มังงะรอม-คอมใหม่ เมื่อ ‘มารี อ็องตัวแน็ต’ ต้องแชร์บ้านกับ ‘เช เกวารา’ ในยุคปัจจุบัน

Date:

มังงะรอม-คอมใหม่ เมื่อ ‘มารี อ็องตัวแน็ต’ ต้องแชร์บ้านกับ ‘เช เกวารา’ ในยุคปัจจุบัน รักวุ่นๆ ของราชินีที่ถูกตัดหัว กับหนุ่มนักปฏิวัติ

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีมังงะเรื่องใหม่ที่พล็อตเรื่องน่าสนใจมากๆ เพิ่งปล่อยออกมาที่ญี่ปุ่น เราจึงอยากมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันครับ

เรื่องนี้มีชื่อว่า Sharehouse Nile แต่งโดย อ.นากามิจิ ฮิโรโอะ วาดโดย อ.เมกุมิ โดโรคาวะ ที่บุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์โลกได้กลับมาเกิดใหม่ที่ประเทศญี่ปุ่น และต้องมาแชร์บ้านอยู่ด้วยกัน

ตัวละครหญิงตัวหลักของเรื่องนี้คือ ‘มารี อ็องตัวแน็ต’ ราชินีฝรั่งเศสที่ถูกประหารชีวิตด้วยกิโยตีนจากการปฏิวัติ ทำให้เธอฝังใจกับคำว่าปฏิวัติและเกลียดนักปฏิวัติอย่างมาก

แต่เธอก็ฝันว่าจะได้ตกหลุมรักกับเจ้าชายสักคน หลังได้อ่านการ์ตูนตาหวานแล้วอิน บวกกับเป็นชนชั้นสูงมาก่อนด้วย จนกระทั่งเธอได้เจอและปิ๊งเข้ากับชายหนุ่มมาดเซอร์คนหนึ่ง

แต่มารีก็ต้องช็อกอย่างหนักเมื่อได้รู้ว่าเขาคือ ‘เอร์เนสโต เกวารา’ หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ ‘เช’ นักปฏิวัติชื่อดังที่ได้กลายเป็นตำนานและสัญลักษณ์ของการต่อต้านและการกบฎ

เรื่องราวความรักวุ่นๆ ของราชินีที่ถูกตัดหัว กับหนุ่มนักปฏิวัติ จึงเริ่มต้นขึ้น!

นอกจากสองตัวละครหลักแล้ว ในเรื่องยังมีบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์อีกหลายคน เช่น พาโบล ปิกัสโซ่, หยางกุ้ยเฟย, ฌาน ดาร์ก, ยามาโตะ ทาเครุ

เรื่องนี้เพิ่งจะตีพิมพ์ออกมาใหม่ ยังไม่มีลิขสิทธิ์ในไทยและฝั่งตะวันตก ใครอยากลองอ่านก็เสิร์ชหาผ่านกูเกิ้ลกันได้เลยครับ

 

 

ที่มา :

– https://www.facebook.com/letstalkaboutlightnovel/photos/a.2310641169160358/3991600477731077/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...