อาจารย์โอดะ เผย One Piece จะจบในอีก 3 ปี ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด

Date:

จากการให้สัมภาษณ์ล่าสุดของอาจารย์โอดะ เออิชิโระ ที่เป็นผู้เขียน และผู้ให้กำเนิดการ์ตูนชื่อดังอย่าง One Piece กลายเป็นไวรัลขึ้นมาเพราะดูเหมือนว่ามันใกล้เข้ามามาก ๆ แล้ว

เมื่อเร็ว ๆ นี้ (ไม่ทราบวันที่แน่นอน) ทางนิตยสาร Shonen Jump ได้เชิญสองนักวาดการ์ตูนระดับตำนานอย่าง อาจารย์โอดะ ที่เป็นคนเขียนเรื่องวันพีซ และอาจารย์อาโอยาม่า โกโช ที่เป็นคนเขียนเรื่องยอดนักสืบโคนัน มาพบปะเจอกัน

โดยเป็นการพูดคุยเกี่ยวกับประเด็นที่ทั้งสองคนผลิตผลงานรวมเล่มครบ 100 เล่มพร้อม ๆ กันพอดี ก็เลยได้มีการพูดคุยกันในหลาย ๆ ประเด็น รวมไปถึงอาจารย์โอดะได้คาดการณ์ว่าตัวเองจะใช้เวลาวาด One Piece จนถึงตอนจบ โดยใช้เวลาแค่ 3 ปีเท่านั้น!!

 

 

แต่ยังไงก็ตาม เหมือนอาจารย์แกจะยังไม่มั่นใจเท่าไหร่ เพราะก่อนหน้านี้ที่เคยบอกไปว่าใช้เวลาวาดอีกกี่ปี ๆ แล้วมันไม่ตรงตามนั้น มันก็ทำให้เขาสูญเสียความน่าเชื่อถือไปซะเยอะ

และต้องบอกก่อนว่าไอ้ 3 ปีเนี่ย มันคือการคาดการณ์ของอาจารย์เอง ว่าถ้าหากมันดำเนินไปตามที่เขาวางแผนไว้  “โดยไม่มีข้อผิดพลาดอะไรเกิดขึ้นเลย” มันจะใช้เวลาอีก 3 ปี

ลองไปอ่านบทสัมภาษณ์ในช่วงที่เป็นประเด็นดูครับ

อาจารย์โอดะ : “ผมไม่มั่นใจเลยว่ามันจะใช้เวลาอีกกี่ปี เพราะก่อนหน้านี้ผมเคยตอบคำถามนี้มาหลายครั้งแล้ว แล้วมันก็ทำให้ผมสูญเสียความน่าเชื่อถือไปพอสมควรเลยล่ะ เพราะฉะนั้นผมคิดว่าผมไม่ควรตอบคำถามนี้”

“ผมว่าผมไม่ควรพูดออกมาดัง ๆ (ประมาณว่าแกน่าจะไม่มั่นใจเท่าไหร่) แต่ตอนนี้ผมมีเป้าหมายว่าจะทำให้มันจบภายใน 3 ปี ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด”

จากนั้น อาจารย์อาโอยาม่า ก็เสริมว่า : ” แต่คุณไม่มีทางรู้หรอก เพราะตัวละครแต่ละตัวน่ะ มันดื้นไปได้เรื่อย ๆ”

อาจารย์โอดะก็ตอบรับว่า : “แน่นอน นักเขียนการ์ตูนทุกคนต้องเคยเจอปัญหานี้”

โดยบทสัมภาษณ์ดังกล่าว จะถูกนำไปตีพิพม์ลงนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 34 และ 35 โดยจะแบ่งเป็น 2 พาร์ท ส่วนพาร์ทที่อาจารย์โอดะพูดถึงด้านบนนี้จะอยู่ในพาร์ทหลัง ซึ่งจะวางแผงในวันที่ 27 กรกฎาคม 2022 ที่จะถึงนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://twitter.com/WSJ_manga/status/1550522212855201792

https://www.dualshockers.com/eiichiro-oda-one-piece-end/

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...