อาจารย์โอดะ เผย One Piece จะจบในอีก 3 ปี ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด

Date:

จากการให้สัมภาษณ์ล่าสุดของอาจารย์โอดะ เออิชิโระ ที่เป็นผู้เขียน และผู้ให้กำเนิดการ์ตูนชื่อดังอย่าง One Piece กลายเป็นไวรัลขึ้นมาเพราะดูเหมือนว่ามันใกล้เข้ามามาก ๆ แล้ว

เมื่อเร็ว ๆ นี้ (ไม่ทราบวันที่แน่นอน) ทางนิตยสาร Shonen Jump ได้เชิญสองนักวาดการ์ตูนระดับตำนานอย่าง อาจารย์โอดะ ที่เป็นคนเขียนเรื่องวันพีซ และอาจารย์อาโอยาม่า โกโช ที่เป็นคนเขียนเรื่องยอดนักสืบโคนัน มาพบปะเจอกัน

โดยเป็นการพูดคุยเกี่ยวกับประเด็นที่ทั้งสองคนผลิตผลงานรวมเล่มครบ 100 เล่มพร้อม ๆ กันพอดี ก็เลยได้มีการพูดคุยกันในหลาย ๆ ประเด็น รวมไปถึงอาจารย์โอดะได้คาดการณ์ว่าตัวเองจะใช้เวลาวาด One Piece จนถึงตอนจบ โดยใช้เวลาแค่ 3 ปีเท่านั้น!!

 

 

แต่ยังไงก็ตาม เหมือนอาจารย์แกจะยังไม่มั่นใจเท่าไหร่ เพราะก่อนหน้านี้ที่เคยบอกไปว่าใช้เวลาวาดอีกกี่ปี ๆ แล้วมันไม่ตรงตามนั้น มันก็ทำให้เขาสูญเสียความน่าเชื่อถือไปซะเยอะ

และต้องบอกก่อนว่าไอ้ 3 ปีเนี่ย มันคือการคาดการณ์ของอาจารย์เอง ว่าถ้าหากมันดำเนินไปตามที่เขาวางแผนไว้  “โดยไม่มีข้อผิดพลาดอะไรเกิดขึ้นเลย” มันจะใช้เวลาอีก 3 ปี

ลองไปอ่านบทสัมภาษณ์ในช่วงที่เป็นประเด็นดูครับ

อาจารย์โอดะ : “ผมไม่มั่นใจเลยว่ามันจะใช้เวลาอีกกี่ปี เพราะก่อนหน้านี้ผมเคยตอบคำถามนี้มาหลายครั้งแล้ว แล้วมันก็ทำให้ผมสูญเสียความน่าเชื่อถือไปพอสมควรเลยล่ะ เพราะฉะนั้นผมคิดว่าผมไม่ควรตอบคำถามนี้”

“ผมว่าผมไม่ควรพูดออกมาดัง ๆ (ประมาณว่าแกน่าจะไม่มั่นใจเท่าไหร่) แต่ตอนนี้ผมมีเป้าหมายว่าจะทำให้มันจบภายใน 3 ปี ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด”

จากนั้น อาจารย์อาโอยาม่า ก็เสริมว่า : ” แต่คุณไม่มีทางรู้หรอก เพราะตัวละครแต่ละตัวน่ะ มันดื้นไปได้เรื่อย ๆ”

อาจารย์โอดะก็ตอบรับว่า : “แน่นอน นักเขียนการ์ตูนทุกคนต้องเคยเจอปัญหานี้”

โดยบทสัมภาษณ์ดังกล่าว จะถูกนำไปตีพิพม์ลงนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 34 และ 35 โดยจะแบ่งเป็น 2 พาร์ท ส่วนพาร์ทที่อาจารย์โอดะพูดถึงด้านบนนี้จะอยู่ในพาร์ทหลัง ซึ่งจะวางแผงในวันที่ 27 กรกฎาคม 2022 ที่จะถึงนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://twitter.com/WSJ_manga/status/1550522212855201792

https://www.dualshockers.com/eiichiro-oda-one-piece-end/

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...