ผู้ใช้ Reddit เล่าว่า มีเพื่อนร่วมงานเชื่อว่า นมช็อกโกแลต มาจากวัวสีน้ำตาล เขาสลายมโนเธอ แล้วโดนบริษัทขู่ไล่ออก


เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีกระทู้ที่เกิดเป็นไวรัลขึ้นมาบนเว็บบอร์ด Reddit หลังมีชาวเน็ตรายหนึ่งมาเล่าเรื่องราวสุดอิหยังวะที่เขาต้องเจอ จากการโดนขู่ไล่ออกจากการ เพราะไปสลายมโนเพื่อนร่วมงานว่า นมช็อกโกแลต ไม่ได้มาจากวัวสีน้ำตาล

เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราสรุปมาให้อ่านกันครับ

– ชาวเน็ตรายนี้เล่าว่า อาทิตย์ก่อนเขากับเพื่อนร่วมงานหญิงได้ถกเถียงกันถึงเรื่องนมช็อกโกแลต

– แล้วทีนี้เพื่อนร่วมงานของเขาคือหนึ่งในชาวอเมริกัน 7.4% ที่เชื่อว่านมช็อกโกแลต ถูกรีดออกมาจากวัวสีน้ำตาล (มีการเก็บสถิติแล้วมีตัวเลขเท่านี้จริง)

– เขายอมรับว่าเขาเถียงกับเธอค่อนข้างรุนแรง จนเธอรู้สึกไม่โอเค เขาจึงขอโทษไปแต่ยืนยันว่านมช็อกโกแลต ทำมาจากนมธรรมดาที่ใส่ช็อกโกแลตไซรัปเข้าไป แต่เธอก็ยังไม่เชื่อ

– เขาจึงบอกว่าเดี๋ยวจะพิสูจน์ให้ดู หลังจากนั้นเขาก็ซื้อนมวัวและช็อกโกแลตไซรัปมา แล้วก็จัดการผสมกันต่อหน้าแล้วให้เธอลองชิมดู

– หลังดื่มนมไปแล้ว เธอได้ไปบอก Shift Manager ว่าขอเลิกงานก่อน เพราะรู้สึกว่าถูก ‘คุกคาม’ โดยเจ้าของเรื่อง แม้ Shift Manager จะไม่อนุมัติแต่เธอก็กลับบ้านไปโดยไม่สนใจ

– ต่อมาเรื่องนี้ก็กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในบริษัทของเขา (ส่วนหนึ่งเพราะเธอทำให้มันเป็นเรื่องใหญ่ด้วย) จนเจ้าของกระทู้ถูก Store Manager เรียกไปคุยส่วนตัว

– Store Manager บอกว่าเพื่อนร่วมงานหญิงของเขาไปฟ้อง HR ว่า โดนดูหมิ่นความเชื่อจนส่งผลกระทบด้านจิตใจ ทำให้ไม่สามารถร่วมงานกับเขาได้อีก

– ทำให้เขาโดน Store Manager เขียนใบเตือนให้ และโดนบอกกว่าถ้ามีเหตุการณ์แบบนี้อีก เขาจะถูกไล่ออก

– เจ้าของเรื่องบอกว่าเขาได้ลาออกมาแล้วและกำลังหางานใหม่อยู่ จึงมาตั้งกระทู้ถามบน Reddit ในห้อง r/AmITheAsshole ที่แปลว่า ‘นี่ตรูเป็นคนผิดเหรอ?’

– ด้านคอมเมนต์ส่วนใหญ่ก็มาตอบกระทู้ว่า “นี่มันเรื่องอะไรวะเนี่ย?” และมีคนเมนต์ว่า “นี่คือเหตุผลที่เอเลี่ยนไม่คุยกับเรา” แล้วได้ขึ้นเป็นท็อปคอมเมนต์

 

 

ที่มา :

https://www.reddit.com/r/AmItheAsshole/comments/vuqj72/aita_for_correcting_a_coworker_aboutsomething/

 

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format