ผู้ใช้ Reddit เล่าว่า มีเพื่อนร่วมงานเชื่อว่า นมช็อกโกแลต มาจากวัวสีน้ำตาล เขาสลายมโนเธอ แล้วโดนบริษัทขู่ไล่ออก

Date:

เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีกระทู้ที่เกิดเป็นไวรัลขึ้นมาบนเว็บบอร์ด Reddit หลังมีชาวเน็ตรายหนึ่งมาเล่าเรื่องราวสุดอิหยังวะที่เขาต้องเจอ จากการโดนขู่ไล่ออกจากการ เพราะไปสลายมโนเพื่อนร่วมงานว่า นมช็อกโกแลต ไม่ได้มาจากวัวสีน้ำตาล

เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราสรุปมาให้อ่านกันครับ

– ชาวเน็ตรายนี้เล่าว่า อาทิตย์ก่อนเขากับเพื่อนร่วมงานหญิงได้ถกเถียงกันถึงเรื่องนมช็อกโกแลต

– แล้วทีนี้เพื่อนร่วมงานของเขาคือหนึ่งในชาวอเมริกัน 7.4% ที่เชื่อว่านมช็อกโกแลต ถูกรีดออกมาจากวัวสีน้ำตาล (มีการเก็บสถิติแล้วมีตัวเลขเท่านี้จริง)

– เขายอมรับว่าเขาเถียงกับเธอค่อนข้างรุนแรง จนเธอรู้สึกไม่โอเค เขาจึงขอโทษไปแต่ยืนยันว่านมช็อกโกแลต ทำมาจากนมธรรมดาที่ใส่ช็อกโกแลตไซรัปเข้าไป แต่เธอก็ยังไม่เชื่อ

– เขาจึงบอกว่าเดี๋ยวจะพิสูจน์ให้ดู หลังจากนั้นเขาก็ซื้อนมวัวและช็อกโกแลตไซรัปมา แล้วก็จัดการผสมกันต่อหน้าแล้วให้เธอลองชิมดู

– หลังดื่มนมไปแล้ว เธอได้ไปบอก Shift Manager ว่าขอเลิกงานก่อน เพราะรู้สึกว่าถูก ‘คุกคาม’ โดยเจ้าของเรื่อง แม้ Shift Manager จะไม่อนุมัติแต่เธอก็กลับบ้านไปโดยไม่สนใจ

– ต่อมาเรื่องนี้ก็กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในบริษัทของเขา (ส่วนหนึ่งเพราะเธอทำให้มันเป็นเรื่องใหญ่ด้วย) จนเจ้าของกระทู้ถูก Store Manager เรียกไปคุยส่วนตัว

– Store Manager บอกว่าเพื่อนร่วมงานหญิงของเขาไปฟ้อง HR ว่า โดนดูหมิ่นความเชื่อจนส่งผลกระทบด้านจิตใจ ทำให้ไม่สามารถร่วมงานกับเขาได้อีก

– ทำให้เขาโดน Store Manager เขียนใบเตือนให้ และโดนบอกกว่าถ้ามีเหตุการณ์แบบนี้อีก เขาจะถูกไล่ออก

– เจ้าของเรื่องบอกว่าเขาได้ลาออกมาแล้วและกำลังหางานใหม่อยู่ จึงมาตั้งกระทู้ถามบน Reddit ในห้อง r/AmITheAsshole ที่แปลว่า ‘นี่ตรูเป็นคนผิดเหรอ?’

– ด้านคอมเมนต์ส่วนใหญ่ก็มาตอบกระทู้ว่า “นี่มันเรื่องอะไรวะเนี่ย?” และมีคนเมนต์ว่า “นี่คือเหตุผลที่เอเลี่ยนไม่คุยกับเรา” แล้วได้ขึ้นเป็นท็อปคอมเมนต์

 

 

ที่มา :

https://www.reddit.com/r/AmItheAsshole/comments/vuqj72/aita_for_correcting_a_coworker_aboutsomething/

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...