ก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังระยอง ประกาศเซ้งกิจการ ‘ขายดี เหนื่อยโว้ย’ อยากไปนอนพักผ่อนบ้าง

Date:

ถือว่าเป็นเรื่องที่ฮือฮากันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังในจังหวัดระยองจะหยุดขาย ทั้งที่ขายดีมาตลอด มีลูกค้าตรึม ไหนจะเรื่องรายได้ที่ได้วันละหมื่น แต่เจ้าของร้านมาติดป้ายเซ้งกิจการ ‘ขายดี เหนื่อยโว้ย’

 

 

สื่อไทยหลายสำนักรายงานเกี่ยวกับ ร้านก๋วยเตี๋ยว ชินวัตร ตั้งอยู่หน้าร้านทวีแสงการเกษตร ริมถนนสุขุมวิท ศูนย์การค้าระยอง อ.เมือง จ.ระยอง

โดยที่ผ่านมาก็ยังมีลูกค้าแวะเวียนมาอุดหนุนอยู่ตลอด เรียกได้ว่ายังคงขายดิบขายดี มีลูกค้าไม่ขาด แต่เจ้าของร้านดันมาติดป้ายว่า ‘ร้านก๋วยเตี๋ยว เซ้งด่วน ถูกๆ ขายดี เหนื่อยโว้ย’

 

 

นางบุญศิริ อายุ 59 ปี ผู้เป็นเจ้าของร้านเปิดเผยว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวรถเข็นนี้ขายมาแล้ว 20 ปี จะตั้งขาย 2 จุด 2 ช่วง มีรอบเช้าจนถึงบ่าย และรอบค่ำจนถึงตีหนึ่ง

ซึ่งลูกค้าก็จะมีเข้ามาตลอด ไหนจะไรเดอร์ที่มารอคิวรับก๋วยเตี๋ยวไปส่ง ทำให้แม่ค้าต้องลวกเส้นแบบไม่ได้พักไม่ว่างเว้น

 

 

ส่วนเหตุผลที่ติดป้ายประกาศเซ้งทั้งที่ขายดี เป็นเพราะว่ามันขายดีเกินไปจนไม่มีเวลาพักผ่อน ทำงานหนักมาตลอด 20 ปี ทำให้เหนื่อยกันทั้งครอบครัว ลูกถึงขั้นขอร้องให้พักผ่อนบ้าง ก็เลยตัดใจตั้งขายแค่จุดเดียวช่วงกลางวัน

 

 

นางบุญศิริยอมรับว่าเสียดายที่ต้องเซ้งร้านอีกจุด เพราะตรงนี้ก็ขายได้หลักหมื่นต่อวัน ลูกค้าก็งงเมื่อเห็นป้ายเซ้ง ทั้งที่ขายดีมาตลอดไม่น่าเลิกขาย ลูกค้าจึงอยากให้ขายต่อไป แต่นางบุญศิริต้องขออภัยและแจ้งลูกค้าว่า ‘ต้องการนอนพักผ่อนบ้าง’

 

 

อย่างไรก็ดี ลูกค้าบางส่วนที่มาทานก๋วยเตี๋ยวก็สอบถามว่าเซ้งเท่าไหร่และได้อะไรบ้าง เจ้าของร้านบอกว่าให้ทั้งร้าน อุปกรณ์ สูตรก๋วยเตี๋ยวทั้งหมด ในราคา 250,000 บาท แถมยังมีคนโทรเข้ามาสอบถามเยอะ

ซึ่งคนส่วนใหญ่รู้ว่าหากขายต่อจากเจ้าของเดิมจะขายดีแน่ แต่ก็ต้องมีแรงกายและแรงเงิน ถึงจะเซ็งร้านต่อได้ แต่ส่วนใหญ่ก็ขาดปัจจัยเรื่องเงินบ้าง เรื่องพลังกายที่จะขายของบ้าง จนตอนนี้ก็ยังรอคนมาเซ้งอยู่

 

ที่มา: sanook, one31, thaich8

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...