มังงะรอม-คอมใหม่ เมื่อ ‘มารี อ็องตัวแน็ต’ ต้องแชร์บ้านกับ ‘เช เกวารา’ ในยุคปัจจุบัน

Date:

มังงะรอม-คอมใหม่ เมื่อ ‘มารี อ็องตัวแน็ต’ ต้องแชร์บ้านกับ ‘เช เกวารา’ ในยุคปัจจุบัน รักวุ่นๆ ของราชินีที่ถูกตัดหัว กับหนุ่มนักปฏิวัติ

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีมังงะเรื่องใหม่ที่พล็อตเรื่องน่าสนใจมากๆ เพิ่งปล่อยออกมาที่ญี่ปุ่น เราจึงอยากมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันครับ

เรื่องนี้มีชื่อว่า Sharehouse Nile แต่งโดย อ.นากามิจิ ฮิโรโอะ วาดโดย อ.เมกุมิ โดโรคาวะ ที่บุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์โลกได้กลับมาเกิดใหม่ที่ประเทศญี่ปุ่น และต้องมาแชร์บ้านอยู่ด้วยกัน

ตัวละครหญิงตัวหลักของเรื่องนี้คือ ‘มารี อ็องตัวแน็ต’ ราชินีฝรั่งเศสที่ถูกประหารชีวิตด้วยกิโยตีนจากการปฏิวัติ ทำให้เธอฝังใจกับคำว่าปฏิวัติและเกลียดนักปฏิวัติอย่างมาก

แต่เธอก็ฝันว่าจะได้ตกหลุมรักกับเจ้าชายสักคน หลังได้อ่านการ์ตูนตาหวานแล้วอิน บวกกับเป็นชนชั้นสูงมาก่อนด้วย จนกระทั่งเธอได้เจอและปิ๊งเข้ากับชายหนุ่มมาดเซอร์คนหนึ่ง

แต่มารีก็ต้องช็อกอย่างหนักเมื่อได้รู้ว่าเขาคือ ‘เอร์เนสโต เกวารา’ หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ ‘เช’ นักปฏิวัติชื่อดังที่ได้กลายเป็นตำนานและสัญลักษณ์ของการต่อต้านและการกบฎ

เรื่องราวความรักวุ่นๆ ของราชินีที่ถูกตัดหัว กับหนุ่มนักปฏิวัติ จึงเริ่มต้นขึ้น!

นอกจากสองตัวละครหลักแล้ว ในเรื่องยังมีบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์อีกหลายคน เช่น พาโบล ปิกัสโซ่, หยางกุ้ยเฟย, ฌาน ดาร์ก, ยามาโตะ ทาเครุ

เรื่องนี้เพิ่งจะตีพิมพ์ออกมาใหม่ ยังไม่มีลิขสิทธิ์ในไทยและฝั่งตะวันตก ใครอยากลองอ่านก็เสิร์ชหาผ่านกูเกิ้ลกันได้เลยครับ

 

 

ที่มา :

– https://www.facebook.com/letstalkaboutlightnovel/photos/a.2310641169160358/3991600477731077/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...