แบรนด์ ‘สายประหยัดพลังงาน’ ยื่นหนังสือถึงจุฬาฯ ให้สอบสวน อ.เจษฎ์ ทำผิดหลักนักวิทย์ ทำแบรนด์เสียหาย

Date:

ย้อนกลับไปอาทิตย์ที่แล้ว ได้มีประเด็นถึง ‘สายประหยัดพลังงาน’ ที่แบรนด์หนึ่งได้โพสต์โฆษณาขายว่าช่วยให้รถยนต์ประหยัดน้ำมันขึ้น 15-25% จนเป็นไวรัลขึ้นมานั้น

ทำให้ต่อมาเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม รศ. ดร. เจษฎา อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ ได้ไปออกราย ‘คุยทะลุดราม่า’ ช่อง Workpoint 23

และได้เกิดการปะทะกันทางด้านคำพูดกับ ยุวดี บุญครอง ประธานกรรมการบริหารบริษัท HPB อินโนเวชั่นจำกัด ที่เป็นผู้จำหน่ายสายประหยัดพลังงานดังกล่าว ขึ้นในรายการ

เข้าไปดูได้ที่ : https://www.facebook.com/watch/?v=366733985592995

ล่าสุดวันนี้ (19 กรกฎาคม) ทางแบรนด์สายประหยัดพลังงาน ได้ออกมาเผยว่าได้ทำการยื่นหนังสือถึงจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้มีการสอบสวน อ.เจษฎ์ แล้ว หลังออกมาแสดงความเห็นให้แบรนด์เสียหายโดยที่ยังไมไ่ด้พิสูจน์ข้อเท็จจริง

“ยุวดี บุญครอง กรรมการผู้จัดการบริษัท HBP อินโนเวชั่นจำกัด ยื่นหนังสือถึง ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเพื่อขอความเป็นธรรมในกรณี ที่ รองศาสตราจารย์ ดร.เจษฏา เด่นดวงบริพันธ์ ออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องสายพลังงาน EnSave สายรัดประหยัดน้ำมัน ในทางเสียหายโดยยังไม่ได้พิสูจน์ข้อเท็จจริง”

“ซึ่งผิดหลักจรรยาบรรณของนักวิทยาศาสตร์ซึ่งต้องพิสูจน์ข้อเท็จจริงเสียก่อน ทางบริษัทได้รับความเสียหายเป็นอย่างมากจึงของให้ทางมหาวิทยาลัยสอบสวนเรื่องนี้อย่างยุติธรรมด้วย” ทางแบรนด์ระบุ

ส่วนทางด้าน อ.เจษฎ์ ก็ออกมาโพสต์ถึงการถูกยื่นหนังสือเรียกร้องครั้งนี้สั้นๆ แค่ว่า “สาธุจ๊ะ”

 

 

ที่มา :

https://www.facebook.com/photo/?fbid=153344040609685&set=a.151640664113356

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...