ชมเรื่องราวอบอุ่นใจ เมื่อยางลบของ “ฮายาโอะ มิยาซากิ” พัง โลกออนไลน์ก็ร่วมใจหามาถวายจนได้

Date:

สำหรับคนที่รักในภาพยนตร์อนิเมชัน แทบทุกคนคงจะรู้จักชื่อ Studio Ghibli และผู้กำกับที่แทบจะกลายเป็นตำนานมีชีวิตไปแล้วแบบคุณ “ฮายาโอะ มิยาซากิ”

ดังนั้นเชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยได้ยินกันมาบ้างว่าผู้กำกับคนนี้เป็นนักวาดสาย Old school ซึ่งวาดผลงานด้วยดินสอ ไม่ค่อยจะพึ่งพาเทคโนโลยีรุ่นใหม่นัก

 

 

แต่ความ Old school นี้เอง ก็ทำให้ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาโลกทวิตเตอร์ของญี่ปุ่นแทบจะลุกเป็นไฟเลย เมื่อในวันที่ 11 มกราคม Studio Ghibli ได้ออกมาทวีตขอความช่วยเหลือว่า

 

ยางลบไฟฟ้าแสนรักที่ผู้กำกับ ฮายาโอะ มิยาซากิ ใช้มานานนั้น

ได้หยุดทำงานลงเสียแล้ว

 

 

เจ้ายางลบไฟฟ้าอันนี้ มันคือยางลบไฟฟ้ารุ่น RADIC RE-14800 ซึ่งทำงานโดยไม่ได้ใช้แบตเตอรี่ แต่ชาร์จไฟใส่ตัวยางลบด้วยแท่น ทำให้มันซ่อมด้วยการเปลี่ยนแบตไม่ได้

ทางสตูดิโอจึงออกมาขอความช่วยเหลือในการตามหายางลบดังกล่าวบนโลกออนไลน์ เพราะแม้การเปลี่ยนไปใช้ยางลบอื่นอาจเป็นเรื่องที่ทำได้ง่าย แต่ RADIC RE-14800 ก็ถือเป็นอุปกรณ์คู่ใจคุณมิยาซากิ ที่ร่วมสร้างภาพยนตร์ดีๆ มาด้วยกันมากมายเลย

 

 

นี่คือจุดเริ่มต้นของปัญหา เพราะเจ้าอุปกรณ์นี้ก็ดันเป็นหนึ่งในเครื่องเขียนที่เลิกผลิตไปนานแล้ว การจะตามหามันจึงไม่ใช่เรื่องที่ง่าย

และแม้ชาวเน็ตจำนวนมาก จะพยายามตามหายางลบดังกล่าว หรือหายางลบคล้ายๆ กันอื่นๆ มาให้ สุดท้ายแล้วก็ไม่มีใครมีข้อมูลที่ช่วย Studio Ghibli ได้มากนัก

 

.

จึงเป็นโชคดีมากที่ทวีตดังกล่าวถูกเห็นโดยบริษัทเครื่องเขียนชื่อดังอย่างญี่ปุ่นอย่าง Sakura Colour Products Corporation หรือ Sakura Craypas เข้า และพวกเขาก็พบว่าในอดีตตนเคยมีสินค้ารุ่นนี้ในสต็อกด้วย

 

 

ว่าแล้วในช่วงเช้าอีกสองวันต่อมาพนักงานของ Sakura Craypas ก็รายงานว่าตนกำลังออกไปค้นสินค้าดังกล่าวที่โรงงาน ก่อนที่ในตอนบ่ายเขาจะกลับมาพร้อมข่าวดี ด้วยภาพของยางลบ RADIC RE-14800 ใหม่แกะกล่อง

แถมด้วยนโยบายของบริษัทที่จะไม่ขายสินค้าเลิกผลิตไปแล้ว Sakura Craypas ยังอาสาที่จะมอบยางลบนี้ให้ Studio Ghibli แบบฟรีๆ ด้วย!!

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นแน่นอนว่าได้ใจทั้งชาวเน็ตและ Studio Ghibli ไปแบบเต็มๆ โดยทางสตูดิโอได้ออกมาตอบทวีตของ Sakura Craypas เป็นการใหญ่ โดยบอกว่าพอพวกเขาบอกเรื่องนี้กับคุณ มิยาซากิ เจ้าตัวก็ดีใจมาก

 

 

แต่ถึงอย่างนั้น Studio Ghibli ก็ปฏิเสธที่จะรับยางลบมาแบบฟรีๆ โดยบอกว่า

 

“ยางลบดังกล่าวเป็นเครื่องมือที่ขาดไม่ได้ และเสียงยางลบนี้ก็เป็นของที่ดังก้องอยู่คู่กับพวกเรามานาน ดังนั้นแม้มันจะเป็นของที่เลิกผลิตไปแล้ว แต่พวกเราก็ยินดีที่จะซื้อมัน”

 


เรียกได้ว่าเป็นอีกโมเมนต์อบอุ่นหัวใจของโลกออนไลน์ญี่ปุ่น และเป็นจุดจบที่ดีของเรื่องราวการตามหายางลบของคุณมิยาซากิเลย หลายๆ ฝ่ายจึงพากันอวยพรขอให้ยางลบใหม่นี้ใช้ได้นานๆ อยู่คู่กับผลงาน Studio Ghibli ในอนาคต

และมันก็ไม่แน่เหมือนกันว่าในภาพยนตร์เรื่องหน้า เราอาจจะได้เห็นบริษัท Sakura Craypas ไปโผล่เป็น Easter Egg ก็ได้นะ

 

ที่มา soranews24 และ nlab

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...