แบรนด์ ‘สายประหยัดพลังงาน’ ยื่นหนังสือถึงจุฬาฯ ให้สอบสวน อ.เจษฎ์ ทำผิดหลักนักวิทย์ ทำแบรนด์เสียหาย

Date:

ย้อนกลับไปอาทิตย์ที่แล้ว ได้มีประเด็นถึง ‘สายประหยัดพลังงาน’ ที่แบรนด์หนึ่งได้โพสต์โฆษณาขายว่าช่วยให้รถยนต์ประหยัดน้ำมันขึ้น 15-25% จนเป็นไวรัลขึ้นมานั้น

ทำให้ต่อมาเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม รศ. ดร. เจษฎา อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ ได้ไปออกราย ‘คุยทะลุดราม่า’ ช่อง Workpoint 23

และได้เกิดการปะทะกันทางด้านคำพูดกับ ยุวดี บุญครอง ประธานกรรมการบริหารบริษัท HPB อินโนเวชั่นจำกัด ที่เป็นผู้จำหน่ายสายประหยัดพลังงานดังกล่าว ขึ้นในรายการ

เข้าไปดูได้ที่ : https://www.facebook.com/watch/?v=366733985592995

ล่าสุดวันนี้ (19 กรกฎาคม) ทางแบรนด์สายประหยัดพลังงาน ได้ออกมาเผยว่าได้ทำการยื่นหนังสือถึงจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้มีการสอบสวน อ.เจษฎ์ แล้ว หลังออกมาแสดงความเห็นให้แบรนด์เสียหายโดยที่ยังไมไ่ด้พิสูจน์ข้อเท็จจริง

“ยุวดี บุญครอง กรรมการผู้จัดการบริษัท HBP อินโนเวชั่นจำกัด ยื่นหนังสือถึง ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเพื่อขอความเป็นธรรมในกรณี ที่ รองศาสตราจารย์ ดร.เจษฏา เด่นดวงบริพันธ์ ออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องสายพลังงาน EnSave สายรัดประหยัดน้ำมัน ในทางเสียหายโดยยังไม่ได้พิสูจน์ข้อเท็จจริง”

“ซึ่งผิดหลักจรรยาบรรณของนักวิทยาศาสตร์ซึ่งต้องพิสูจน์ข้อเท็จจริงเสียก่อน ทางบริษัทได้รับความเสียหายเป็นอย่างมากจึงของให้ทางมหาวิทยาลัยสอบสวนเรื่องนี้อย่างยุติธรรมด้วย” ทางแบรนด์ระบุ

ส่วนทางด้าน อ.เจษฎ์ ก็ออกมาโพสต์ถึงการถูกยื่นหนังสือเรียกร้องครั้งนี้สั้นๆ แค่ว่า “สาธุจ๊ะ”

 

 

ที่มา :

https://www.facebook.com/photo/?fbid=153344040609685&set=a.151640664113356

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...