“Momo” แมวสองมาตรฐาน แม่เอาใจแทบตาย แต่ทั้งใจของมันมีแต่พ่อ

Date:

แมวขาวขี้อ้อนตัวหนึ่งชื่อ Momo นางชอบทำตัวเหมือนเด็กทารก เห็นใครว่างเป็นไม่ได้ ต้องเข้าไปอ้อน เข้าไปเรียกร้องความสนใจ จนกว่าจะได้สิ่งที่ต้องการ

อย่างไรก็ตาม Momo จะติดพ่อมากกว่าแม่ จนบางครั้งผู้เป็นแม่ก็อดสงสัยไม่ได้ว่า หรือนี่จะเป็นเมียน้อยในร่างแมว

 

 

อย่างเหตุการณ์ล่าสุด ขณะที่ผู้เป็นพ่อนอนเล่นมือถืออยู่บนเตียง Momo ก็ขึ้นไปหมอบบนอกของพ่อ และจ้องมองเขาด้วยความรัก โดยที่ไม่สนใจแม่ที่อยู่ข้างๆ เลย

 

 

Jie Yi ผู้เป็นแม่บอกว่า “ปกติแล้วสามีฉันไม่ค่อยเล่นกับแมวเท่าไหร่หรอก แต่จะเป็น Momo เองที่หลงรักเขาหัวปักหัวปำ ไม่ว่าเขาจะอยู่ที่ไหน เจ้าเหมียวจะเดินไปหาเขา  และนอนบนตัวเขา” 

“ต่างกับฉันที่ทำให้ทุกอย่างให้ แต่ Momo ไม่เคยสนใจฉันเลย เอ๊ะ หรือฉันเป็นมือที่สามระหว่างพวกเขา” 

 

 

ความจริงแล้วที่ Momo ติดพ่อมากกว่า เพราะพ่อเป็นคนพามันเข้าบ้าน ในใจของมันจึงมีแต่พ่อ แต่มันคงลืมไปว่า คุณแม่เองก็พยายามจะเป็นเพื่อนกับมันเช่นกัน เธอเอาใจมันสารพัดอย่าง แต่จนถึงตอนนี้ มันก็ยังไม่เห็นเธอในสายตา

 

 

ปัจจุบัน Momo อายุ 6 ขวบแล้ว แต่มันชอบทำตัวเหมือนเด็กทารก ชอบทำหูทวนลมเวลาที่แม่เรียก และจะสนใจเธอเฉพาะตอนที่เธอมีขนมให้เท่านั้น

ส่วนพ่อน่ะหรอ นอนเฉยๆ Momo ก็รัก

 

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...

อีลอน มัสก์ บอกกำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จริงหรือปั่น? มารอดูกัน…

ล่าสุดเมื่อ 7 โมงเช้าของวันนี้ (17 สิงหาคม) อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1...

คิดว่าน้องหมาขี้เล่นกว่าปกติไหม? วิจัยพบ สุนัขที่มีพรสวรรค์การเรียนรู้ มัก “ขี้เล่น” มากกว่าสุนัขโดยทั่วไป

สำหรับคนที่มีโอกาสคลุกคลีอยู่กับสุนัข หลายคนอาจสังเกตกันมาบ้างว่าสุนัขแต่ละตัวนั้นมีความสามารถในการเรียนรู้ที่ต่างกัน บางตัวอาจจะต้องใช้เวลาฝึกนานกว่าจะทำอะไรเป็นในขณะที่บางตัวอาจฉลาดอย่างไม่น่าเชื่อ แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยเอิตเวิชโลรานด์ในฮังการี นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะค้นพบเลยว่าจริงๆ แล้วสุนัขที่มีพรสวรรค์ในการเรียนรู้ส่วนมากแล้วจะมีลักษณะนิสัยคล้ายๆ กัน นั่นคือพวกมันจะมีความ "ขี้เล่น" มากกว่าสุนัขทั่วไปนั่นเอง นักวิทยาศาสตร์ค้นพบความเรื่องราวที่น่าสนใจนี้จากการทดลองสุนัขที่ต่างกันสองชิ้น โดยในการศึกษาแรกพวกเขาได้ขอให้เจ้าของสุนัขที่มีพรสวรรค์...