ผู้ใช้ Reddit เล่าว่า มีเพื่อนร่วมงานเชื่อว่า นมช็อกโกแลต มาจากวัวสีน้ำตาล เขาสลายมโนเธอ แล้วโดนบริษัทขู่ไล่ออก

Date:

เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีกระทู้ที่เกิดเป็นไวรัลขึ้นมาบนเว็บบอร์ด Reddit หลังมีชาวเน็ตรายหนึ่งมาเล่าเรื่องราวสุดอิหยังวะที่เขาต้องเจอ จากการโดนขู่ไล่ออกจากการ เพราะไปสลายมโนเพื่อนร่วมงานว่า นมช็อกโกแลต ไม่ได้มาจากวัวสีน้ำตาล

เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราสรุปมาให้อ่านกันครับ

– ชาวเน็ตรายนี้เล่าว่า อาทิตย์ก่อนเขากับเพื่อนร่วมงานหญิงได้ถกเถียงกันถึงเรื่องนมช็อกโกแลต

– แล้วทีนี้เพื่อนร่วมงานของเขาคือหนึ่งในชาวอเมริกัน 7.4% ที่เชื่อว่านมช็อกโกแลต ถูกรีดออกมาจากวัวสีน้ำตาล (มีการเก็บสถิติแล้วมีตัวเลขเท่านี้จริง)

– เขายอมรับว่าเขาเถียงกับเธอค่อนข้างรุนแรง จนเธอรู้สึกไม่โอเค เขาจึงขอโทษไปแต่ยืนยันว่านมช็อกโกแลต ทำมาจากนมธรรมดาที่ใส่ช็อกโกแลตไซรัปเข้าไป แต่เธอก็ยังไม่เชื่อ

– เขาจึงบอกว่าเดี๋ยวจะพิสูจน์ให้ดู หลังจากนั้นเขาก็ซื้อนมวัวและช็อกโกแลตไซรัปมา แล้วก็จัดการผสมกันต่อหน้าแล้วให้เธอลองชิมดู

– หลังดื่มนมไปแล้ว เธอได้ไปบอก Shift Manager ว่าขอเลิกงานก่อน เพราะรู้สึกว่าถูก ‘คุกคาม’ โดยเจ้าของเรื่อง แม้ Shift Manager จะไม่อนุมัติแต่เธอก็กลับบ้านไปโดยไม่สนใจ

– ต่อมาเรื่องนี้ก็กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในบริษัทของเขา (ส่วนหนึ่งเพราะเธอทำให้มันเป็นเรื่องใหญ่ด้วย) จนเจ้าของกระทู้ถูก Store Manager เรียกไปคุยส่วนตัว

– Store Manager บอกว่าเพื่อนร่วมงานหญิงของเขาไปฟ้อง HR ว่า โดนดูหมิ่นความเชื่อจนส่งผลกระทบด้านจิตใจ ทำให้ไม่สามารถร่วมงานกับเขาได้อีก

– ทำให้เขาโดน Store Manager เขียนใบเตือนให้ และโดนบอกกว่าถ้ามีเหตุการณ์แบบนี้อีก เขาจะถูกไล่ออก

– เจ้าของเรื่องบอกว่าเขาได้ลาออกมาแล้วและกำลังหางานใหม่อยู่ จึงมาตั้งกระทู้ถามบน Reddit ในห้อง r/AmITheAsshole ที่แปลว่า ‘นี่ตรูเป็นคนผิดเหรอ?’

– ด้านคอมเมนต์ส่วนใหญ่ก็มาตอบกระทู้ว่า “นี่มันเรื่องอะไรวะเนี่ย?” และมีคนเมนต์ว่า “นี่คือเหตุผลที่เอเลี่ยนไม่คุยกับเรา” แล้วได้ขึ้นเป็นท็อปคอมเมนต์

 

 

ที่มา :

https://www.reddit.com/r/AmItheAsshole/comments/vuqj72/aita_for_correcting_a_coworker_aboutsomething/

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...

หมูป่า หลงเข้ามาในเมืองที่ญี่ปุ่น ทำร้ายคนเจ็บ เจ้าหน้าที่เอาไม่ลง จนได้ชายข้าราชการใช้หอกแทงดับ

ชายข้าราชรายหนึ่งได้ทำการแทงหมูป่าที่หลงเข้ามาทำร้ายคนในเมืองดับด้วยหอก ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ เหตุการณ์นี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดขึ้นที่เมืองฮาดาโนะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ได้มีหมูป่าหลงเข้ามาในเมือง แล้วทำร้ายได้เกิดคนเจ็บสองรายครับ โดนรายแรกคือหญิงอายุ...