก็จะเห็นว่าบางเรื่องเราจะไม่เห็นว่าไม่มีหรรมอยู่ในตำแหน่ง B แต่จะมีการสวมกะโปรง หรือผ้าคลุมตรงจุด A จึงสันนิษฐานได้ว่า น่าจะอยู่ตรงจุด A นั่นแหละ

 

แล้วเพื่อน ๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้ ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะครับ หรือหากใครมีข้อเสนอที่น่าสนใจ ก็ลองเมนต์มาได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนสนิทลิซ่า ลงรูปวันเกิด เห็นตะลิซ ถือยาดมหงส์ไทย แบบหลอด คนงงมีแบบนี้แล้วเหรอ?

เอาล่ะ มีเรื่องให้ต้องเสียเงินเสียทองกันอีกแล้วชาวเรา ประเด็นคือก่อนหน้านี้มีข่าวว่า ลิซ่า Black Pink เค้าเดินทางกลับมาฉลองวันเกิดที่ไทย และก็ได้มีการลงรูปภาพในงานลงอินสตาแกรมส่วนตัวด้วย ซึ่งก็มีคนสนิทไปร่วมงาน หนึ่งในนั้นก็คือคุณแอ้นท์ เพื่อนสนิทของลิซ่าตั้งแต่เด็ก...

รีวิว ซีอิ๊วดำโซดากินเอง เดี๋ยวลองให้ ว่าอร่อยแค่ไหน!?

เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้มีกระแสว่าซีอิ๊วขาวตราเด็กสมบูรณ์ ประกาศจะทำเครื่องดื่มแบบกระป๋องออกมาขาย จนกลายเป็นไวรัลคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะออกมาดับฝันว่าเป็นโพสต์วันเมษาหน้าโง่ หรือ April Fools Day ซะอย่างนั้น ทำเอาแฟน...

ภาพชายลิเวอร์พูลแอบตำรวจ บนหลังคา กลายเป็นไวรัล หลังโดนบุกค้นบ้าน เจอฟาร์มกัญชา

ไวรัลนี้มาจากเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษฮะ เรื่องของเรื่องคือเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2023 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปค้นบ้านของนาย Etmond Lika...

ภาพไวรัล โคดี กัคโป โผล่เตะบอล แมตช์กระชับมิตรหมู่บ้านที่เมืองไทย มองดูดี ๆ อ่อ นั่นมันลุงพลนี่นา

หลายคนอาจจะไม่รู้ ว่าก่อนหน้าที่จะทำการแข่งขันบิ๊กแมตช์สำคัญเมื่อวาน หนึ่งในนักเตะของทีมลิเวอร์พูล อยู่ ๆ ก็มาโผล่เตะบอล อบต. ที่เมืองไทยเฉยเลย ทำเอาแฟน...