ชมงานแกะสลักไม้ ตัวละครจากหนัง/อนิเมะสุดอลังกาล โดยทีมช่างเวียดนามระดับพระกาฬ

Date:

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยดูคลิปโชว์งานฝีมือตามเฟซบุ๊กหรือยูทูบไม่ว่าจะตั้งใจหรือบังเอิญเลื่อนผ่านแล้วเจอ เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคลิปเหล่านี้สามารถสร้างความบันเทิงและทำให้เราเพลิดเพลินกับฝีมือของช่างที่รังสรรค์ผลงานมาให้เราได้ชม

วันนี้เราก็อยากมานำเสนออีกหนึ่งช่อง ที่โชว์ผลงานการแกะสลักไม้ออกมาเป็นตัวละครต่างๆ จากทั้งภาพยนตร์และอนิเมะชื่อดังให้ชมกัน ซึ่งต้องบอกเลยว่าฝีมือของพวกเขานั้นไม่ธรรมดาเลย

 

 

ช่องนี้มีชื่อช่องว่า Woodart Vietnam ซึ่งชื่อช่องได้บอกแล้วว่าเป็นช่องจากประเทศเวียดนาม ในคำอธิบายช่องระบุว่าเจ้าของช่องนั้นมีชื่อว่า Duy Tran เป็นช่างแกะสลักไม้มืออาชีพ รวมถึงมีช่างฝีมือระดับพระกาฬในทีมอีกหลายคน

ส่วนผลงานของพวกเขาจะสุดยอดแค่ไหน ลองมาดูกันครับ

 

Godzilla vs Kong

มีการระบุว่าใช้เวลา 10 วันในการทำ

.

 

Batman The Dark Knight

.

 

 

Colossal Titan ไททันมหึมา

ตัวนี้ใช้เวลา 45 วัน

.

 

TRANSFORMERS T-REX

ส่วนตัวนี้ใช้เวลา 14 วัน

.

 

โกคู ซูเปอร์ไซย่า 3

.

 

ไททันเกราะ vs ไททันจู่โจม

ใช้เวลา 2 เดือนในการทำ

.

 

Protgas D Ace

.

 

เซนอิตสึ ดาบพิฆาตอสูร

.

 

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งจากงานอีกมากมายของทีมงาน Woodart Vietnam ซึ่งถ้าใครอยากติดตามผลงานเพิ่มเติม ก็สามารถเข้าไปติดตามได้หลากหลายช่องทางข้างล่างนี้ได้เลยครับ

Youtube : Woodart Vietnam

Instagram : woodart_vietnam

เว็บไซต์ : woodartvietnam.com

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...