ก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังระยอง ประกาศเซ้งกิจการ ‘ขายดี เหนื่อยโว้ย’ อยากไปนอนพักผ่อนบ้าง

Date:

ถือว่าเป็นเรื่องที่ฮือฮากันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังในจังหวัดระยองจะหยุดขาย ทั้งที่ขายดีมาตลอด มีลูกค้าตรึม ไหนจะเรื่องรายได้ที่ได้วันละหมื่น แต่เจ้าของร้านมาติดป้ายเซ้งกิจการ ‘ขายดี เหนื่อยโว้ย’

 

 

สื่อไทยหลายสำนักรายงานเกี่ยวกับ ร้านก๋วยเตี๋ยว ชินวัตร ตั้งอยู่หน้าร้านทวีแสงการเกษตร ริมถนนสุขุมวิท ศูนย์การค้าระยอง อ.เมือง จ.ระยอง

โดยที่ผ่านมาก็ยังมีลูกค้าแวะเวียนมาอุดหนุนอยู่ตลอด เรียกได้ว่ายังคงขายดิบขายดี มีลูกค้าไม่ขาด แต่เจ้าของร้านดันมาติดป้ายว่า ‘ร้านก๋วยเตี๋ยว เซ้งด่วน ถูกๆ ขายดี เหนื่อยโว้ย’

 

 

นางบุญศิริ อายุ 59 ปี ผู้เป็นเจ้าของร้านเปิดเผยว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวรถเข็นนี้ขายมาแล้ว 20 ปี จะตั้งขาย 2 จุด 2 ช่วง มีรอบเช้าจนถึงบ่าย และรอบค่ำจนถึงตีหนึ่ง

ซึ่งลูกค้าก็จะมีเข้ามาตลอด ไหนจะไรเดอร์ที่มารอคิวรับก๋วยเตี๋ยวไปส่ง ทำให้แม่ค้าต้องลวกเส้นแบบไม่ได้พักไม่ว่างเว้น

 

 

ส่วนเหตุผลที่ติดป้ายประกาศเซ้งทั้งที่ขายดี เป็นเพราะว่ามันขายดีเกินไปจนไม่มีเวลาพักผ่อน ทำงานหนักมาตลอด 20 ปี ทำให้เหนื่อยกันทั้งครอบครัว ลูกถึงขั้นขอร้องให้พักผ่อนบ้าง ก็เลยตัดใจตั้งขายแค่จุดเดียวช่วงกลางวัน

 

 

นางบุญศิริยอมรับว่าเสียดายที่ต้องเซ้งร้านอีกจุด เพราะตรงนี้ก็ขายได้หลักหมื่นต่อวัน ลูกค้าก็งงเมื่อเห็นป้ายเซ้ง ทั้งที่ขายดีมาตลอดไม่น่าเลิกขาย ลูกค้าจึงอยากให้ขายต่อไป แต่นางบุญศิริต้องขออภัยและแจ้งลูกค้าว่า ‘ต้องการนอนพักผ่อนบ้าง’

 

 

อย่างไรก็ดี ลูกค้าบางส่วนที่มาทานก๋วยเตี๋ยวก็สอบถามว่าเซ้งเท่าไหร่และได้อะไรบ้าง เจ้าของร้านบอกว่าให้ทั้งร้าน อุปกรณ์ สูตรก๋วยเตี๋ยวทั้งหมด ในราคา 250,000 บาท แถมยังมีคนโทรเข้ามาสอบถามเยอะ

ซึ่งคนส่วนใหญ่รู้ว่าหากขายต่อจากเจ้าของเดิมจะขายดีแน่ แต่ก็ต้องมีแรงกายและแรงเงิน ถึงจะเซ็งร้านต่อได้ แต่ส่วนใหญ่ก็ขาดปัจจัยเรื่องเงินบ้าง เรื่องพลังกายที่จะขายของบ้าง จนตอนนี้ก็ยังรอคนมาเซ้งอยู่

 

ที่มา: sanook, one31, thaich8

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...