สุขสันต์วันเกิด One Piece 19 กรกฎาคม ครบรอบ 25 ปี ปล่อยตอนแรกลง Shonen Jump

Date:

ทุกคนครับ วันนี้เป็นวันที่ 19 กรกฎาคม ก็ถือว่าเป็นวันดี เพราะเป็นวันที่มังงะ One Piece ถูกเผยแพร่ออกมาสู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรก!!

วันที่ 19 กรกฎาคม ปี 1997 หรือเมื่อ 25 ปีก่อน One Piece ตอนแรก มีชื่อตอนว่า Romance Dawn – Dawn The Dawn of the Adventure หรือแปลเป็นไทยว่า “รุ่งอรุณแห่งการผจญภัย” ตีพิมพ์ลงนิตยสาร Shonen Jump เป็นครั้งแรก

 

 

แม้จะมีหลายที่ที่บอกว่าวันเกิดจริง ๆ ของ One Piece เป็นวันที่ 22 แต่ เอาจริง ๆ แล้วมันมีประเด็นอยู่ครับ

เนื่องจากว่าจริง ๆ แล้ว Shonen Jump ฉบับที่ 33 ของปี 1997 เนี่ยมันมีกำหนดวางแผงในวันที่ 22 กรกฎาคม ในเล่มเขาก็เลยพิมพ์ว่าเป็นฉบับวันที่ 22 กรกฎาคม

แต่ทว่าวันที่ 22 มันดันตรงกับวันหยุดยาวของญี่ปุ่น ทางนิตยสารเขาก็เลยวางขายในวันที่ 19 กรกฎาคม ก่อนที่จะหยุดยาว เลยทำให้วันเกิดจริง ๆ ของมังงะ One Piece คือวันที่ 19 นั่นเองครับ

ยังไงก็สุขสันต์วันเกิดนะครับกับมังงะในดวงใจของใครหลาย ๆ คน เดินทางกันมาอย่างยาวนานจริง ๆ แต่เหลืออีกองก์เดียวก็จะจบแล้วล่ะ ตื่นเต้นจริง ๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://onepiece.fandom.com/wiki/Chapter_1

https://www.thegrandline.com/odatocLIVE.htm

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...